Cảnh sát thu phục ‘chó mẹ hung hăng’ trong ngôi nhà hoang và ‘tóm’ được hai cún con đáng yêu

Bình luận Bách Diệp • 14:32, 24/01/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhận được cuộc gọi về một “con chó hung hăng” bên ngoài một ngôi nhà hoang vào ngày sau lễ Giáng sinh, hai sĩ quan Cảnh sát Detroit đã tìm thấy một chó mẹ “bơ vơ” đang nằm trên bãi cỏ bên ngoài.

Nhưng khi bước vào nhà, họ đã có một khám phá đáng ngạc nhiên và đáng yêu.

Vào khoảng 5 giờ chiều, hai sĩ quan H. Kourani và G. Rogers đến hiện trường và phát hiện một ‘người bạn bốn chân’, khoảng 1 tuổi, có vẻ hơi suy dinh dưỡng.

Sĩ quan Rogers nhận thấy các tuyến vú của con chó rất căng và chứa đầy sữa, điều này cho thấy một điều: có chó con.

(Ảnh: Sở cảnh sát Detroit)
(Ảnh: Sở cảnh sát Detroit)

Để có được sự tin tưởng của ‘chó mẹ’ (và tìm thấy những cún con), Sĩ quan Rogers đã cho ‘chó mẹ’ ăn một số thức ăn cho chó mà cô ấy mang theo sẵn trong trường hợp gặp phải chó như vậy. ‘Chó mẹ’ tội nghiệp liền cảm thấy ấm lòng với Sĩ quan Rogers và bắt đầu ăn từ tay cô.

Sau khi lấy được lòng tin của ‘bà mẹ’, họ bước vào ngôi nhà hoang và ngay lập tức phát hiện một ‘cô’ cún con đầy lông tơ.

Sĩ quan Kourani nói với Fox News: “Ngay sau khi chúng tôi rẽ góc đầu tiên vào phòng khách, chúng tôi nhìn thấy một cún con màu nâu nhỏ xíu đang nằm trên một tấm nệm gãy bỏ.”

Sau khi đón ‘cô’, họ lại tìm thấy anh trai ‘cô’ bên trong tấm đệm, mắc kẹt bên trong một chiếc lò xo. Sĩ quan Rogers nói: “Tôi chỉ dùng hết sức để bẻ nó ra khỏi cổ ‘cún anh’. ‘Cún anh’ đã thút thít một chút sau khi được ‘giải cứu’, nhưng tôi nghĩ đó là một cảm giác nhẹ nhõm.”

Sau khi đưa chó mẹ và hai cún con ra ngoài để được chăm sóc y tế, một bác sĩ thú y nói với họ rằng chúng có thể sẽ không sống sót qua đêm vì nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức đóng băng, Fox News đưa tin.

‘Ba mẹ con cún’ đáng yêu đã được đưa đến Đội cứu hộ chó Detroit Pit Crew, và được chăm sóc, và hy vọng sẽ có những ngày tốt đẹp hơn trong tương lai. (Ảnh: Sở cảnh sát Detroit)
‘Ba mẹ con cún’ đáng yêu đã được đưa đến Đội cứu hộ chó Detroit Pit Crew, và được chăm sóc, và hy vọng sẽ có những ngày tốt đẹp hơn trong tương lai. (Ảnh: Sở cảnh sát Detroit)

‘Ba mẹ con cún’ đáng yêu đã được đưa đến Đội cứu hộ chó Detroit Pit Crew, nơi chúng sẽ được chăm sóc, và hy vọng sẽ có những ngày tốt đẹp hơn trong tương lai.

Teresa Sumpter, giám đốc điều hành của đội cứu hộ chó cho biết: “Tình trạng sức khỏe của chó mẹ rất kém khi chúng tôi nhận được ‘cô ấy’, vì vậy ‘cô ấy’ chắc chắn cần phải tăng cân một chút. Tuy nhiên, ‘cô ấy’ vẫn khỏe mạnh ở phương diện khác.”

Giám đốc Sumpter cho biết thêm, những chú cún con sẽ ở với mẹ cho đến khoảng 8 tuần tuổi, lúc đó đội giải cứu sẽ tìm kiếm cho chúng một ngôi nhà vĩnh viễn nhận nuôi chúng.

Lực lượng cứu hộ đã đăng ảnh của hai sĩ quan và ‘ba mẹ con cún’ lên trang Facebook của họ để ghi nhận công việc, và gửi thông điệp đến cả thế giới rằng những chú cún con đang cần giúp đỡ.

Bách Diệp
Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cảnh sát thu phục ‘chó mẹ hung hăng’ trong ngôi nhà hoang và ‘tóm’ được hai cún con đáng yêu