Công an Hà Nội công bố nguyên nhân vụ cháy 'thảm khốc' ở chung cư mini quận Thanh Xuân

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công an xác định nguyên nhân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết và hàng chục người bị thương là do xe tay ga.

Theo VnExpress, ngày 20/9, Công an Hà Nội thông báo nguyên nhân gây cháy là do chập mạch đường dây dẫn điện của bình ắc quy nằm ở phần đầu của một chiếc xe máy tay ga (sử dụng xăng). Lửa bùng lên từ xe này, lan vào khu vực cáp điện và các hộp công tơ điện lắp trên tường của tầng một.

Trong 4 bình chữa cháy thu tại đây được gửi giám định, 3 bình chưa sử dụng. Hỏa hoạn bùng lên trong 2 tiếng đồng hồ đã khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương.

Theo công bố của công an, vào đêm 12/9, khi xảy ra cháy, chiếc xe tay ga để ở khu vực giáp tường phía nam tại tầng một của chung cư mini 10 tầng ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Đây là khu vực để cả trăm chiếc xe máy, xe đạp điện của cư dân.

Như NTD VN đã đưa tin, vụ cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ xuất phát từ khu để xe máy ở tầng một, sau đó lan lên các tầng khác. Lửa bốc rất mạnh, tràn ra ngoài ô thoáng và lan sang nhà kế bên. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, đứng cách xa cả cây số vẫn nhìn thấy.

Ngôi nhà cháy rộng hơn 200 m2, được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, ba mặt giáp nhà dân, chia làm 45 phòng trọ và đều kín phòng. Thời điểm cháy, cư dân đã và đang chuẩn bị đi ngủ. Thấy khói lửa, mọi người hò nhau chạy lên tầng thượng, một số nhảy xuống mái tôn nhà kế bên.

Việt Nam Xã hội

Công an Hà Nội công bố nguyên nhân vụ cháy 'thảm khốc' ở chung cư mini quận Thanh Xuân