Bắc Giang: Một học sinh bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine đã tử vong

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong 4 em học sinh ở huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Pfizer, có 1 em đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Chiều 28/11, liên quan đến vụ 4 học sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, trao đổi với chí, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, xác nhận thông tin 1 trong 2 học sinh được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tử vong.

Theo bà Hương, nguyên nhân tử vong của nam sinh 16 tuổi bước đầu được xác định là "cơ thể phản ứng quá mức với vaccine". Trước đó, em được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cùng với một nữ sinh bằng tuổi, cũng bị phản vệ nặng sau khi tiêm vaccine Pfizer hôm 24/11 tại huyện Sơn Động. 2 em còn lại gặp tình trạng ít nguy hiểm hơn được điều trị ở địa phương.

Về tình trạng nữ sinh đang được cấp cứu, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, em vẫn chưa qua nguy kịch, y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa.

Trước đó, ngày 24/11, ngành y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 Pfizer cho học sinh cấp 3 tại 2 trường: Trường THPT Nội trú Sơn Động và Trường THPT Sơn Động số 2 với khoảng 700 học sinh.

Sau khi tiêm 15-30 phút, 4 em có triệu chứng phản vệ. Trong đó 2 em bị nặng: choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái, nhịp tim chậm, chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy máu) dưới 90%. Ngay khi tiếp nhận 2 em, Bệnh viện Bạch Mai đã can thiệp ECMO (thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp), tập trung cứu chữa nhằm cải thiện chức năng tim phổi…

Theo kế hoạch, Bắc Giang hiện đã và đang triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi với số lượng dự kiến là 173.977 em.

Bạn bình luận gì về tin này?


Bắc Giang: Một học sinh bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine đã tử vong