Cựu ‘tiểu phấn hồng’: Nguyện ghi nhớ lời dạy của Đại sư Lý, tích thiện tu đức

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bài viết “Vì sao có nhân loại” của Đại sư Lý Hồng Chí đăng trên Epoch Times, NTD vào tháng 1 năm ngoái, khi đó chàng trai Trung Quốc Cung Khải vẫn ở trong nước. Ban đầu anh cho rằng, bài viết này là để các học viên Pháp Luân Công đọc, còn anh không phải là học viên, nên anh cũng không xem nội dung, chỉ xem qua tiêu đề.

Nửa năm sau, cả nhà Cung Khải rời bỏ Trung Quốc theo tuyến đường bộ vượt biên nhập cư vào Mỹ, khiến anh có cơ hội đối diện và tiếp xúc với các học viên Pháp Luân Công. Đặc biệt là sau khi tham gia các hoạt động “Kỷ niệm 25 năm ngày thỉnh nguyện hòa bình 25/4” của các học viên Pháp Luân Công, anh mới quyết tâm dùng bộ não “kiểu Tiktok của người hiện đại”, “hầu như không biết đọc” của mình, để lần đầu tiên đọc hết bài viết hơn 2000 ký tự chữ Hán này.

Lần đọc này anh đã đọc liền 4 lần. Sau khi xem xong, Cung Khải cảm thấy 30 năm qua của mình đã sống vô nghĩa.

“Sống lơ mơ không hiểu sự đời đến ngày nay là hơn 30 năm, những câu hỏi sâu thẳm trong nội tâm trước nay vẫn chưa có người giải đáp cho tôi, cho đến sau khi đọc bài viết của Đại sư Lý, thì tôi mới hoàn toàn tìm được câu trả lời!” - anh nói - “Tôi cảm thấy như đắc được Thiên cơ”, “Mỗi lần đọc xong một lượt thì lĩnh ngộ được càng sâu sắc hơn”.

Cựu tiểu phấn hồng Cung Khải sau khi đọc bài viết của Đại sư Lý, cảm thấy như một gậy cảnh tỉnh đánh vào đầu. (Ảnh: Lâm Đan/ Epoch Times)

“Đại sư Lý sốt ruột cho nhân loại, Thiên cơ như ‘gậy cảnh tỉnh’ đánh vào đầu”

Cung Khải nói rằng, bản thân anh từng là một ‘tiểu phấn hồng’ (người ủng hộ ĐCSTQ), sau nhiều năm bị ĐCSTQ tuyên truyền tẩy não độc hại, anh mới biết được sự thật, mới thanh tỉnh ra.

Hồi còn nhỏ, anh đã từng có suy nghĩ xa xôi về nguồn gốc nhân loại. Thời anh 3, 4 tuổi, một ngày nọ, Cung Khải đứng trước một con kênh, nhìn dòng nước lũ đang chảy xối xả sau một cơn mưa. Đột nhiên anh có ý nghĩ kỳ lạ: Người lớn hiện giờ cao lớn thế này, khi họ còn nhỏ thì họ cũng có cha mẹ, vậy cha mẹ của họ giờ ở đâu? Cha mẹ của cha mẹ của họ giờ ở đâu? Cha mẹ của cha mẹ của cha mẹ… cội nguồn của nhân loại ở đâu? Trước khi mình có ký ức thì đã xảy ra những sự việc gì? Tương lai sẽ xảy ra những sự việc gì? Những gì mình không nhìn thấy thì có tồn tại không?...

Sau khi đọc “Vì sao có nhân loại” hết lần này lần khác, Cung Khải cảm thấy giống như “gậy cảnh tỉnh đánh vào đầu”.

“Vì sao có nhân loại? Chỉ 5 chữ đơn giản nhưng dường như nặng ngàn cân”, “Tôi tin rằng, đây chính là câu hỏi linh hồn nguyên thủy nhất của mỗi phần tử của nhân loại” - Cung Khải nói - “Tôi cảm thấy tôi nhận được sự dạy bảo khẩn thiết của Đại sư Lý, tuy tôi không phải đệ tử Đại Pháp, nhưng cũng có cảm giác nhận được một gậy cảnh tỉnh đánh vào đầu”.

“Đại sư Lý rất ít khi gợi mở cho những người không phải học viên Pháp Luân Công như thế này, cũng chưa bao giờ có bài phát biểu dài như thế này. Vì Đại sư cảm thấy rằng, thế giới đã đến bờ vực của “Diệt” rồi, nhân loại đến giai đoạn “Tử” của lễ băng nhạc hoại rồi” - Cung Khải cho rằng: “Đại sư Lý thực sự đang sốt ruột cho chúng ta! Đây là tinh thần tiên tri biết nhường nào!”.

“Nhân loại và vạn sự vạn vật đều do Sáng Thế Chủ sáng tạo ra”

Vậy rốt cuộc vì sao có nhân loại? Sau khi đọc bài viết, Cung Khải lý giải rằng: Là Sáng Thế Chủ phái các Thần tạo ra nhân loại. Nhân loại là con của Thần, chư Phật dẫn dắt chúng ta thức tỉnh, Sáng Thế Chủ đang chấm điểm chúng ta.

