Đà Nẵng: Xe tải cháy lan sang nhà dân

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lửa bất ngờ bùng phát từ bó dây điện, cháy lan qua xe tải ben đậu đỗ gần đó rồi tiếp tục lan sang ngôi nhà bên cạnh.

Ngày 12/6, một vụ cháy liên hoàn xảy ra tại đường Bàu Hạc 5, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) khiến một nhà dân bị ảnh hưởng.

Khoảng 10h30 sáng cùng ngày, người dân phát hiện mồi lửa bắt nguồn từ một bó dây điện, sau đó cháy lan qua xe tải ben đậu đỗ gần đó.

Lúc này, xe vắng chủ, người dân tri hô và chạy đi tìm tài xế để đưa xe ra khỏi khu dân cư, tránh cháy lan. Tài xế chạy đến, vừa lùi xe được một đoạn thì ngọn lửa bùng phát dữ dội. Chiếc xe tải sau đó bị nổ lốp và bị đẩy lùi ra khoảng 5m so với nơi phát lửa.

Tài xế đã vội bỏ chạy khỏi buồng lái. Ngọn lửa lan nhanh bao trùm toàn bộ xe tải, đồng thời cháy lan vào mặt tiền ngôi nhà sát đó.

Người dân sử dụng hàng chục bình chữa cháy xách tay của các hộ dân xung quanh để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa tạo ra cột khói đen lớn trong khu dân cư khiến người dân hoảng sợ và tháo chạy.

Ngay sau đó, cảnh sát cứu hoả địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường, dập tắt đám cháy sau 30 phút.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng xe tải bị cháy nặng, phần mặt tiền của một nhà dân trên đường Bàu Hạc 5 cũng bị cháy đen.

Cũng trong cùng ngày, một căn tại tại phố Pháo Đài Láng (Hà Nội) cũng bị hoả hoạn nghi do sự cố điện.

Cụ thể, vào 9h sáng cùng ngày, tại ngôi nhà ở ngõ 159 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng (quận Đống Đa) bất ngờ xảy ra cháy. Khói và lửa bốc ra từ vị trí tầng 5 của ngôi nhà.

Ngay khi phát hiện sự việc, đội chữa cháy tại chỗ của phường và người dân đã sử dụng bình bọt, họng nước chữa cháy hỗ trợ dập tắt đám cháy. Ban đầu xác định không có thiệt hại về người và tài sản.

Vĩnh Cường (T/h)

Việt Nam Xã hội

Đà Nẵng: Xe tải cháy lan sang nhà dân