Bị tia sét 180.000 vôn đánh trúng, vì sao cựu tình báo vẫn sống sót thần kỳ?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khi một kẻ hung ác, một kẻ điên cuồng trong chiến tranh, bị sét đánh với dòng điện 180.000 vôn, nhưng vẫn sống sót thần kỳ, phải chăng Thần chết đã bỏ sót ông ta, hay Thần đang ban cho ông ấy một cơ hội mới để chuộc tội?

Sét đánh giống như bị tra tấn cực hình

Trước 25 tuổi, Dannion Brinkley làm việc trong quân đội và công tác tình báo. Ông từng tự nhận mình là "một tên côn đồ, một gã tự phụ và kiêu ngạo, và còn vô cùng đê tiện". Do được đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực tình báo quân sự, Dannion có thể lắp ráp một khẩu súng bắn tỉa như chơi, thậm chí chỉ bằng một tay có thể sửa chữa chiếc ô tô Chevrolet. Với chiến tranh và giết chóc, ông đã trở nên quá quen thuộc và không hề có bất kỳ cảm giác tội lỗi hay lương tâm. Đối với ông, giết người nhân danh quốc gia là một việc chính nghĩa.

Cho đến khi ông bị sét đánh, và trong lần ông cận kề cái chết lần đầu tiên, Chúa đã chiếu lại tất cả những giai đoạn trong cuộc đời ông, ông chợt nhận ra rằng những tội lỗi mình đã làm, giống như một con voi khổng lồ nặng trĩu. Có lẽ, chính vì tội lỗi quá lớn của ông, nên Thượng Đế chỉ có thể dùng cách nghiêm khắc nhất để thanh lọc tất cả những điều xấu xa đó ra khỏi cơ thể của ông.

Khi một người bị một tia sét 180.000 vôn đánh trúng, cơ thể họ sẽ như thế nào?

Theo lời kể của Dannion, cơ thể của ông bị cháy từ bên trong ra bên ngoài, đó thực sự là một cực hình tra tấn. Khi dòng điện từ dưới bàn chân chạy xuyên qua giày, thậm chí đinh trong giày cũng bốc khói.

Các bác sĩ tuyên bố Dannion đã chết trước khi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Thực ra, linh hồn của Dannion vẫn luôn ở quanh đây, nhưng không ai có thể nghe thấy giọng nói của ông. Ông có thể nhìn thấy ánh hào quang của người thân và bạn bè như một ống kính vạn hoa.

Đột nhiên, một đường hầm màu xanh xám giống như xoáy nước xuất hiện trước mặt, Dannion ngay lập tức bị hút vào đó, và ông có trải nghiệm cận tử lần đầu tiên.

Dưới sự chỉ dẫn của những sinh mệnh cao cấp, linh hồn của Dannion du hành xuyên qua linh giới và đến Thành phố Pha lê. Tại Thánh điện, ông đã gặp 13 sinh vật cao cấp đã cho ông xem 13 chiếc hộp tri ​​thức. Qua đó, Dannion đã thấy được tương lai của Trái đất, bao gồm chiến tranh ở Trung Đông, các thành phố hiện đại bị chiến tranh tàn phá, và con người sử dụng các công nghệ như vi mạch nano và liệu pháp quang tử. Đối với những lời tiên tri chưa xảy ra, đó đều là những thiên tai toàn cầu, hoặc là các cuộc chiến tranh, những cảnh tượng đó thật kinh hoàng.

Ông Dannion hiện tại (Ảnh: Facebook của Dannion)

Sinh mệnh cao cấp: Đấng Tạo Hóa đã đến thế giới này

Khi cảnh tượng trong 13 chiếc hộp sắp kết thúc, Dannion phát hiện ra rằng, những sinh mệnh cao cấp luôn cố gắng giúp đỡ nhân loại bằng mọi cách, họ nói: "Tương lai của nhân loại có thể thay đổi, nhưng con người trước tiên phải biết mình là ai"

Trong vũ trụ bao la, so với những thiên thể và thiên hà khổng lồ đó, con người chỉ nhỏ bé như một hạt bụi trong vũ trụ. Nhưng trong mắt của Thần, sự tồn tại của con người có ý nghĩa đặc biệt phi thường. Các vị Thần nói: "Nhân loại chính là những anh hùng thật sự. Tất cả những ai đến Trái đất đều là những chiến binh, bởi vì các bạn đang làm những điều mà những sinh mệnh khác không dám làm. Các bạn ở trên Trái đất cùng với Đấng Tạo Hóa đang tạo dựng nên tương lai của thế giới”.

"Các bạn có đủ can đảm để bắt đầu hành trình phiêu lưu trong thế giới mà Đấng Tạo Hóa đã tạo ra, qua đó mở rộng sinh mệnh của bản thân. Trong mắt chúng tôi, mỗi người đến Trái đất đều là những nhà thám hiểm vĩ đại".

