Hy hữu: Cặp vợ chồng da đen sinh ra một cô con gái da trắng tóc vàng mắt xanh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cặp vợ chồng da đen người Nigeria (châu Phi) sinh sống ở London (Anh) đã sinh được 2 người con, một trai một gái rất đáng yêu. Họ rất mong chờ đứa con thứ 3 chào đời, nhưng không ngờ rằng cái ngày đứa bé ra đời, y tá ôm một bé gái sơ sinh da trắng, tóc vàng, mắt xanh đưa đến tay hai vợ chồng họ.

Hai vợ chồng nhìn thấy đứa bé đều cảm thấy sững sờ, hai người họ đều là người da đen, theo lý mà nói, đứa bé cũng phải là người da đen, vậy có phải y tá bế nhầm đứa bé không?

Nhưng cuối cùng y tá nói rằng, đứa bé này thực sự là do hai vợ chồng họ sinh ra.

Lúc đầu, mọi người cho rằng đứa bé khẳng định là mắc bệnh bạch tạng, nhưng bác sĩ đã loại trừ khả năng đó. Trong gia tộc của hai vợ chồng không có người thân da trắng, điều này khiến họ thực sự bối rối.

Hai vợ chồng đặt tên con gái nhỏ là Nmachi Ihegboro, người bố trả lời phỏng vấn báo The Sun rằng: "Con bé trông không giống những đứa trẻ mắc bệnh bạch tạng mà tôi đã thấy trong sách hoặc ở vùng Nigeria, trông con bé giống như một đứa trẻ da trắng khỏe mạnh. Đương nhiên, con bé là do chúng tôi đích thân sinh ra, vợ tôi cũng chưa từng ngoại tình, cho dù như vậy, con bé cũng sẽ không trông như vậy".

Giáo sư Brian Sykes đến từ Human Genetics tại Đại học Oxford giải thích rằng, gen da trắng có thể phát sinh biến đổi, điều này tạo ra sự khác biệt một cách đáng ngạc nhiên về màu da của cha mẹ và đứa bé.

Vị giáo sư cũng giải thích rằng, điều này rất phổ biến ở các khu vực đa sắc tộc như Caribe, nhưng đối với một quốc gia chỉ có một nhóm dân tộc như Nigeria thì quả thực là hiếm thấy.

Cả cha và mẹ đều cần có di truyền dòng máu da trắng thì mới có thể sinh ra đứa con da trắng, tuy nhiên trong trường hợp này, cha mẹ là người da đen nhưng sinh ra con có màu da trắng, tóc vàng và mắt xanh, đây rất có thể là do đột biến gen tạo thành.

Chỉ có thể nói rằng, tạo vật của Thượng đế thật thần kỳ, di truyền học dù ‘quảng đại tinh thâm’ nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải khai.

Có thể thấy rằng, gia đình này mỗi khi mang đứa con gái nhỏ ra ngoài, nhất định sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Theo Trần Bá Thánh – Aboluowang

Gia Hân biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hy hữu: Cặp vợ chồng da đen sinh ra một cô con gái da trắng tóc vàng mắt xanh