Đối với nhân loại, thuyết vô Thần và thuyết tiến hóa là không thể giải thích hợp lý được. Anh bày tỏ, thế giới vật chất được tạo dựng hoàn mỹ như thế này, không phải là điều mà thuyết tiến hóa có thể giải thích được.

“Mức độ phức tạp của sinh mệnh con người khó có có thể tưởng tượng nổi, hơn nữa lại vô cùng tinh xảo, một đống nguyên tử làm thế nào có thể biến thành nhân loại có xương có thịt được?” - Cung Khải nói: "Nếu trái đất trong một phạm vi lớn hơn chỉ là một hạt cát, thế thì không thể chỉ có trái đất mới có sinh mệnh, giống như trong sa mạc Sahara, chỉ có 1 hạt cát là có sinh mệnh, còn các hạt cát khác đều không có, điều này khiến con người sợ quá”.

Do đó, sau khi đọc bài viết của Đại sư Lý, Cung Khải thực sự tin tưởng rằng: “Tất cả những thứ này tuyệt đối đều là Thần sáng tạo ra!”. Đồng thời, anh lại lý giải rằng: Thần có rất nhiều, và cũng sẽ bị diệt vong cùng với vũ trụ, thế thì thế giới này khẳng định là có vị “tối cao” cao hơn tầng của chư Thần.

“Đại sư Lý cho chúng ta biết rằng: Vị “tối cao” này chính là Sáng Thế Chủ” - Cung Khải nói: “Bài viết của Đại sư Lý đã chỉ ra rõ ràng rồi, thì ra tất cả những điều này đều là sự an bài khéo léo kỳ diệu của Sáng Thế Chủ, và là ý nghĩa của tất cả sự an bài này”.

“Tôi nguyện theo Đại sư Lý, tích đức hành thiện, truyền rộng Phật Pháp"

Cung Khải cho rằng, nhân loại sở dĩ là nhân loại, là vì “chúng ta có văn minh, có nhiệt huyết, có sự ấm áp”, vì vậy anh hoàn toàn tin tưởng sâu sắc vào những lời dạy của Đại sư Lý, dạy con người hướng thiện.

“Đại sư Lý dạy chúng ta rằng: Làm người thì nhất định phải làm người tốt, làm nhiều những việc thiện mà sức mình có thể làm được, không được hại người khác, tôi hoàn toàn tin tưởng sâu sắc điều này”; “Tức là dùng hành vi cảm ân hướng thiện để tiêu trừ tội nghiệp, tạo dựng lại bản thân, và đạt được mục đích được cứu rỗi, trở lại các Thiên quốc. Hành vi như thế này, đương nhiên được xã hội tiếp nhận, được đại chúng tán thưởng và ủng hộ” - anh nói.

“Đồng thời Đại sư Lý cảnh báo mọi người, khuyên bảo thế nhân rằng, nếu dùng phương thức bất chấp thủ đoạn để giành được, thì không chỉ bị thế nhân vứt bỏ, trên thực tế cũng sẽ bị Thần vứt bỏ”.

Nhưng nhìn lại Trung Quốc, ĐCSTQ đã khiến nhân tâm méo mó, các cuộc vận động chính trị đã gây họa hại cho hàng mấy trăm triệu người Trung Quốc. Anh nói: “Tôi và đời ông tôi đều là những người bị hại, tôi còn suýt nữa trở thành một thành viên của ĐCSTQ, nếu ĐCSTQ không diệt vong, thì con cháu tôi cũng sẽ là người bị hại”.

Cung Khải nói, ĐCSTQ xuất hiện là để hủy diệt nhân loại, mà Đại sư Lý và quần thể đệ tử Đại Pháp do Đại sư dẫn dắt đang khởi tác dụng vạch rõ ĐCSTQ cho thế nhân, khuyên mọi người hướng thiện, “đối với thế giới ngày nay mà nói, không có một sức mạnh nào có thể vượt qua [quần thể này] được”.

“Trong thời loạn thế này, con người cần phải giữ thiện niệm, thì sẽ được Thần cứu độ, chứ không được trôi theo dòng nữa, bởi vì mỗi người đều sẽ đón nhận sự thẩm phán của Sáng Thế Chủ. Làm không tốt thì Sáng Thế Chủ sẽ giáng sự trừng phạt” - Cung Khải lại lần nữa cảm thán rằng: “Đại sư Lý đã tiết lộ Thiên cơ cho con người đó!”; “Bài viết của Đại sư Lý đồng thời với việc chỉ ra sự nguy hiểm của nhân loại, cũng đem lại hy vọng cho nhân loại”.

“Trong những năm tháng sau này, tôi nguyện theo Đại sư Lý, ghi nhớ lời dạy của Đại sư, tích thiện tu đức” - Cung Khải nói, đồng thời phát nguyện rằng, sẽ “truyền rộng Phật Pháp, góp phần sức lực nhỏ bé mà sức mình có thể làm được để nhân loại tránh xa tai họa, được cứu rỗi”.

Cuối cùng, Cung Khải muốn nói: “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo! Cảm ân gậy cảnh tỉnh của Đại sư Lý!”.

Thi Bình - Epoch Times
Thanh Hà biên dịchBÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Cựu ‘tiểu phấn hồng’: Nguyện ghi nhớ lời dạy của Đại sư Lý, tích thiện tu đức