40 xem mặt, 50 nhìn tâm, 60 thấu mệnh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “40 xem mặt, 50 xem tâm và 60 tùy thuộc vào vận mệnh của bạn” chưa? Câu này nghe có vẻ hơi mê tín, như muốn nói số phận của một người được quyết định bởi tuổi tác.

Nhưng trên thực tế, câu này không nói về số học mà nói về những quan sát và hiểu biết sâu sắc ở các giai đoạn trong cuộc đời. Và các giai đoạn cuộc đời có những lĩnh ngộ khác nhau.

Chúng ta nên điều chỉnh thái độ và hành động tùy theo độ tuổi và hoàn cảnh của mình để đạt được nhiều phước lành và hạnh phúc hơn.

Bốn mươi tuổi nhìn dung mạo

Từ khi sinh ra cho đến tuổi bốn mươi, một người trải qua quá trình trưởng thành, học tập, kết hôn, kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp.

Sự rèn luyện sâu sắc và lâu dài này chính là sự tu luyện bên trong mỗi người, và sự tu dưỡng bên trong này cuối cùng sẽ được phản ánh qua vẻ bề ngoài của chúng ta.

Người Phụ Nữ, Thời Trang, Chân Dung, Hạnh Phúc, Nụ Cười
(Ảnh: Pixabay)

Lincoln từng nói: “Khuôn mặt của một người trước 40 tuổi là do cha mẹ quyết định, nhưng khuôn mặt của người đó sau 40 tuổi là do chính họ quyết định”.

Sau tuổi 40, ngoại hình chính là biểu hiện của tính cách phẩm chất, bởi sự tu dưỡng đã được điêu khắc khuôn mặt.

Người có lòng nhân ái, dung mạo sẽ an hoà, người có đức hạnh, dung mạo đoan trang. Dung mạo là biểu hiện của nội tâm. Càng lớn tuổi, điều đó càng trở nên rõ ràng.

Nếu tu dưỡng tâm và đức, bạn sẽ không sợ thời gian trôi qua.

“Nhìn mặt” không chỉ có nghĩa là chú ý đến ngoại hình, mà còn có nghĩa là chú ý đến sự tự tin, giá trị của bản thân.

Trước hết, ngoại hình là ấn tượng đầu tiên mà một người tạo ra cho người khác và cũng là nhận thức đầu tiên của một người về bản thân.

Duy trì vẻ ngoài khỏe mạnh, sạch sẽ và thanh lịch có thể làm tăng sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng của một người, đồng thời cũng có thể nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin của một người.

Thứ hai, sự tự tin là điều kiện cần thiết để con người thành công. Người tự tin là người dám theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình hơn, có khả năng vượt qua khó khăn, thất bại và có khả năng thể hiện tài năng, sự hấp dẫn của mình hơn.

Dưới đây là một số gợi ý thiết thực:

Chăm sóc sức khỏe: Chú ý đến các thói quen lành mạnh trong chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục, v.v., tránh làm việc quá sức, hút thuốc, uống rượu và các thói quen xấu khác và duy trì sức khỏe tốt.

Luôn tràn đầy năng lượng: Đừng từ bỏ việc học hỏi và khám phá những điều mới, kỹ năng mới, xu hướng mới, v.v. chỉ vì tuổi tác của bạn. Hãy giữ một tâm trí cởi mở và tò mò, luôn cập nhật thời đại, tràn đầy năng lượng và quyến rũ.

50 xem tâm

Tâm thái của một người thể hiện cái nhìn của đối với thế giới, đồng thời cũng thể hiện đích đến trong tương lai của người đó.

Khi một người đã ngoài năm mươi, tâm ý của người đó sẽ quyết định phần đời còn lại của người đó sẽ như thế nào.

Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Úc Đạt Phu từng nói: "Người trung niên đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa sự sống và cái chết. Cuộc sống không hề dễ dàng và cái chết không cam lòng".

Sau tuổi trung niên, 7 kiểu người này có cuộc sống tốt đẹp nhất
Ảnh Pixabay

Khi con người bước sang tuổi năm mươi, sự lo lắng và bất an trở thành bình thường và họ bắt đầu sợ “lão hóa”. Trên thực tế, lão hóa là một quá trình chuyển đổi tự nhiên từ đầu đến cuối chuỗi cuộc đời.

Thay vì lo lắng về kết quả cuối cùng, tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh và sống nghiêm túc từng giây phút.

Nếu bạn mỉm cười, thế giới sẽ mỉm cười với bạn, và may mắn sẽ đến với bạn mà không cần phải mời chào.

Ở tuổi năm mươi, một người thường có kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự giàu có và các mối quan hệ dồi dào, đồng thời cũng đạt được sự ổn định và trưởng thành trong sự nghiệp và gia đình.

Nhiều người thường không còn cần phải đấu tranh để sinh tồn và có thể có nhiều thời gian hơn để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Khi đó, việc “nhìn vào trái tim”, tức là chú ý đến việc trau dồi nội tâm và sức khỏe tinh thần của mình, có thể khiến một người trở nên viên mãn và có giá trị hơn.

