4 em nhỏ mắc kẹt do mưa lớn, người dân dùng ròng rọc đu qua giữa suối cứu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Người dân ở Gia Lai vừa phải chạy đua với thời gian để cứu 4 em nhỏ bị mắc kẹt ở giữa suối khi mưa lớn khiến dòng nước lũ ngày càng dâng cao.

Theo báo Tiền Phong, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều ngày 2/10 tại xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh. Bốn em nhỏ đang đưa bò về nhà đã vượt qua suối Thác 2, thôn Thủy Phú. Trong khi đi qua giữa suối, nước lũ từ thượng nguồn bất ngờ đổ về khiến các em bị mắc kẹt ở giữa dòng chảy.

Rất may là các em đã được người dân kịp thời phát hiện. Hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ đã tới con suối tìm cách giải cứu.

Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, dòng nước lại chảy xiết, nên việc đưa các em lên bờ gặp nhiều khó khăn. Do nước lên nhanh vì trời mưa to, một số em nhỏ có biểu hiện ngấm nước và mất bình tĩnh, nên người dân phải chạy đua với thời gian để giải cứu.

Thời điểm giải cứu, một em bị trượt chân, bị nước cuốn trôi, nhưng lực lượng cứu hộ bơi theo, cứu kịp thời. Các em còn lại nhanh trí chạy tới đứng lên mỏm đá giữa suối.

Rất đông người dân tham gia giải cứu các em nhỏ. (Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Tuổi Trẻ)

Người dân phải dùng ròng rọc chăng ngang qua suối, sau đó lực lượng cứu hộ đu qua giữa suối để tiếp cận các em nhỏ bị mắc kẹt, buộc dây thừng đưa các em vào bờ.

Đến khoảng 17h30 giờ, cuộc giải cứu mới thành công.

Việt Nam Xã hội

4 em nhỏ mắc kẹt do mưa lớn, người dân dùng ròng rọc đu qua giữa suối cứu