Bình Thuận: Trâu hung hãn húc người đi đường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Do sơ suất của người mua, con trâu đã kéo bung dây và tháo chạy, húc bị thương người đi đường. Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã phải thức trắng để canh chừng con trâu.

Chiều nay (14/6), người dân địa phương đã bắt được con trâu hung hăng húc 2 người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Trước đó, chiều 13/6, sau khi được dắt về nhà chủ mới, một con trâu cái đã kéo bung dây chạy thoát, giương sừng dài hơn 40cm, cong vút, húc bất kỳ ai gặp trên đường.

Con trâu hung hãn đang đi dọc bờ rào nhà dân. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Tối cùng ngày, tại xã Hàm Chính, anh P.T.A. (SN 1984, ngụ xã Thuận Minh) bị trâu húc, nên được đưa đến Trạm Y tế xã Hàm Chính sơ cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

Một cháu nhỏ cũng bị trâu rượt rơi xuống mương nước. Người đàn ông đi đường (40 tuổi) thấy vậy đến giải vây, đỡ bé lên, trâu lao tới húc. Nạn nhân bị sừng trâu đâm rách đùi, được đưa đi cấp cứu trong đêm.

Ngay sau đó, chủ trâu và người dân đã tìm bắt con trâu hung hãn. Sáng 14/6, con trâu băng ra đường, theo quốc lộ 28 lên trung tâm thị trấn Ma Lâm. Dọc đường nó tiếp tục doạ húc nhiều người. Khoảng 10h, sau khi rượt đuổi người ở quán cà phê, nó chạy vào ẩn náu sau vườn chuối ở chân cầu Sen.

Đến 14h, cảnh sát liên hệ với chủ cũ của con trâu, nhờ người chăn trâu đến hiện trường để phối hợp bắt con trâu. Gần nửa giờ sau, người chăn trâu buộc được hai sợi dây dài vào con trâu mẹ và con nghé đi cùng.

Tháng 2/2024, một con bò thả rông cũng lao vào húc người đến dự tiệc cưới tại phường Đức Long (TP. Phan Thiết), khiến một phụ nữ bị thương. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết ở đầu.

Việt Nam Xã hội

Bình Thuận: Trâu hung hãn húc người đi đường