Bầu trời xuất hiện hiện tượng lạ và có thông tin tuyết rơi dày đặc ở Vân Nam, Trung Quốc vào tháng 6 (Video)

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung Quốc đại lục đang phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bao gồm nhiệt độ cao, hạn hán ở phía bắc và lũ lụt ở phía nam. Một video khác về tuyết rơi vào mùa hè ở Bảo Sơn, Vân Nam mới đây đã được đăng tải trên Internet, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ngày 20/6, một người phụ nữ tự nhận là "đến từ Bảo Sơn, Vân Nam" đã quay đoạn video cho thấy những bông tuyết bay khắp khu vực và mặt đất phủ một lớp tuyết dày. Trong video, người phụ nữ mặc áo chống nước màu đỏ, phía sau có người mặc quần áo cotton, ra ngoài ngắm tuyết.

Dự báo thời tiết Bảo Sơn cho thấy thời tiết ngày 20 sẽ “nhiều mây” với nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C.

Một số cư dân mạng cho rằng đoạn video trên có thể được quay ở Cam Túc. Tuy nhiên, vào ngày 20/6, truyền thông đại lục không đưa tin nào về tuyết rơi ở bất cứ đâu tại Trung Quốc đại lục.

Ở Trung Quốc, hiện tượng tuyết rơi từng rất hiếm vào mùa hè, nhưng trong những năm gần đây nó gần như đã trở thành bình thường. Cách đây vài năm, nhiều phương tiện truyền thông đại lục, bao gồm cả truyền thông của ĐCSTQ, đã đưa tin về "cảnh tuyết mùa hè" dựa trên nguyên tắc "đám tang vui vẻ". Nhưng giờ đây, "tuyết rơi mùa hè" đã trở thành khu vực cấm đưa tin, thậm chí các tin tức liên quan trên mạng xã hội cũng thường xuyên bị chặn.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, “tuyết rơi tháng sáu” được coi là biểu tượng của sự bất công, điều này dường như trùng hợp với "nỗi oan của Đậu Nga".

Oan khuất Đậu Nga: Cô gái đẹp chết cả vùng gặp tai ương

“Nỗi oan Đậu Nga” là một câu chuyện có thật, được viết lại bởi Quan Hán Khanh, một nhà viết kịch cổ điển Trung Quốc đời nhà Nguyên.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là một người con gái nhà nghèo vùng Sở Châu, tên là Đậu Nga. Mẹ nàng mất khi nàng còn nhỏ, cha nàng là Đậu Thiên Chương. Cha Đậu Nga không có tiền trả nợ, lại vội lên kinh dự thi, không có tiền lộ phí, nên đành bán Đậu Nga cho một bà góa là Thái Bà làm con dâu nhỏ (tức là con dâu mua từ lúc nhỏ, khi lớn lên phải làm vợ con trai người mua).

Đậu Nga tới nhà họ Thái chưa được 2 năm thì con trai Thái Bà qua đời vì trọng bệnh, chỉ còn nàng và bà góa họ Thái sống nương tựa vào nhau.

Trương Lư Nhi cùng cha là Trương Lão Nhi là 2 tên lưu manh ở Sở Châu. Thấy nhà họ Thái chỉ có 2 người phụ nữ, liền đến ở lỳ đó, rồi ép lão bà lấy Trương Lão Nhi. Thái Bà yếu thế, đành ưng chịu. Trương Lư Nhi lại ép Đậu Nga thành thân với hắn. Đậu Nga cương quyết từ chối và chửi rủa hắn thậm tệ. Trương Lư Nhi căm tức, liền nghĩ kế trả thù Đậu Nga.

Vài ngày sau, Thái Bà bị ốm, sai Đậu Nga nấu cháo. Trương Lư Nhi lén bỏ thuốc độc vào trong bát cháo, rắp tâm giết chết Thái Bà rồi sẽ vu khống cho Đậu Nga giết người. Đậu Nga bưng cháo cho Thái Bà, bỗng Thái Bà thấy buồn nôn, không muốn ăn nữa nên liền chuyển bát cháo cho Trương Lão Nhi ăn. Trương Lão Nhi ăn xong trúng độc, lăn lộn dưới đất rồi tắt thở.

Trương Lư Nhi đổ tội đầu độc cho Đậu Nga, bắt nàng giải lên quan cai trị Sở Châu. Tri phủ Sở Châu là Đào Ngột, một viên quan nổi tiếng tham nhũng. Đào nhận tiền đút lót của Trương Lư Nhi, bắt Đậu Nga ra thẩm vấn, ép nàng nhận tội đầu độc. Đậu Nga bị đánh đập chết đi sống lại, nhưng nàng nhất định không chịu nhận tội. Đào Ngột biết Đậu Nga rất hiếu thảo với Thái Bà, liền đem Thái Bà ra đánh đập trước mặt Đậu Nga. Đậu Nga thương mẹ chồng tuổi già, không chịu nổi cực hình, nên đành chịu oan uổng mà nhận tội. Tên tham quan Đào Ngột đã dùng mọi thủ đoạn, buộc Đậu Nga phải nhận tội đầu độc giết người, rồi khép nàng vào tội chết. Trên đường ra pháp trường, Đậu Nga đã xin được giải đi ngõ sau chứ không diễu qua phố, vì nàng sợ mẹ chồng nhìn thấy sẽ không thể chịu nổi.

Trước khi bị hành hình, Đậu Nga đã phát ra ba lời thề với quan giám trảm:

  1. Nếu tôi bị oan, “khi đao chém qua đầu, một giọt máu nóng cũng không rơi xuống đất, mà sẽ bắn lên dải lụa trắng kia”;
  2. Nếu tôi bị oan, “sau khi tôi chết, trời sẽ giáng tuyết dày ba thước đắp lên thi thể tôi”;
  3. Nếu tôi bị oan, sau khi tôi chết, “từ giờ trở đi, Sở Châu này sẽ hạn hán trong suốt 3 năm liền”.

Lời thề của Đậu Nga ngay sau đó đều đã ứng nghiệm: Máu bắn lên dải lụa trắng, tuyết rơi tháng 6, vùng Sở Châu đại hạn 3 năm.

Thanh Hương tổng hợpBÀI CHỌN LỌC

Bầu trời xuất hiện hiện tượng lạ và có thông tin tuyết rơi dày đặc ở Vân Nam, Trung Quốc vào tháng 6 (Video)