Kẻ cướp cầm súng vào cửa hàng bị cựu lính thuỷ đánh bộ hạ gục trong tích tắc

Bình luận Thiên Cầm • 10:52, 28/10/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ba tên côn đồ trang bị súng vào cướp cửa hàng, nhưng chúng bị hạ gục nhanh chóng bởi một khách hàng từng là lính Thuỷ quân lục chiến. Một tên cầm súng đã bị khuất phục, 2 tên đồng bọn của hắn phải tháo chạy trong hoảng hốt.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Yuma cho biết, vụ việc xảy ra lúc 4h30 sáng ngày 20/10 trong một cửa hàng tiện lợi của một trạm xăng ở Yuma County, Arizona (Mỹ). 

Có 3 kẻ côn đồ tham gia vào vụ cướp, một trong số chúng được trang bị súng và kẻ có súng là một thanh niên trẻ tuổi. Tên côn đồ cầm súng bước vào cửa hàng và giơ súng lên, nhắm vào nhân viên uy hiếp trong một nỗ lực để cướp được tiền của cửa hàng. Thế nhưng, xui cho hắn là vị hàng đứng giữa "cuộc chạm trán" của hắn và nhân viên cửa hàng là một cựu lính Thuỷ quân lục chiến - anh này đã nhanh chóng bẻ ngược súng của tên cướp và hạ gục hắn trong tích tắc.

Thấy tình thế nguy cấp và “đảo chiều”, 2 tên cướp đồng bọn còn lại đã hoảng hốt và nhanh chân chạy khỏi hiện trường. 

Tên cướp tuổi teen đã bị cảnh sát bắt giữ, hai tên còn lại vẫn đang bỏ trốn. Không có thương vong trong vụ cướp này. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc, nhưng họ đã công bố đoạn phim ghi lại cảnh nghi phạm cướp của, hy vọng các cư dân cung cấp được thêm manh mối về hai tên cướp còn lại.

Cảnh sát cho biết người đàn ông hỗ trợ bắt gọn tên cướp trước đây từng phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến

Khi được hỏi làm thế nào để kiểm soát tình hình, anh đã trả lời: "Thủy quân lục chiến đã dạy tôi, không được gây rối".

Theo đài truyền hình ABC 15, cựu lính thủy đánh bộ này là James Kilcer, 32 tuổi. Anh hiện đang là nhân viên của Bộ Quốc phòng, vì vậy anh không được phép mang theo súng. Nhưng ngay cả khi không có vũ khí, quá trình huấn luyện trước đây trong quân đội cho phép anh dễ dàng đối phó với những tên cướp.

Anh Kilcer từng phục vụ ở Afghanistan cho biết, khi anh định rời khỏi cửa hàng thì nghe thấy tiếng mở cửa và một tên cướp bước vào, bản năng của một người lính lúc này đã phát huy tác dụng và anh nhanh chóng hạ gục tên cướp.

Anh Kilcer kể lại rằng, khi đã bắt được tên cướp, anh đã hỏi hắn bao nhiêu tuổi và đối phương đáp lại rằng mình mới 14 tuổi. Nghe thấy vậy, anh Kilcer chỉ có thể thở dài và nói với tên cướp tuổi teen rằng: “Cậu đã đi sai đường khi còn trẻ như vậy”.

Thiên Cầm

The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Kẻ cướp cầm súng vào cửa hàng bị cựu lính thuỷ đánh bộ hạ gục trong tích tắc