Diễn viên đóng thế - người bị nhập đồng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều diễn viên chính trong phim sẽ có người thay thế thực hiện những động tác võ thuật nguy hiểm, những cảnh quay nguy hiểm, hoặc những cảnh mà họ không muốn diễn. Trong cuộc sống thường ngày, hầu hết mọi người đôi khi đều vô tình trở thành người đóng thế cho người khác.

Trời có đạo của Trời, người có đạo của người, quỷ có đạo của quỷ, đạo đã loạn thì Thần cũng loạn. Trong cuộc sống, đôi khi xuất hiện những biến cố bất ngờ, đảo loạn, làm thế nào để thoát khỏi khốn cảnh đó?

Vào một buổi chiều u ám, đột nhiên trên bầu trời xuất hiện những đám mây đen dày đặc, kèm theo sấm sét ầm ầm. Trong chốc lát, mưa từ trên trời trút xuống như đạn, nổ tung khắp mặt đất, người đi bộ trên đường hoảng sợ bỏ chạy, phòng khám vắng bóng người bệnh.

Đột nhiên, trước cửa phòng khám vang lên tiếng la hét, có người gọi cô tiếp tân ra ngoài giúp đỡ, hai tiểu thư gầy gò đang trầy trật dìu một cô gái chỉ còn da bọc xương.

Cô gái sắc mặt tái nhợt, toàn thân mềm nhũn không thể đi lại, dường như có thể ngất đi bất cứ lúc nào.

Thấy vậy, tôi vội chạy tới trợ giúp, chỉ nghe thấy tiếng nấc và tiếng nôn khan dữ dội của cô gái, như thể nội tạng sắp bị ói ra ngoài. Rất khó khăn mới đưa được cô gái lên giường châm cứu. Cô tiếp tân nhanh chóng đưa cho cô gái một chiếc túi nhựa để cô nôn ra, nhưng cô gái lại không thể nôn ra thứ gì, là chuyện gì vậy?

Nói chung, khi bị nấc cụt, cơn nấc sẽ dừng lại nếu bị vỗ bất ngờ vào lưng hoặc uống một ít giấm. Tuy nhiên, những cơn nấc nghiêm trọng như thế này rất hiếm gặp, tình trạng cấp tính thì nên châm cứu trước.

Châm cứu điều trị

Khi bị nấc, hãy châm ngay huyệt Nội Quan để kích thích mạnh. Nói chung, hiệu quả sẽ rất tốt nếu châm cứu hoặc xoa bóp mạnh các huyệt Ế Phong, Toàn Trúc, Nội Quan. Nhưng cô gái khô gầy vẫn đang nấc, tiếng nấc xé ra sắc bén như tiếng dao cắt kính, khiến người ta nổi da gà khắp người.

Tôi nhanh chóng châm huyệt Trung Oản. Thường là huyệt Nội Quan cộng với huyệt Trung Oản để trị nấc cụt, giống như hổ được thêm cánh, hoàn toàn có lợi, nấc cụt liền khỏi.

Nhưng cô gái lại không hề có phản ứng gì. Tôi đang tự hỏi tại sao lại không có hiệu quả nhỉ? Thì đột nhiên, đôi mắt cô gái bắt đầu thất thần, tôi ngay lập tức nhận ra rằng đây không phải là một cơn nấc do bệnh lý.

Lập tức, tôi bóp và kéo huyệt Kiên Tỉnh của cô gái. Huyệt Kiên Tỉnh phản ánh trạng thái của gan và mật. Gan là nơi ẩn tàng của hồn phách, nên cần giữ lấy linh hồn trước, kẻo hồn sẽ bay mất, đồng thời gọi tên cô gái, nghiêm khắc nói: "Cháu phải mạnh mẽ lên, chớ tùy tiện đi theo người khác.”

Ngay tiếp theo, châm kích thích mạnh huyệt Lao Cung, khóa chặt hang quỷ. Sau đó, nhanh chóng dùng 2 mũi kim châm cùng lúc vào huyệt Bách Hội, đây là cổng trời, canh giữ cổng trời để ngăn chặn linh hồn rời đi, huyệt Bách Hội cũng là nơi hội tụ của trăm Thần, mời chư Thần an vị.

Thầy thuốc Đông y Ôn Tần Dung và cuốn sách "Cửu cửu quy chân - Thượng thiện nhược thủy" của bà. (Tổng hợp)

Cuối cùng, tiếng nấc của cô bé cũng dịu đi, tôi nghĩ mình có thể thở phào nhẹ nhõm. Đột nhiên, khuôn mặt cô bé trở nên ma quái, cô vừa cười điên dại vừa nấc lên, tiếng cười khanh khách sắc nhọn như kính vỡ, thật rùng rợn!

