Nhìn vào trạng thái sau khi uống nước có thể đoán bệnh - 4 dấu hiệu bất thường cần chú ý

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nếu có 4 biểu hiện bất thường dưới đây sau khi uống nước, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Anh Hòa (bí danh) luôn cảm thấy khô miệng và dù đã uống nhiều nước nhưng các triệu chứng vẫn không được cải thiện. 

Để tìm hiểu nguyên nhân, anh đến bệnh viện khám. Qua kiểm tra thì thấy đường huyết lúc đói cao tới 25 mmol/L và được chẩn đoán là đái tháo đường tuýp 2.

Nước là cội nguồn của sự sống, chúng ta cần uống nước hàng ngày, nhất là thời tiết nắng nóng như hiện nay, vận động một chút là đổ mồ hôi, cần bổ sung nước kịp thời. 

Uống nước có liên quan mật thiết đến sức khỏe, nó cũng quyết định một người có thể sống lâu hay không. Những người thích uống nước thường sống lâu hơn, trong khi những người ít uống nước có xu hướng dễ mắc bệnh hơn.

Có ý kiến ​​cho rằng dựa vào trạng thái uống nước, có thể biết được bạn khỏe mạnh hay không, tức nếu có bất thường sau khi uống nước thì bạn nên cảnh giác vì đó có khả năng là dấu hiệu của bệnh.

1. Khô miệng sau khi uống nước

Đầu tiên, nếu bị khô miệng sau khi uống nước, bạn nên cảnh giác với nguy cơ bệnh tật, mặc dù cần uống nhiều nước hơn nhưng lượng nước bạn uống mỗi ngày nên dao động từ 1500 đến 2000ml.

Một số người có lượng nước uống mỗi ngày thậm chí hơn 4000ml nhưng vẫn không hết cảm giác khô miệng. Lúc này, bạn nên cảnh giác với bệnh tiểu đường và hội chứng Sjögren.

2. Uống nhiều nước nhưng tiểu ít

Thứ hai, uống nhiều nước nhưng nước tiểu ít, trường hợp nặng thậm chí còn bị vô niệu. Lúc này, bạn nên cảnh giác với các vấn đề về thận. 

Những người mắc bệnh thận mãn tính, do suy thận nên lượng nước tiểu sẽ ngày càng ít đi, thậm chí có thể gây vô niệu khi chuyển sang nhiễm độc niệu.

3. Chướng bụng sau khi uống nước

Thứ ba, nếu bị chướng bụng sau khi uống nước thì tốt nhất bạn nên kiểm tra gan. Nếu bị xơ gan thì có thể là do tăng áp lực tĩnh mạch cửa dẫn đến hình thành một lượng lớn dịch cổ trướng, lúc này sẽ bị chướng bụng và tăng chu vi bụng.

4. Nôn sau khi uống nước

Thứ tư, có nhiều nguyên nhân gây nôn sau khi uống nước như các bệnh nội tiết, bệnh tiêu hóa, bệnh tâm thần… Vì vậy, nếu xuất hiện tình trạng nôn sau khi uống nước, bạn cần đến bệnh viện kịp thời để điều tra toàn diện.

Nước uống liên quan mật thiết đến sức khỏe, khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường trên cơ thể sau khi uống nước, bạn cần phải chú ý. 

Lượng nước uống vào ở một số người không giống nhau. Người bị bệnh thận mãn tính, hoặc suy và xơ gan nên uống ít nước hơn. Ngược lại, người bị sốt, người vận động nhiều cần uống nhiều nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt trong cơ thể.

Bảo Vy
Theo Aboluowang

Bạn bình luận gì về tin này?

Bài chọn lọc


BÀI CHỌN LỌC

Nhìn vào trạng thái sau khi uống nước có thể đoán bệnh - 4 dấu hiệu bất thường cần chú ý