Bí ẩn Napoleon và Kim tự tháp

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bên cạnh rất nhiều bí ẩn về Kim Tự Tháp, còn có câu chuyện hấp dẫn còn nhiều bí ẩn về Kim Tự Tháp và Napoleon.

Chúng ta hẳn từng nghe thấy Kim Tự Tháp có ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí. Nó có thể làm cho thi thể thoát nước nhanh chóng, thúc đẩy nhanh việc ‘ướp xác’ . Khi đưa đồ ăn vào trong Kim Tự Tháp có thể duy trì được sự tươi mới, không bị hỏng; hay cho hạt giống vào trong đó có thể tăng tốc độ nảy mầm, đặt một đồng xu kim loại gỉ vào trong Kim tự tháp nó sẽ rất nhanh chóng sáng bóng trở lại.

Một đêm của Napoleon bên trong Kim tự tháp

Một ngày hè năm 1798, tướng quân trẻ tuổi Napoleon dẫn đầu hơn 3 vạn binh sĩ viễn chinh tới Ai Cập, chuẩn bị hành quân tới Syria. Ngoài mục đích quân sự, Napoleon còn có theo đuổi riêng của mình. Cũng giống như nhiều người đồng niên, Napoleon cũng bị ám ảnh bởi sự kỳ bí của phương Đông. Trước khi xuất quân, ông đã đọc rất nhiều các tác phẩm liên quan, ví dụ như “Hành trình qua Syria và Ai Cập” (Travels through Syria and Egypt) của Constantin Francois Volney. Tác phẩm mô tả vô số văn minh thần bí của vùng đất này.

Trong đội quân của Napoleon còn có 167 chuyên gia bao gồm các nhà toán học, nhà vật lý học, hoá học, kỹ sư, nhà khảo cổ học, nhà địa lý học và nhà sử học; mục đích là để nghiên cứu Kim Tự Tháp bí ẩn và các vị Thần của Ai Cập cổ đại. Kỳ thực, chiến dịch quân sự cộng thêm chuyến thám hiểm nghiên cứu khoa học của ông lần này đã khiến con người tìm ra chìa khóa giải mã bí ẩn của Ai Cập cổ.

Trận chiến ở Ai Cập của Napoleon, ngày 21 tháng 7 năm 1798, sơn dầu trên vải. (Ảnh: Miền công cộng)

Khi đó, một người lính trong quân đội của Napoleon đào một cái rãnh quanh pháo đài trung cổ đã vô tình phát hiện ra một phiến đá bazan đen có khắc ký tự cổ xưa ở gần thị trấn Rosetta, cách Alexandria của Ai Cập khoảng 35 dặm về phía Bắc. Đây là một văn vật quan trọng bậc nhất trong lịch sử Ai Cập cổ - tảng đá Rosetta. Đó là chìa khóa của nền văn minh Ai Cập.

Trên tảng đá Rosetta có khắc 3 loại chữ gồm: chữ tượng hình Ai Cập cổ đại (hieroglyphic), ký tự demotic và tiếng Hy Lạp cổ đại. Từ tiếng Hy Lạp cổ đại, các nhà nghiên cứu cuối cùng đã tìm ra hàm nghĩa đối ứng của chữ tượng hình, và lập ra một bộ giải mã để đọc các tài liệu khác của Ai Cập cổ. Ngày nay, bia đá Rosetta được trưng bày tại bảo tàng Vương quốc Anh, trở thành báu vật của toà thị chính.

Ngày 20/7/1798, trong khi quân đội của Napoleon đang tiến tới Syria, thời tiết quá nóng bức, khi chỉ còn cách Kim tự Tháp Giza khoảng 9 dặm, binh sĩ đã kiệt sức và muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, Napoleon trong lòng sốt ruột muốn đoàn quân tiếp tục tiến lên. Ông chỉ về Kim tự tháp bên tay trái, hô lớn một câu nổi tiếng lưu truyền tới hậu thế: “Các binh sĩ, hãy nhìn kìa, đỉnh kim tự tháp kia với lịch sử 40 thế kỷ, đang nhìn chúng ta đó!”

