Chứng kiến cảnh bố lên cơn đau tim và ngã xuống đất, hành động của cô con gái khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi chứng kiến cảnh ​​bố mình lên cơn đau tim và ngã xuống đất, bé gái 7 tuổi đã bình tĩnh sơ cứu và giải cứu thành công bố mình, khiến nhiều cư dân mạng vô cùng cảm động.

Mới đây, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có một bé gái 7 tuổi ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã chứng kiến cảnh ​​bố mình lên cơn đau tim và ngã xuống đất khi đang ở nhà. Chứng kiến cảnh đó, cô bé không những không sợ hãi mà còn bình tĩnh tiến hành sơ cứu theo “phương pháp sách giáo khoa”. Quá trình đó được ghi lại bởi camera. Mẹ cô bé đã rất xúc động và nói: "Đây là lần đầu tiên con gái tôi cấp cứu cho bố".

Theo đoạn video được ghi lại, người đàn ông lên cơn đau tim và ngã xuống đất, cô con gái duy nhất 7 tuổi của anh chứng kiến cảnh đó, cô bé bình tĩnh lấy gối để kê đầu bố lên, tiến hành cấp cứu CPR, sau đó cô bé lấy thuốc cho bố và gọi điện thoại để tìm kiếm sự giúp đỡ của mẹ.

Mẹ của cô bé cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, cô vừa ra ngoài mua đồ, khi đến cổng siêu thị thì nhận được cuộc gọi thông báo từ con gái rằng 'bố đã ngã xuống đất', cô sợ quá nên chạy vội về nhà.

Người mẹ sau đó vẫn còn hoảng sợ và chia sẻ thêm rằng, bố của cô bé đã trải qua ca phẫu thuật tim lần thứ hai. Trước đó, người bố thường xuyên cho con gái xem một số video liên quan đến sơ cứu.

"Khi con gái tôi chưa đầy 2 tuổi, con bé đã bắt đầu biết chăm sóc cho bố rồi. Nhưng đây là lần đầu tiên con bé cấp cứu cho bố", người mẹ hài lòng chia sẻ. "Cảm ơn Chúa đã ban tặng cho chúng con một cô con gái hiểu chuyện, có thể cứu sống bố mình".

Sau khi đoạn video được đăng tải, cư dân mạng đã dành những lời khen cho cô bé: "Trông cô bé thật ung dung và điềm tĩnh", "Người lớn có thể không bình tĩnh được như cô bé", "Cô bé này đến để báo ân cha mẹ đây mà".

Theo Triệu Lệ - Aboluowang
Gia Hân biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Chứng kiến cảnh bố lên cơn đau tim và ngã xuống đất, hành động của cô con gái khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi