Hiểu được giữ mình trong sạch, phước lành tự nhiên sẽ đến

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Hoa nở ong bướm tự tìm đến”, giữ bản thân trong sạch, đoan chính làm phong phú nội tâm, giá trị bản thân những điều tốt đẹp sẽ tự nhiên đến.

Trong cuộc sống luôn có cô gái muốn được yêu thương, khi ai đó trao cho một chút nhiệt tình và ấm áp, cô gái mềm lòng và bắt đầu kể về tình yêu mà mình mơ ước, cũng sẵn sàng hiến dâng, kể cả thể xác, tư tưởng và tài sản. Sau một thời gian, cô gái chợt nhận ra người đó không hề có tình cảm sâu đậm như mình nghĩ, niềm vui, hạnh phúc trước đó tan biến thay vào đó là sự mệt mỏi, thất vọng.

Cô gái lại bắt đầu tìm kiếm sự rung động trong mối tình tiếp theo, chờ đợi sự theo đuổi của người khác để chứng minh mình được yêu, được theo đuổi. Ngày qua ngày, năm qua năm, các cô gái thăng trầm trong những con sóng tình, hoang phí tuổi trẻ, khinh thường sự trong trắng, không nghĩ tới điều mình cần không phải là sự “cảm động” đến rồi đi nhanh chóng, mà là sự “tôn trọng” từ nội tâm của đối phương. Đó không phải là thứ tình yêu nam nữ rẻ tiền, mà là tự “giữ mình trong sạch và yêu bản thân” của sinh mệnh.

Giữ sự trong sạch có nghĩa là làm cho hành vi của mình trong sạch, đoan chính. Yêu bản thân là biết trân trọng thân thể, nhân cách và danh tiếng của mình. Chỉ bằng cách lấy lại đạo đức, thanh lọc tâm hồn và tìm lại trạng thái đúng đắn, thì Ông Trời mới có thể an bài hạnh phúc thực sự cho bạn!

Dưới đây là một số gợi ý, mong rằng mọi cô gái đều có thể biết cách nâng niu, giữ mình trong sạch:

Bài trừ quan niệm biến dị từ trong tâm

Trong xã hội hiện đại, đạo đức đang xuống dốc, nhiều tư tưởng khiêu dâm đồi trụy và những quan niệm lệch lạc, thông qua tiểu thuyết văn học và TV truyền hình, mạng Internet, thần tượng, ca sĩ, diễn viên, khiến con người không phân biệt được thiện-ác, tốt-xấu, thậm chí coi xấu bẩn là đẹp.

Lúc này nếu có thể kiên định hướng về phía trước, tâm hướng thiện, sửa đổi tận gốc, phân biệt được đúng-sai, thiện-ác, không coi quan niệm biến dị là chính mình, sẽ đột phá được sự ẩn dấu của sắc dục quấy nhiễu, thoát khỏi những rắc rối vướng mắc, và thực sự trải nghiệm niềm hạnh phúc thuần khiết, bình yên, an lạc, hạnh phúc từ trong tâm to lớn như trời cao đất rộng.

Chịu đựng cô đơn, không dễ động tình

Bạn sống cuộc sống như thế nào, ôm giữ thái độ ra sao, thường quyết định loại người bạn sẽ gặp trong tương lai. Người dễ dàng yêu, thường không chịu nổi sự cô đơn, nhân danh tình yêu mà phóng túng thân xác, trong đêm khuya lại bàng hoàng cảm nhận sự trống trải trong lòng, cảm nhận sâu sắc cuộc đời thật vô nghĩa.

Thực ra, những ngày độc thân, những lúc cô đơn chính là thời điểm thích hợp, cơ hội tốt để làm phong phú nội tâm, đừng để tuổi thanh xuân quý giá của mình bị gắn vào những mối tình hão huyền một cách vô ích. Khi bạn thực sự biết cách bảo vệ bản thân và trân trọng cơ thể của mình, bạn cũng có thể có trí tuệ, sự tự tin và điềm tĩnh, bạn sẽ gặp được một mối quan hệ chín chắn, lành mạnh trong tương lai.

Biết cách thể hiện thái độ từ chối

Nhiều cô gái sợ từ chối hoặc không biết từ chối nên chần chừ do dự, muốn từ chối rồi lại cất nó trong tâm, chỉ lo đối phương không còn thích mình nữa. Trên thực tế, không khó chút nào để từ chối một đối tượng không hợp lý, một bữa ăn không phù hợp hay một mối quan hệ không lành mạnh.