Nghe nói, một đêm Napoleon quyết định ngủ lại Lăng mộ của Nhà Vua ở bên trong Kim Tự tháp Giza. Lăng mộ này rất khó vào, với lối đi vừa nhỏ vừa thấp, hơn nữa không có đủ ánh sáng. Đương nhiên hiện tại nhiều người đều cho rằng đó hoàn toàn không phải là một ngôi mộ bởi vì không có bất kỳ đồ trang sức nào trong đó, chỉ có một quan tài bằng đá hoa cương trống không. Trừ khi nó được đưa vào khi xây dựng kim tự tháp, thì căn bản không thể nào đưa lọt được cỗ quan tài bằng đá qua được lối đi chật hẹp như thế.

Napoleon ở bên trong đại Kim tự tháp khoảng 7 tiếng. Đến bình minh, từ bên trong Kim tự tháp ông bước ra, trông sắc mặt rất nhợt nhạt và sợ hãi. Người thân cận nhất của ông hỏi bên trong Kim tự tháp đã xảy ra chuyện gì. Napoleon trả lời rằng: “Dù ta có kể cho các ngươi, các người cũng không tin ta”.

Rốt cuộc Napoleon đã trải qua việc gì ở trong Kim tự tháp đã trở thành một bí ẩn chưa có lời giải.

Rốt cuộc Napoleon đã trải qua việc gì ở trong Kim tự tháp đã trở thành một bí ẩn chưa có lời giải. (Ảnh: Pixabay)

Năm 1930, nhà Thần học của Vương quốc Anh Paul London đã lưu lại một lát bên trong mộ Nhà vua của đại Kim tự tháp, đã nhìn thấy thứ kỳ lạ. Ông nói: “Dường như bị một sinh vật tà ác bất ngờ tấn công, xung quanh là một thứ “trông” như thể ma quỷ kỳ dị”. Trong tác phẩm “Bí mật của đại kim tự tháp” (Secrets of the great pyramid) của mình, ông Peter Tompkins đã mô tả: “Thực ra Napoleon muốn một mình ở trong mộ các vị vua của đại kim tự tháp là bắt chước theo Alexander Đại đế”.

Napoleon thực sự muốn đi theo bước chân của Alexander Đại đế và Caesar Đại đế. Được biết, hai vị Đại đế này đã từng một mình ngủ qua đêm trong mộ các vị vua ở đại Kim tự tháp. Thư ký riêng của Napoleon, Bourrienne, khẳng định rằng Napoleon chưa bao giờ vào lăng mộ. Nhưng rất nhiều người tin rằng đêm mà Napoleon ngủ lại bên trong Đại Kim tự tháp đã vĩnh viễn thay đổi cuộc đời ông.

Sau khi bước ra khỏi Kim tự tháp, thay vì theo kế hoạch ban đầu là viễn chinh Ai Cập, ông đột nhiên quyết định vội quay trở về Paris. Tháng 10 năm 1799, ông quay về Pháp một cách thuận lợi.

Điều khiến mọi người bất ngờ là người dân Pháp nồng nhiệt xem ông như vị cứu tinh của đất nước và chào đón ông. Ngày 9/11, ông đã phát động thành công một cuộc đảo chính và trở thành ‘Tổng tài thứ nhất’ của cộng hoà Pháp.

Tháng 6 năm 1800, Napoléon dẫn đầu một đội quân băng qua dãy Alps đánh bại quân Áo ở Ý và Genoa, làm nên trận chiến Marengo lừng danh.

Ngày 6/11/1804 Nghị viện đã thông qua hiến pháp 12 năm của nước Cộng hòa đổi Cộng hòa Pháp thành Đế chế Pháp. Ngày 2/12, Napoleon xưng đế.

Mặc dù tới nay vẫn không ai biết rõ ràng liệu Napoleon đã nhìn thấy gì bên trong Kim tự tháp nhưng sau khi ra khỏi đó, huyền thoại về những lần quật khởi thần tốc vô cùng thuận lợi của ông khiến người ta kinh ngạc khó tin. Có người phỏng đoán rằng có thể khi ở trong kim tự tháp Napoleon đà nhìn thấy bí mật dự đoán trước vận mệnh của bản thân.

