Bằng chứng minh xác về việc Vaccine mRNA gây tổn thương não và tim

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các nhà khoa học ở Đức đã phát hiện ra rằng chính tiêm vaccine mRNA, chứ không phải bản thân bệnh nhiễm trùng COVID-19, đã gây ra tổn thương não và tim ở người lớn tuổi, có bệnh lý nền.

Nghiên cứu, có tiêu đề “Báo cáo trường hợp: Viêm não hoại tử đa ổ và Viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine BNT162b2 mRNA ngừa COVID-19”, được công bố vào tháng 10 năm 2022 trên tạp chí Vaccines. Nghiên cứu này khảo sát tình trạng của một người đàn ông Đức 76 tuổi có bệnh Parkinson.

Bệnh nhân tử vong ba tuần sau khi được tiêm mũi ngừa Covid-19 thứ ba.

Loại vaccine đầu tiên ông ta được tiêm vào tháng 5 năm 2021 là vaccine Oxford/AstraZeneca. Hai mũi tiêm tiếp theo, đều của Pfizer, là vào tháng 7 và tháng 12 cùng năm.

Sau mũi tiêm thứ hai, gia đình nhận thấy có những thay đổi rõ rệt trong hành vi của bệnh nhân. Ông ấy bắt đầu cảm thấy bồn chồn, lo lắng hơn, trở nên chậm chạp, thờ ơ hơn và không muốn bị đụng chạm vào người. Ông thu mình lại, ngay cả với những người thân trong gia đình. Các triệu chứng của căn bệnh Parkinson trước đó cũng trở nên tồi tệ hơn đáng kể.

Do có những triệu chứng lâm sàng không rõ ràng trước khi ông qua đời, gia đình của ông đã yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Kết quả khám nghiệm tử thi bất thường và lôi cuốn, đã đưa đến kết quả là một Báo cáo trường hợp, được hoàn tất và công bố, về một cái chết được cho là do vaccine gây ra.

Bệnh nhân này chưa từng có tiền sử nhiễm Covid-19, được xác nhận bởi bệnh lý học.

John Campbell, một giáo viên điều dưỡng, cho biết: “Chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng tổn thương này là do vaccine gây ra”. Ông đã cung cấp những lời giải thích chi tiết về trường hợp này thông qua một YouTube video dài 14 phút, chia sẻ với 2,68 triệu người đăng ký vào ngày 16 tháng 2.

Nhiễm COVID-19 tự nhiên

Đại dịch COVID-19 gây ra bởi một loại virus có tên SARS-CoV-2, viết tắt của Hội chứng Hô hấp Cấp tính nặng do virus Corona 2. Đây là một loại virus RNA thuộc họ Coronaviridae. Tên của họ virus này có nguồn gốc từ tiếng Latin “corona”, có nghĩa là vương miện. Nó được gọi như thế là bởi vì khi được quan sát dưới kính hiển vi điện tử, virus thể hiện hình dạng giống như một vương miện, tạo thành bởi hình phản chiếu của các các protein gai của chúng.

Giống như nhiều loại virus đường hô hấp khác, virus Corona lây lan nhanh chóng qua các giọt nhỏ bắn ra khỏi miệng hoặc mũi khi một người thở, ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Những giọt nhỏ này sau đó có thể được người khác hít vào.

Khi đã xâm nhập vào hệ hô hấp của người nhận (vật chủ), protein gai của virus sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình truyền tin giữa tế bào vật chủ và virus. Khi giao tiếp thành công, virus sẽ được tế bào vật chủ chấp nhận. Như vậy, quá trình lây nhiễm tự nhiên đã hoàn thành.

Vaccine ngừa COVID-19 là do FDA phê chuẩn

Ngoài protein gai, SARS-CoV-2 còn có các protein cấu trúc thiết yếu khác, chẳng hạn như protein vỏ, màng và protein nucleocapsid.

Vì protein gai là loại protein có số lượng nhiều nhất và được “phơi bày” nhất (trên bề mặt virus) nên nó là sự lựa chọn hiển nhiên để làm kháng nguyên chế tạo vaccine.

Trên thực tế, không có một ngoại lệ nào, tất cả các loại vaccine COVID-19 được FDA phê chuẩn đều sử dụng protein gai làm kháng nguyên. Không có loại vaccine nào từng được cấp phép sử dụng bất kỳ loại protein nào khác từ con virus SARS-CoV-2 làm kháng nguyên.

Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy protein, thì đó chính là vaccine; còn nếu bạn thấy protein gai cùng với protein nucleocapsid, thì đó có nghĩa là nhiễm virus tự nhiên. Đó chính là sự khác biệt giữa hai trường hợp” Campbell giải thích.

Là một cựu chuyên gia phát triển vaccine có bằng Tiến sĩ Di truyền học Phân tử, Joe Wang đã chất vấn thiết kế của các loại vaccine này. Tuy nhiên, đồng thời, thiết kế vaccine này lại giúp chúng ta dễ dàng phân biệt được trường hợp bệnh lý nào là do nhiễm virus và trường hợp bệnh lý nào là do vaccine gây ra.

Để tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Parkinson 76 tuổi đó, các nhà nghiên cứu đã xử lý các mô thu được từ cơ thể ông bằng formalin, cắt lấy nhiều lát và nhuộm bằng hematoxylin và eosin để tiến hành nghiên cứu.

