Cậu bé 7 tuổi bơi cả một giờ để giải cứu bố và em gái

Bình luận Thanh Hương • 16:48, 03/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cậu bé người Mỹ 7 tuổi đang được ca ngợi vì đã cứu sống cha và em gái 4 tuổi của mình, bằng cách bơi vào bờ và kêu cứu sau khi ba cha con bị cuốn vào dòng nước mạnh trong một chuyến đi chèo thuyền trên sông St. Johns ở Florida.

Người cha, Steven Poust, nói với đài truyền hình Jax4 rằng vào ngày 28/5, anh đã cùng với hai con chèo thuyền dạo chơi trên sông St. Johns. Lúc đó anh thả neo thuyền trên sông và câu cá, trong khi các con chơi đùa với nhau trên thuyền.

Tuy nhiên, dòng chảy của con sông quá mạnh, khiến con gái anh là Abigail không thể bám vào thuyền và bị ngã xuống sông. Con trai anh là Chase cũng nhảy xuống sông cùng em gái. Lúc đó, trong ba cha con chỉ có Abigail là mặc áo phao.

Thấy hai con bị rơi ra khỏi thuyền, anh Steven vội nhảy xuống nước và tóm lấy con gái. Còn cậu bé Chase thì cố gắng bơi vào bờ để gọi cứu trợ.

Chase tiếp tục bơi, thỉnh thoảng thay đổi tư thế để tiết kiệm sức lực. Chase nói: “Dòng nước ngược chiều giữa thuyền và bờ nên rất khó để bơi theo hướng đó”. Cậu mất khoảng một giờ để đến được đất liền. Sau đó, cậu ngay lập tức chạy đến ngôi nhà gần nhất để được giúp đỡ.

Các nhân viên từ Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Jacksonville, Văn phòng Cảnh sát trưởng Jacksonville và Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida đã tìm thấy hai cha con cách thuyền của họ khoảng 1,6 km.

Anh Steven đã hét lớn và vẫy tay để các nhân viên cứu hộ có thể xác định chính xác vị trí của hai cha con. Anh cũng nói rằng mình vô cùng tự hào và cảm kích cậu con trai nhỏ bé vì đã dũng cảm cứu sống anh và Abigail.

Thanh Hương

Theo Fox News

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cậu bé 7 tuổi bơi cả một giờ để giải cứu bố và em gái