3 lợi ích khi kiên trì ăn lạc mỗi ngày trong nửa tháng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lạc là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nói chung có hàm lượng protein cao, nhiều chất béo, ít carbohydrate và giàu chất xơ. Hàm lượng các chất dinh dưỡng cơ bản khá dồi dào.

Ngoài ra, lạc còn chứa nhiều loại chất chống oxy hóa và hoạt chất thực vật, bao gồm resveratrol, axit coumaric, isoflavone…

Tác dụng của lạc đối với cơ thể

  • Có tác dụng tích cực đối với tim mạch

Lạc chứa nhiều axit béo không no, đặc biệt là axit béo omega-6, nạp lượng vừa phải có tác dụng tích cực đối với mỡ máu, về mặt lý thuyết có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch và các vấn đề khác.

  • Có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, ăn uống lành mạnh có thể thúc đẩy giảm cân

Nhiều người cho rằng lạc chứa nhiều chất béo nên không tốt cho việc giảm cân. Trên thực tế, nếu ăn một cách hợp lý, nó vẫn có lợi cho việc giảm cân.

Lạc làm tăng cảm giác no lâu, có thể giúp giảm lượng thức ăn nạp vào. Ngoài ra, lạc còn giàu axit béo đơn không no, việc tiêu thụ những chất này đòi hỏi nhiều calo.

Chúng cũng chứa nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ruột.

  • Bổ sung năng lượng

Chắc chắn, lạc chứa một lượng protein và chất béo nhất định, ăn một chút có thể bổ sung calo, cung cấp cơ sở năng lượng cho công việc và học tập bình thường.

Cách ăn lạc tốt cho sức khỏe

Lạc có nhiều cách chế biến, phổ biến như chiên, rang, nhiều người thích, nhưng những cách chế biến này dễ tạo ra nhiều calo, tốt nhất nên chọn cách luộc để tránh nạp thêm chất béo.

  • Không ăn lạc mốc

Tuyệt đối không ăn lạc mốc, lạc mốc dễ sinh ra độc tố aflatoxin, chất này rất hại gan, ăn nhiều dễ tổn thương gan.

  • Hạn chế ăn quá nhiều

Lạc chứa nhiều chất béo, nên bạn sẽ thấy ăn rất ngon, nhưng hãy nhớ hạn chế, mỗi ngày không nên ăn quá 35g lạc, tránh nguy cơ béo phì do nạp quá nhiều chất béo.

  • Một số người không nên ăn

Người dị ứng lạc nên kiêng ăn để tránh các triệu chứng dị ứng.

Người béo phì, cao huyết áp, Gout và các bệnh mãn tính khác nên hạn chế ăn.

Lạc là món ăn vặt ngon, là loại hạt có dinh dưỡng tốt, tác dụng tốt cho sức khoẻ; khuyến khích bạn ăn thường xuyên nhưng hãy ăn một cách khoa học. Một nắm đồ ăn vặt mỗi ngày, hy vọng sẽ mang lại sức khỏe cho cuộc sống của bạn.

Theo Song Yun - Aboluowang
Nhật DuyBÀI CHỌN LỌC

3 lợi ích khi kiên trì ăn lạc mỗi ngày trong nửa tháng