Họ so sánh các mẫu bệnh phẩm đó với các mẫu đối chứng, bao gồm:

1/ các tế bào nuôi cấy từ bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 dương tính với COVID-19 (tức là mẫu có chứa cả protein gai và protein nucleocapsid), và

2/ các tế bào nuôi cấy có chứa protein gai do vaccine tạo ra nhưng không có protein nucleocapsid.

Khám nghiệm tử thi cho thấy có tình trạng viêm ở cả não và tim.

Bệnh nhân có tổn thương não cấp tính, nhưng không liên quan đến bệnh Parkinson. Có những mảng thoái hóa và viêm ở phía trước não và não. Ngoài ra, người ta còn phát hiện ra não của ông ta có 3 biểu hiện bệnh lý: 1/ neuron thần kinh bị chết, 2/ thâm nhiễm tế bào thần kinh đệm (các tế bào có vai trò hỗ trợ, bảo vệ ở trong não), và 3/ các tế bào lympho (chứng tỏ sự liên quan với nhiễm virus). Họ tìm thấy sự có mặt của protein gai ở thùy trán, cũng như ở các phần khác của não. Nhưng không thấy sự có mặt của protein nucleocapsid.

Họ phát hiện thấy tình trạng viêm cơ tim – tim sưng nề. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, rõ ràng, bệnh viêm cơ tim không phải do nhiễm trùng tự nhiên gây ra, mà thay vào đó là bởi các protein gai do vaccine tạo ra.

Nghiên cứu này cho thấy rất rõ ràng bệnh lý của bệnh nhân là do vaccine gây ra chứ không phải do nhiễm trùng tự nhiên.

Báo cáo trường hợp này có trình bày cả ảnh chi tiết của các mô bị ảnh hưởng của bệnh nhân. Các hình ảnh đã tự nói lên điều đó: Các nhà khoa học hoặc các bác sĩ nào phủ nhận mối liên hệ giữa vaccine và các biểu hiện mô học bất thường, chỉ cần tự mình xem lại các hình ảnh.

Các tổn thương não do vaccine gây ra

Các chuyên gia bệnh học phát hiện ra rằng não của bệnh nhân có một số nơi bị tổn thương, còn tim bị sưng nề toàn bộ. Họ cũng xác nhận ông đang bị Parkinson và một số động mạch đã bị xơ cứng từ lâu. Cuối cùng, họ cũng tìm thấy bằng chứng về bệnh viêm phổi, nguyên nhân có thể là do ông ta tự hít phải nước bọt hoặc các dịch cơ thể khác của chính mình.

Campbell nói: “Có vẻ như điều xảy ra ở đây là vaccine đã gây ra tổn thương não”. Có vẻ như tổn thương não do vaccine gây ra đã khiến bệnh nhân bị co giật.

Sau đó, những cơn co giật (tình trạng mà Campbell cho là “phù hợp”) đã khiến ông bất tỉnh, và trong khi bất tỉnh, ông ta đã hít phải một ít chất nôn mửa hoặc nước bọt của chính mình, điều đó góp phần gây ra cái chết của ông.

Campbell giải thích, “vaccine lưu thông khắp cơ thể sẽ tiếp xúc với các mạch máu. Qua đó, các hạt nano lipit chứa mRNA sẽ đi vào thành mạch. Và chính các tế bào của mạch máu sẽ trình diện protein gai (cho hệ miễn dịch)”. Khi protein gai được trình diện trong não và tim, nó sẽ gây ra phản ứng viêm, và do đó dẫn đến cái chết của nhiều bộ phận khác nhau trong não.

Tại sao khám nghiệm tử thi không được thực hiện nhiều hơn?

Đây là câu hỏi mà Campbell đã hỏi trong video của mình—một câu hỏi mà anh ấy không có câu trả lời. Tại sao các nhà nghiên cứu bệnh học người Đức tiến hành khám nghiệm tử thi còn các nhà khoa học Mỹ và Anh thì không?

Bác sĩ Robert Lowry, một nhà thần kinh học chuyên về y học thể thao có trụ sở tại Texas, cho rằng việc không tiến hành khám nghiệm tử thi là một sai lầm nghiêm trọng. Lowry, người đã hành nghề y hơn 30 năm, đã nhấn mạnh vào tháng 7 năm 2022 rằng nên tiến hành khám nghiệm tử thi đối với mọi thanh niên chết đột ngột và ngoài dự đoán.

Ngoài ra, dựa trên nghiên cứu của mình và những gì đã thấy trong quá trình thực hành lâm sàng, Lowry không ngần ngại nói rằng chúng ta không nên tiêm thêm bất kỳ mũi mRNA nào nữa.

Lowry nói với The Epoch Times: “Chúng ta cần dừng những loại vaccine này vì chúng không có tác dụng”.

Ông nói: “Chúng không ngăn ngừa được bệnh tật, và nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng ngay trước mắt cũng như trong lâu dài do chúng gây ra còn lớn hơn nguy cơ mắc bệnh thực sự. Khả năng miễn dịch tự nhiên đối với virus Corona tốt hơn và lâu dài hơn nhiều so với bất cứ thứ gì mà loại vaccine này mang lại”.

Theo Jennifer Margulis và Joe Wang, The Epoch Times
Tân Minh biên dịch

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times. Epoch Health hoan nghênh các cuộc thảo luận chuyên môn và tranh luận thân thiện. Để gửi ý kiến, vui lòng làm theo những hướng dẫn này và gửi qua biểu mẫu của chúng tôi tại đây.

 BÀI CHỌN LỌC

Bằng chứng minh xác về việc Vaccine mRNA gây tổn thương não và tim