Dannion đã nhìn thấy tương lai khi ông ở trên Thiên đường, và đã trực tiếp lắng nghe các lời dạy bảo từ các vị Thần. Những sinh mệnh cao cấp đã nói với ông rằng, mục đích của con người đến Trái đất là để tìm kiếm Đấng Tạo Hóa và cải thiện tâm hồn. Họ cũng đã chỉ cho ông thấy bảy căn phòng, mỗi căn phòng đại diện cho một bước trong quá trình chữa lành tâm hồn, khi tái lập lại mối quan hệ với Thần, và tìm hiểu ý nghĩa sự tồn tại của mình trên Trái đất.

Khi ở trên Thiên đường, Dannion cảm thấy hoàn toàn tự do, không bị ràng buộc, và những gì xảy ra trên Trái đất với ông dường như rất xa lạ và không liên quan. Ông không hề muốn quay trở lại. Tuy nhiên, Chúa đã yêu cầu ông phải quay về. Dưới sự thúc giục của Chúa, Dannion đã miễn cưỡng trở về với thể xác của mình. Vào thời điểm linh hồn và xác thịt được kết hợp trở lại, ông lập tức cảm nhận được cơn đau dữ dội từ thể xác, như thể đang bị thiêu đốt bởi ngọn lửa dữ dội.

Tất cả các bác sĩ đều tin rằng, Dannion sẽ không thể sống sót được bao lâu. Tuy nhiên, Dannion đã sống sót một cách kiên cường. Cú sét hơn 100.000 vôn đã đánh trúng Dannion, đã phá vỡ cuộc sống hiện tại của ông. Ông đã mất nhà, xe cộ và công việc. Thậm chí những việc đơn giản như đi bộ và ăn uống - việc mà một đứa trẻ 3 tuổi có thể dễ dàng làm - đối với Dannion lại trở thành điều cực kỳ khó khăn. Với ý chí kiên cường, ông đã chịu đựng những cơn đau đớn mà người thường không thể tưởng tượng nổi, trải qua vô số lần ngất xỉu, ngã quỵ và bị thương. Cuối cùng, ông đã vượt qua được tình trạng khuyết tật về thể chất và học lại cách đi bộ và ăn uống.

Đọc được suy nghĩ

Mọi người đều nói rằng "Khi Chúa đóng một cánh cửa, Ngài sẽ mở một cánh cửa khác cho bạn". Chính cú sét kinh hoàng đó đã mở ra một hành trình khám phá tinh thần và sinh mệnh cho Dannion. Chính Dannion cũng không thể giải thích được từ khi nào mình đã có một năng lực đặc biệt - đó là khả năng đọc được tư tưởng của người khác. Trước khi người khác mở miệng, Dannion đã có thể biết trước những gì họ định nói. Ngay cả khi họ nói bằng một ngôn ngữ khác, Dannion vẫn có thể lặp lại chính xác những gì họ đang nghĩ trong đầu.

Đôi khi trong các cuộc thương lượng kinh doanh, Dannion có thể nhìn thấy như đang xem một đoạn phim về cuộc sống của người đối thoại. Hoặc khi tiếp xúc với một vài thứ, Dannion có thể nhìn thấy một cách sống động những gì liên quan đến quá khứ của chúng, như thể ông đang trải nghiệm trực tiếp.

Vào mùa đông năm 1985, Dannion cùng với một số người bạn đến châu Âu để buôn bán các sản phẩm điện tử quân sự. Khi họ tới trước Tòa nhà Quốc hội ở London, vừa lúc Dannion chạm tay vào lan can, ông bỗng nhiên cảm thấy như đang lạc vào London thế kỷ 19. Mọi người đi lại trên đường phố đều đội mũ tròn, trong khi thời tiết ở London thực tế lại đang là mùa đông. Quay đầu lại, Dannion còn nhìn thấy một con ngựa đang thở hồng hộc bên cạnh. Những người trong khung cảnh lịch sử đang mặc quần áo mùa xuân và đang chơi bóng vồ (Croquet). Dù Dannion có cố gắng thế nào vẫn không thể rút tay ra khỏi lan can.

Dannion hoàn toàn bị hoảng sợ và không biết phải làm thế nào để trở về thực tại. May mắn thay, người bạn cùng đi thấy Dannion có vẻ không ổn, liền kéo tay ông ra khỏi lan can. Chỉ khi đó, Dannion mới thoát khỏi cảnh tượng lịch sử đang hiển hiện trước mắt.

Khi còn trẻ, Dannion từng bị nghiện cờ bạc trầm trọng. Sau khi có những khả năng siêu nhiên, ông đã có thể dễ dàng ‘làm mưa làm gió’ tại các sòng bạc, dự đoán chính xác lá bài của đối thủ, thậm chí tiên đoán chính xác kết quả các trận bóng đá, và dễ dàng tiếp cận các tài liệu tối mật của quốc gia. Tuy nhiên, Dannion đã nhanh chóng cảm thấy ăn năn và có tội, vì đã lạm dụng những khả năng đặc biệt này để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân. Ông tin rằng những khả năng siêu nhiên này chứa đựng một ý nghĩa thiêng liêng nào đó, và là những điều thần thánh.