Hãy nắm lấy nguyên tắc đối nhân xử thế, muốn chính là muốn, không muốn thì không muốn, miễn là bạn hiểu rõ trong sinh mệnh mình thực sự cần gì, và không nên có gì, thì có thể diễn đạt nó một cách hợp lý và khôn ngoan, đồng thời dũng cảm và tự tin lựa chọn. So với thái độ xu nịnh và tâng bốc, luôn muốn lấy lòng người khác, thì thái độ thẳng thắn và kiên trì mới khiến người khác tôn trọng .

Làm bản thân phong phú có nội hàm

Đời người thật ngắn ngủi, nếu biết tận dụng tốt thời gian rảnh rỗi để làm phong phú bản thân, thì sẽ có thể thanh lọc tâm hồn và tăng trưởng trí tuệ. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm thế giới trong cuộc sống của mình. Bạn cũng có thể cập nhật kiến ​​​​thức, tìm hiểu cuộc sống từ việc đọc sách. Chỉ cần bạn sẵn sàng bỏ thời gian mua sắm, vui chơi, để dành thời gian cho học hỏi nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, bạn sẽ làm phong phú cuộc sống của mình với kinh nghiệm từng trải, thành tựu sự tu dưỡng bản thân cả bên trong lẫn bên ngoài.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt tốt

Một người phụ nữ có tu dưỡng tốt thường có thói quen sống tốt, họ quý thời gian và sắp xếp cuộc sống của mình theo quy luật của thế giới càng nhiều càng tốt, từ đó từ chối những lời mời gọi không phù hợp cả ngày và đêm. Những thói quen sinh hoạt tốt có thể "đơn giản hóa sự phức tạp", và "nỗ lực gấp đôi", giúp bạn chào đón mỗi ngày với sức sống tràn trề.

Những thói quen tốt này bao gồm: đi ngủ sớm và dậy sớm, không thức khuya và không ngủ nướng, giữ vệ sinh sạch sẽ, không hút thuốc hoặc uống rượu, không ăn quá nhiều, tập thể dục hàng ngày, thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên, v.v.

Đề cao tâm tính và chống lại cám dỗ

Thế giới phồn hoa đầy những ham muốn vật chất, khiến mọi người so sánh với nhau, không ngừng cạnh tranh, truy cầu. Tuy nhiên, hầu hết những rắc rối và khủng hoảng cảm xúc của con người đều do sự phù phiếm gây ra. Người có lòng tự trọng, tự tôn, thực sự biết bằng lòng với chính mình, sống giản dị, không tranh giành, không tham lam, ghen ghét, không vọng tưởng xa hoa. Chỉ cần bạn có thể đề cao tâm tính của mình, bạn sẽ không bị những ham muốn vật chất làm lung lay, bạn sẽ không bị những người đàn ông có tiền cám dỗ, bạn có thể sống cuộc sống của mình, một cách bình yên, ổn định và hạnh phúc.

Chu Đôn Di đời Tống từng làm thơ ca tụng hoa sen: “Ta thích hoa sen từ trong bùn nhơ mà không nhiễm bẩn, tắm trong sóng xanh mà không lẳng lơ. Trong thông ngoài ngay thẳng, không dây leo không rẽ nhánh, hương thơm khắp xa gần, ngay thẳng cao khiết, chỉ có thể từ xa thưởng ngoạn mà không thể đùa giỡn..." Hoa sen có phẩm cách cao thượng chính trực, huống chi chúng ta là anh linh của vạn vật?

Vì vậy, xin đừng xem nhẹ tình cảm, bỏ bê bản thân, và đừng quá coi nhẹ ý nghĩa sinh mệnh nơi nhân gian! Trân trọng bản thân là của cải lớn nhất trong cuộc đời, chỉ cần bạn sẵn sàng thay đổi, hướng đến trạng thái tốt đẹp và tích cực, trân trọng mọi thứ, giữ mình trong sạch, bạn sẽ có thể giữ phước lành của mình và làm cho thế giới thuộc về bạn trở nên sạch đẹp, phong phú và xinh đẹp.

Tác giả: Thẩm Dung - Epochtimes

Ngọc Liên biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hiểu được giữ mình trong sạch, phước lành tự nhiên sẽ đến