Cô gái kể trải nghiệm leo lên nóc capo, ung dung ngồi giữa 'biển nước' ở Hà Nội

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 28/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip một cô gái ngồi trên nóc capo ô tô, che ô lướt điện thoại giữa 'biển nước' ở Hà Nội, khi cả đoạn đường ngập mênh mông như sông.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, đã có hàng chục nghìn lượt "like”. Rất nhiều người đều thấy không khỏi bật cười trước sự lạc quan của cô gái.

Chân dung cô gái ngồi trên nóc capo, cầm ô ung dung lượt điện thoại giữa mênh mông "biển nước" Hà Nội đã nhanh chóng được tìm ra.

Theo báo VietNamNet, người trong đoạn clip là chị Kim Cúc.

Chị cho biết, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, chị di chuyển từ nhà ở Vinhomes Greenbay (xã Mễ Trì), đến gần Đại lộ Thăng Long, thì đường bị ngập nặng.

Lo xe chết máy, chị Cúc dừng ô tô, trèo lên nóc capo và gọi cứu hộ.

“May phía trong xe không ngập nhiều. Ban đầu tôi định ngồi trong xe, mà khó thở quá nên lúc sau leo lên nóc capo”, chị Cúc chia sẻ.

Theo chị Cúc, sau khi ngồi lên nóc capo, chị đợi gần một tiếng thì đội cứu hộ đến cẩu xe đi.

“Lúc xe tôi được đưa đi nước vẫn ngập, sự cố trên phần nào làm ảnh hưởng tới công việc của tôi”, chị Cúc nói.

Ngồi một mình giữa "biển nước", chị Cúc cho biết chị không lo lắng hay hoang mang, ngược lại vẫn rất bình tĩnh, và dùng điện thoại để "giết thời gian".

“Tôi coi đó là một kỷ niệm đáng nhớ khi Hà Nội mưa ngập, vì nếu có hoảng loạn cũng không làm được gì”, chị Cúc bày tỏ.

Khoảng 1 tiếng sau, đội cứu hộ đến, chị Cúc được giải thoát khỏi tình cảnh trớ trêu.

Chị Cúc cũng bày tỏ: “Mình có nhiều sự cố đáng yêu lắm, dù bất kể tình huống nào cũng thấy vui vẻ. Có một lời khuyên là khi trời mưa ngập, các bạn nên thường xuyên nghe đài VOV giao thông để cập nhật thông tin liên tục, nắm bắt tình hình nhanh chóng nhất”.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã từng chia sẻ nhiều hình ảnh oái oăm, vui nhộn mỗi khi Hà Nội mưa lớn. Qua đó cũng đồng thời nhắc nhở các kỹ năng quan trọng cho mỗi tài xế khi di chuyển qua các cung đường ngập nước.

Hình ảnh nam tài xế ở Hà Nội từng gây bão MXH năm 2022 (Ảnh: MXH Facebook)

Các tài xế cần đánh giá đúng về mức độ ngập của đoạn đường mình định lái xe qua, nếu mực nước quá sâu hoặc không biết được tình trạng ngập thì tốt nhất nên dừng lại.

Nếu quyết định lái xe đi qua đoạn đường ngập nước nên tắt tất cả các phụ tải như: Điều hòa, hệ thống giải trí... để tăng khả năng vận hành của động cơ.

Việt Nam Xã hội

Cô gái kể trải nghiệm leo lên nóc capo, ung dung ngồi giữa 'biển nước' ở Hà Nội