Sự thay đổi vận mệnh cuộc đời của Napoleon có thực sự do cái đêm ông ngủ lại trong Kim tự tháp không?

Sự thay đổi vận mệnh cuộc đời của Napoleon có thực sự do cái đêm ông ngủ lại trong Kim tự tháp không? (Ảnh: Pixabay)

Kim tự tháp do ai tạo nên?

Hiện tượng bí ẩn của Kim tự tháp Ai Cập luôn là đề tài thu hút các nhà khoa học và khảo cổ học. Đối với nguồn gốc của Kim tự tháp, về ai là người xây dựng nên Kim tự tháp, có rất nhiều các ý kiến khác nhau. Có người cho rằng người ngoài hành tinh đã xây dựng nên kim tự tháp.

Trong cuốn sách “Mở ra những chuyện bị đóng kín” (Yết khai phong trần), một người tu Đạo đã cho biết ông đã nhìn thấy nguồn gốc của Kim tự tháp khi ở trong trạng thái nhập định. Trong sách viết rằng Kim tự tháp do người khổng lồ ở nền văn minh tiền sử xây dựng. Con người khi đó cao 5m, khoa học vô cùng phát triển. Lĩnh vực công nghệ hàng không vũ trụ cũng cực kỳ tiên tiến.

Thời đó họ muốn phóng tàu vũ trụ có người lái để du hành khảo sát bên ngoài không gian nên cần có thiết bị định vị, Kim tự tháp chính là thiết bị định vị máy bay mà người khổng lồ sáng tạo ra để khám phá không gian vũ trụ. Khi đó vị trí khu vực của kim tự tháp vốn không phải ở sa mạc, mà là một thiên đường trên trái đất được bao quanh bởi những ngọn núi.

Tại sao đỉnh của kim tự tháp đối mặt với Sirius (sao Thiên Lang)? Bởi vì văn minh của họ bắt nguồn từ Sirius và để kỷ niệm nguồn gốc nền văn minh của họ nên khi xây dựng kim tự tháp đã cố ý để cho đỉnh cao nhất của tháp chỉ thẳng vào sao Sirius. Người khổng lồ lúc đó cao 5m, việc họ di chuyển những khối đá to dễ dàng hơn chúng ta tưởng tượng nhiều.

Cùng với khoa học kỹ thuật lúc đó rất phát triển, khiến việc xây dựng Kim tự tháp không phải điều khó khăn. Nhiều năm sau đó, đạo đức những con người này trở nên bại hoại, tai nạn ập xuống dồn dập, bản khối đại lục chìm xuống đáy biển, và văn minh nhân loại theo đó biến mất.

Sau này, theo sự vận động của vỏ trái đất, bản khối đại lục lại từ dưới đáy đại dương nổi lên, do đó mang theo rất nhiều cát, cùng với khí hậu ở đó là nhiệt đới và gió, mà dần dần hình thành sa mạc. Khi văn minh nhân loại mới sinh sôi thêm, Thần tạo ra con sông Nile bên cạnh đó. Người dân cư trú nơi đó dần dần phát hiện ra tác dụng của kim tự tháp. Đồ vật để trong đó không bị hư hỏng. Và người ta sử dụng kim t ự tháp để cất giữ thi thể.

Sau đó, người Ai Cập cổ đại đã bắt chước theo kim tự tháp này và xây thêm nhiều kim tự tháp nhỏ dùng để lưu giữ thi thể. Nhưng qua hàng ngàn năm bị cát xói mòn, phần lớn chúng bị sụp đổ, chỉ có đại kim tự tháp vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, truyền thuyết về Kim tự tháp nhiều vô kể, con người vẫn không cách nào thấy tìm được cách giải thích thuyết phục. Vì vậy, Kim tự tháp vẫn mãi là một bí ẩn vĩnh viễn chưa tìm ra lời giải đáp.

Minh An
Theo WeiyushiguangBÀI CHỌN LỌC

Bí ẩn Napoleon và Kim tự tháp