Sắc mặt cô gái nhất thời tái xanh rồi trắng bệch, giống như đang bị chuột rút, trông như đồng cô nhập đồng. Thấy vậy, tôi nhanh chóng ấn mạnh huyệt Kiên Tỉnh, xoa bóp huyệt Đại Lăng là tâm quỷ, vừa xoa vừa nói với cô gái: "Cháu phải làm chủ chính mình, đừng dễ dàng trao thân thể của mình cho kẻ khác".

Cô gái vẫn tiếp tục nấc dữ dội.

Đột nhiên, có một giọng nói, không phải giọng nói ban đầu của cô gái, nói qua miệng cô gái: “Thầy thuốc chỉ có thể chữa trị cái vỏ của thân, chứ chữa sao được toàn thân của ngươi”.

Nghe vậy, tôi lập tức niệm nhiều lần “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” để thanh lý trường không gian.

Mặc dù cảm thấy sợ hãi nhưng cũng không có thời gian để sợ, nên tôi lập tức châm vào huyệt Vị Linh nằm trên phần lồi của sống mũi, cách giữa mắt xuống 5 phân, châm từ dưới lên trên, châm sát tận xương thì thì dừng lại, châm xong, tiếng nấc của cô bé dừng lại.

Nhưng giọng nói đó lại phát ra từ miệng cô gái: “Đó là vì ngươi không muốn cơ thể của mình nữa nên ta đến để chiếm lấy thân thể của ngươi”.

Tôi liền nói với cô gái: “Đừng quan tâm đến nó, đừng đáp lại, cần giữ vững chủ nguyên thần, giữ vững chủ ý thức của mình”.

Một lúc sau, gió yên sóng lặng, cuối cùng cảnh kinh tâm động phách cũng kết thúc. Cô gái yên tĩnh như con cừu nhỏ, sắc mặt đã hồng lên.

Tôi tiếp tục điều trị cho cô gái, trấn tĩnh an thần, châm cứu các huyệt Thần Đình, Hợp Cốc, Thái Xung. Để bổ sung khí huyết đã tiêu tán, châm cứu các huyệt Túc Tam Lý và Tam Âm Giao. Sau trận đại chiến giữa người và quỷ, khí của cô gái rất yếu nên cần tăng cường, bổ sung Thận khí, bổ sung nguyên âm, nguyên dương, châm huyệt Quan Nguyên là để thu công kết thúc quá trình châm cứu. Không lâu sau, cô gái ngủ thiếp đi.

Sau khi châm cứu, tôi hỏi tiểu thư đưa cô gái đến: "Cô gái này bị sao vậy? Cô ấy dường như bị linh thể tà ma từ không gian khác nhập vào".

Hóa ra cô gái này có mắt âm dương từ khi còn nhỏ, cô thường đi chùa miếu, hay tham gia các khóa học và hoạt động Phật giáo, rất thường xuyên tham gia ngồi thiền. Một lần, khi cô gái đang ngồi thiền, thì đột nhiên thốt ra một chuỗi từ dài, ngôn ngữ vũ trụ, bi bô bi ba, bi bô bi ba, ngay cả bản thân cô ấy cũng không thể hiểu được những từ đó, tại sao lại có thể nói ra? Nói cái gì? Kết thúc như thế nào? Cô gái không hề biết gì cả. Sau đó, thường bị như vậy, người ta nói là có thần nhập vào, nên có lúc cô còn vào vai đồng cô trong miếu.

Chỉ cần một ‘vị thần’ hoặc một âm linh chiếm hữu, cô ấy trở thành người đóng thế, cô ấy sẽ giống như một đồng cô, nói lời ma quỷ, bị tê liệt nhũn ra, phải nhờ người khác dìu đi. Khi hồn ma rời khỏi cơ thể thì cô trở lại bình thường. Có lẽ vì thường xuyên bị ‘thần linh’ quỷ linh bám vào, sắc mặt của cô gái dường như mất đi quá nhiều dương khí, trở nên tái xanh, trắng bệch hoặc vàng như sáp.

Sau khi châm cứu, cô gái trông rạng rỡ khác hẳn khi trước. Tựa như cơn giông, sau cơn mưa trời lại sáng, cô gái nhỏ nở nụ cười rạng rỡ, liên tục cảm ơn tôi rồi vui vẻ, nhanh nhẹn ra về.

Lúc này, ngoài cửa sổ mưa cũng ngừng rơi, vạn vật trở nên an bình yên tĩnh.

Tuyển tự “Cửu cửu quy chân-Thượng thiện nhược thủy”/Nhà xuất bản Bác Đại.

Ôn Tần Dung - Epoch Times
Thái Bình biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Diễn viên đóng thế - người bị nhập đồng