Vào năm 1983, theo lời chỉ dẫn của Chúa, Dannion đã rời khỏi lĩnh vực điện tử hải quân và quay trở lại với công việc sản xuất thiết bị chống nghe lén. Từ đó, ông đã dành toàn bộ sự tập trung vào lĩnh vực này. Trong suốt giai đoạn đó, dù có được người khác hiểu hay không, Dannion vẫn kiên định tuân theo các hướng dẫn từ các sinh mệnh cao cấp, sử dụng sức mạnh của lòng nhân ái để tái tạo chính bản thân mình và giúp đỡ những người khác.

Mặc dù sau trải nghiệm cận tử lần đầu tiên, Dannion đã trải qua một sự thay đổi toàn diện, nhưng việc tìm kiếm ý nghĩa của sinh mệnh vẫn chưa kết thúc đối với ông.

Vào năm 1997, trong khoang áp lực ở độ cao 35.000 feet (khoảng 10.668 mét), ba động mạch của Dannion đột nhiên bị vỡ, khiến ông phải trải qua một ca phẫu thuật não khẩn cấp. Trong quá trình phẫu thuật, linh hồn của ông lại một lần nữa rời khỏi cơ thể. Lần này, ông trực tiếp đến một không gian màu xanh lam nhạt, một vùng đất u ám và mờ ảo, có vẻ như đây là một trạm trung chuyển trước khi linh hồn đến đích cuối cùng.

Trong không gian xanh lam nhạt ảm đạm này, Dannion nhìn thấy rõ ràng rằng mọi việc chúng ta làm trên thế giới này đều rất quan trọng đối với sự cải thiện của một hệ thống lớn hơn, và có ảnh hưởng rõ ràng và đáng kể đến sự phát triển toàn diện của vũ trụ. Chúng ta được kết nối một cách phức tạp với nhau, trở thành một phần nhỏ trong kế hoạch cuối cùng của Thượng Đế.

Trong không gian xanh lam mờ ảo này, Dannion cũng nhìn thấy nhiều linh hồn bị mắc kẹt, rơi vào vòng luẩn quẩn của sự trầm uất và tuyệt vọng, không ngừng lặp lại những khoảnh khắc tối tăm, lạnh lẽo nhất, và những ngày cuối cùng bi thảm nhất trong cuộc đời họ. Ngoài ra, ông cũng nhìn thấy rất nhiều những bóng ma của những người lính sa đọa.

Họ mặc những bộ quân phục khác nhau, nhưng đều chết trong vòng vài giây ở những thời điểm lịch sử khác nhau. Dannion bị vô số những bóng ma này bao quanh. Họ như đi ra từ hiện thực sống động. Đột nhiên, Dannion được đưa đến trạm trung chuyển hoang vu này. Dannion không hiểu tại sao lại không có những sinh mệnh cao cấp nào dẫn dắt họ ra khỏi vùng đất xanh lam u ám này.

Tại sao những linh hồn này phải chịu đựng sự đau khổ lớn như vậy mà không thể tìm được sự giải thoát? Đối mặt với điều này, Dannion không biết phải làm gì.

Trong cơn đau dữ dội ấy, Dannion mở mắt và được kéo ra khỏi không gian xanh xám ảm đạm đó. Bây giờ ông đang nằm trên giường bệnh, vài tháng sau khi bác sĩ vừa hoàn thành ca phẫu thuật não. Không gian xanh xám ấy, với những ký ức tuyệt vọng và những cảnh tượng ngột ngạt khiến ông tự dằn vặt bản thân. Ông không thể hiểu được, tại sao những linh hồn ấy chỉ có thể tồn tại trong màn sương ẩm ướt đen tối? Họ lang thang không mục đích và bị hành hạ bởi nỗi đau.

Một buổi chiều sau khi xuất viện, Dannion lấy cuốn Kinh Thánh lên và đọc. Một câu chợt hiện ra trước mắt ông: Bất cứ ai muốn bước vào vương quốc của Chúa, trừ khi người đó giống như một đứa trẻ, còn không, vĩnh viễn không cách nào vào được.

Vào lúc đó, ông chợt nhận ra: Nếu muốn thoát khỏi nỗi đau tuyệt vọng và sự luân hồi bất tận để bước vào Vương quốc của Chúa, trong cuộc sống con người phải có một trái tim trong sáng, chân thành và tốt bụng như một đứa trẻ. Những linh hồn bị mắc kẹt trong không gian xanh xám kia là gì? Họ đã chọn giữ lại nỗi oán hận và tự lưu đày, từ bỏ niềm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống. Họ cần quay về với bản tính thuần túy của Thần, chỉ bằng cách này, họ mới có thể thoát khỏi màn sương đen bao phủ lấy họ.

Ba lần cận kề cái chết đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của người lính tàn bạo năm xưa. Sau những trải nghiệm sinh tử, ông nhận ra giá trị của cuộc sống và hướng đến một con đường hoàn toàn mới - con đường của sự bao dung và lòng nhân ái.

Theo Sound of hope
Lý Ngọc biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Bị tia sét 180.000 vôn đánh trúng, vì sao cựu tình báo vẫn sống sót thần kỳ?