Cặp đôi biến khu vườn của họ thành bể bơi chứa đầy thực vật không chứa clo và hóa chất

Bình luận Thanh Hương • 07:37, 12/08/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cặp vợ chồng ở Anh đã mất hai năm để biến khu vườn sau nhà của họ thành một hồ bơi tuyệt đẹp được bao quanh bởi 1.500 loài thực vật và không có clo và hóa chất.

Jon và Caroline Edwards, từ The Cotswolds, đã nảy ra ý tưởng xây dựng một hồ bơi tự nhiên - sâu 2,1 mét và có kích thước 7 x 9 mét - sau khi xem video về một người đàn ông xây một hồ bơi vào năm 2018.

Caroline, chỉ huy dàn hợp xướng và nghệ sĩ biểu diễn nói với The Epoch Times: “Chúng tôi được truyền cảm hứng từ cách tiếp cận tự nhiên phi hóa học để bơi tại nhà".

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards)

Sau một cuộc trò chuyện, hai vợ chồng đã quyết định thuê người đào bãi cỏ sau nhà.

Ảnh của Epoch Times
Jon và Caroline. (Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )

Cặp đôi cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu dự án vì 4 đứa con của họ đều đã rời nhà đi học đại học và đi làm.

Caroline cho biết: “Trong nhiều năm, chúng tôi đã có một cái hố khổng lồ trong khu vườn, trông rất xấu xí nhưng Jon có một tầm nhìn xa và tôi tin tưởng vào anh ấy và cuối cùng thì tất cả cũng đã đến”.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )
Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )

Hồ bơi tự nhiên được trang bị phòng xông hơi khô; và được giữ sạch nhờ nước mưa từ những thực vật được chọn lựa cẩn thận xung quanh nó.

Giải thích thêm về hệ thống này, Caroline nói với The Epoch Times rằng không khí được hút qua một hệ thống bọt khí xuyên qua sỏi và sau đó cây thực hiện phần còn lại của quá trình.

Sau hai năm làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình, Caroline giải thích rằng lần đầu tiên họ ngâm mình trong hồ bơi, cảm giác như “thiên đường”.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )

Tuy nhiên, việc xây dựng hồ bơi ấn tượng không phải là không có bất kỳ thách thức nào. Một số khó khăn mà cặp đôi gặp phải đó là việc phải tự mình gây dựng tất cả. Ngoài ra, việc đưa máy đào vào khu vườn của họ cũng khó khăn vì việc tiếp cận không dễ dàng.

Caroline giải thích rằng họ phải chuyển nước mưa từ máng xối và mái nhà vào hồ bơi để làm đầy nó, điều này mất nhiều thời gian, nhưng kể từ khi làm điều đó, chi phí bảo trì của họ rất thấp.

“Thực vật giữ cho nó hoàn toàn sạch sẽ và nó tiếp tục tươi đẹp quanh năm và bạn không cần phải che phủ nó trong mùa đông; nó thu hút rất nhiều động vật hoang dã đến khu vườn của chúng tôi”, Caroline chia sẻ.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )

Cặp đôi đã chi một khoản tiền khổng lồ 18.000 bảng Anh (khoảng 513 triệu VNĐ) để xây dựng hồ bơi và cho biết phần tốn kém nhất trong số đó là mua cây vì họ phải đảm bảo rằng họ có những cây phù hợp để giữ cho hồ bơi luôn sạch sẽ.

Theo Caroline, họ cũng thường xuyên kiểm tra nước để đảm bảo rằng nó an toàn để bơi.

Hồi tưởng lại, Caroline cho biết cô đánh giá cao việc cùng chồng xây dựng hồ bơi này vì kết quả tốt hơn những gì cô tưởng tượng. Không chỉ hai vợ chồng mà người thân và bạn bè của họ cũng rất thích sử dụng hồ bơi.

Ảnh của Epoch Times
(Được sự cho phép của Caroline và Jon Edwards )

Caroline và Jon cũng đăng hình ảnh về hồ bơi tuyệt đẹp của họ trên tài khoản Instagram, nơi họ có gần 16.000 người theo dõi và Caroline cho biết mọi người thường “thích nó”.

Thanh Hương

Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cặp đôi biến khu vườn của họ thành bể bơi chứa đầy thực vật không chứa clo và hóa chất