Lúc này, chúng ta có thể làm những điều sau để duy trì sức khỏe bên trong của mình:

Nuôi dưỡng sở thích: Hãy tìm những thứ bạn thích và giỏi, chẳng hạn như âm nhạc, hội họa, viết văn, nhiếp ảnh, v.v., đồng thời đầu tư thời gian và sức lực vào việc học tập và sáng tạo để mang lại cho bản thân niềm vui và cảm giác thành tựu.

Theo đuổi kiến ​​thức: Sử dụng nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như đọc sách, tham gia các lớp học, du lịch, v.v., để mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ của bạn, nâng cao trí tuệ và kiến ​​thức, đồng thời đạt được sự thỏa mãn và bình an nội tâm.

Phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân: Đừng bỏ bê việc quan tâm, đồng hành với người thân, bạn bè vì bận rộn, hãy dành nhiều thời gian để giao tiếp và tương tác với họ, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, tăng cường tình cảm và sự tin tưởng lẫn nhau, khiến cuộc sống trở nên trọn vẹn hơn. yêu.

60 xem mệnh: Chấp nhận và biết ơn cuộc sống

Bạn đã từng nghe câu nói này: “Mọi điều con người sẽ trải qua trong cuộc đời đều đã được định đoạt. Thượng đế đã an bài số phận của chúng ta rồi”?

Đến tuổi trung niên, thành tựu lớn nhất là tiền bạc hay gia đình hạnh phúc?
(Ảnh: Shutterstock)

Ở tuổi sáu mươi, người ta đã nhìn thấu cuộc đời cũng như danh lợi và tiền tài.

Khi còn trẻ, bạn liều lĩnh theo đuổi danh vọng, quyền lực và địa vị… Nhưng cuối cùng, bạn nhận ra đó chỉ là một giấc mơ.

Được khỏe mạnh, không bệnh tật và tai họa đã là một điều may mắn lớn rồi.

Ở tuổi sáu mươi, hãy bắt đầu tận hưởng cuộc sống của mình.

Khi còn trẻ, nửa đời lo cho con, nửa đời vất vả vì gia đình. Bây giờ bạn đã có thể sống chậm lại, đừng can thiệp quá nhiều vào việc của con cái.

Hãy nhớ một điều: con cháu sẽ có phúc riêng, đừng làm việc cho chúng.

Ở tuổi sáu mươi, hãy học cách làm hài lòng bản thân và sống thật tốt cho phần đời còn lại.

Hãy để bản thân được nhàn nhã và hạnh phúc hơn khi về già, đồng thời tận hưởng niềm vui trong cuộc sống gia đình với con cháu quanh quẩn bên mình.

Sáu mươi tuổi là đỉnh cao của đời người. Ở tuổi này, chúng ta đã trải qua phần lớn cuộc đời và đã nhìn thấu được nhiều điều. Chúng ta có được sự hiểu biết đầy đủ hơn về bản thân và cuộc sống.

Chúng ta bắt đầu nhận ra rằng cuộc sống là một hiện tượng vô thường và tuyệt vời mà chúng ta không thể hoàn toàn kiểm soát được nhưng chúng ta có thể tôn trọng nó và rút ra sức mạnh từ nó.

“Xem mệnh” không chỉ ám chỉ số phận mà còn bao gồm sự sống, sức khỏe, cái chết và các khía cạnh khác.

Hiểu được "số phận" thực sự, khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thoải mái hơn trong những năm cuối đời.

Sau đó, chúng ta có thể duy trì sự chấp nhận và biết ơn cuộc sống theo cách này:

Giữ sức khỏe: Bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn nhiều nhất có thể, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh tật, điều trị chấn thương, điều hòa cảm xúc, v.v. để bạn có thể thoải mái về thể chất và sống lâu hơn.

Tôn trọng người khác: Đừng áp đặt ý chí và ý kiến ​​của bạn lên người khác, hãy tôn trọng lựa chọn và ý tưởng của người khác, đồng thời làm cho mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn trở nên hài hòa và thân thiện hơn.

Kiên trì biết ơn: Đừng thường xuyên phàn nàn về cuộc sống không như ý, khó khăn mà hãy biết ơn những vẻ đẹp và sự may mắn trong cuộc sống, đồng thời khiến tâm lý của bạn tích cực và vui vẻ hơn.

Các giai đoạn 40 tuổi, 50 tuổi, 60 tuổi đều có tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt riêng, đây không phải là mê tín mà là một loại khôn ngoan trong cuộc sống. . Ai hiểu được thì thật là có phúc.

Nó cho chúng ta biết rằng cuộc sống là một quá trình không ngừng thay đổi và phát triển, chúng ta nên lựa chọn và thay đổi tùy theo từng giai đoạn của mình để có được những phước lành lớn nhất.

Vì vậy, dù đang ở giai đoạn nào, chúng ta cũng nên cố gắng duy trì một trái tim tích cực, cởi mở và biết ơn để cuộc sống của mình trở nên thú vị và tươi đẹp hơn. Cảm ơn mọi người đã đọc!

Đừng sống mãi với quá khứ, đừng sợ hãi tương lai và hãy sống mỗi ngày bằng trái tim mình, đó là cách sống tốt nhất.

Theo Tống Văn, Nguồn Aboluowang
An Hạnh biên dịchBÀI CHỌN LỌC

40 xem mặt, 50 nhìn tâm, 60 thấu mệnh