Đỉnh núi Fansipan bất ngờ xuất hiện băng tuyết sáng 20/11

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng sớm 20/11, đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa (Lào Cai) xuất hiện sương muối bao phủ một lớp trắng mỏng với nhiệt độ ở mức 0 độ C.

Vào khoảng 6h ngày 20/11, đỉnh núi Fansipan, Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xuất hiện lớp băng mỏng (còn gọi là sương muối) phủ trắng sàn gỗ khu đặt biểu tượng Fansipan. Băng duy trì khoảng 30 phút và tan khi nắng lên.

Trung tâm Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đây là lần đầu tiên trong mùa Đông năm 2023 đỉnh Fansipan xuất hiện sương muối.

Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ trước hiện tượng này do mùa Đông năm nay chưa có đợt rét nào đáng kể.

Sương muối tạo thành lớp băng mỏng xuất hiện sáng 20/11 tại đỉnh Fansipan. (Ảnh: Sun World Fansipan Legend)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc trong tuần này sẽ đón không khí lạnh tăng cường. Thời tiết duy trì kiểu khô hanh, nhiệt độ ban ngày sẽ tăng hơn 2 - 3 độ C so với tuần qua, dao động từ khoảng 27 - 29 độ C. Một số vùng núi cao có thể xuất hiện sương muối, ảnh hưởng đến cây trồng.

Sương muối thường hình thành khi nhiệt độ không khí ≤ 4độ C, khi ấy nhiệt độ bề mặt các vật thể hay cây cỏ ở mặt đất đã có thể xấp xỉ 0 độ C. Hơi nước sẽ ngưng kết thành thể rắn, xốp, có màu trắng như muối nên gọi là sương muối.

Việt Nam Xã hội

Đỉnh núi Fansipan bất ngờ xuất hiện băng tuyết sáng 20/11