Lễ trao giải Quả cầu vàng ảm đạm nhất từ ​​trước đến nay khi không có ngôi sao nào tham dự

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào ngày 9/1 (sáng 10/1 theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 đã được tổ chức tại khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên, buổi lễ đã được quyết định tổ chức theo "hình thức kín": không có nghệ sĩ góp mặt, không có Đại lộ Ngôi sao, cũng như không có truyền hình trực tiếp, chỉ có danh sách những người chiến thắng sẽ được công bố trực tuyến.

Theo trang web của tạp chí Variety, từ 2 giờ chiều đến 7 giờ tối theo giờ phương Tây ngày 9 tháng 1, Lễ trao giải Quả cầu vàng đã được diễn ra tại Phòng khiêu vũ Quốc tế của khách sạn "Beverly Hilton" ở Los Angeles. Chủ thể chính của buổi lễ là hai chiếc cúp Quả cầu vàng lớn và các ánh sáng trắng xanh được chiếu lên sân khấu trao giải. Mặc dù không có buổi phát sóng truyền hình, một số máy quay vẫn được lắp đặt tại buổi lễ để ghi lại hình ảnh trực tiếp.

Có người chứng kiến cho biết, dưới sân khấu lễ tổng duyệt có 25 bàn tròn, mỗi bàn chỉ từ 4 đến 6 chiếc ghế, chỉ chứa được số lượng gần 100 thành viên của ban tổ chức "Hiệp hội nhà báo nước ngoài ở Hollywood".

Người tổ chức Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood trước đó đã tuyên bố rằng: Do sự bùng phát của loại chủng virus đột biến Omicron, cho nên quy mô của buổi lễ năm nay sẽ được thu nhỏ, chỉ có sự tham dự của một số ít thành viên và khách mời, không có bất kỳ phương tiện truyền thông, thí sinh hay thậm chí là người dẫn chương trình nào.

Tất cả những người tham gia buổi lễ phải tiêm đủ hai mũi vắc-xin theo quy định, cộng thêm một mũi tiêm nhắc lại, đồng thời phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ, và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia buổi lễ.

Vào ngày 13 tháng 12 năm ngoái, các đề cử cho Giải Quả cầu vàng Điện ảnh và Truyền hình Mỹ lần thứ 79 đã được công bố. Bộ phim "West Side Story" của đạo diễn Steven Spielberg đoạt giải phim điện ảnh âm nhạc - hài kịch xuất sắc; tác phẩm "Drive My Car” của điện ảnh Nhật Bản giành được Giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; Bộ phim "The Power of the Dog" của Netflix giành chiến thắng trong hạng mục Phim hay nhất.

Trong đó, điều thú vị hơn là bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid Game" (Trò chơi con mực) không chỉ lọt vào danh sách phim truyền hình dài tập hay nhất, mà diễn viên Lee Jung-jae đã được đề cử cho Giải Quả cầu vàng, và Oh Yong-soo, 76 tuổi cũng được đề cử cho giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid Game" (Trò chơi con mực) lọt vào danh sách phim truyền hình dài tập hay nhất. (Ảnh tổng hợp)
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid Game" (Trò chơi con mực) lọt vào danh sách phim truyền hình dài tập hay nhất. (Ảnh tổng hợp)

Vào ngày 6/1, công ty chủ quản Artist Company tuyên bố rằng xem xét các lịch trình khác và kiểm dịch nhập cư, nam diễn viên Lee Jung-jae, người được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập, có thể sẽ không thể tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng. Đạo diễn Hwang Dong-hyuk và người được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oh Young-soo cũng sẽ vắng mặt.

Bên cạnh đó, Giải Đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn người New Zealand Jane Campion với bộ phim "The Power of the Dog". Giải Nữ diễn viên xuất sắc thể loại phim điện ảnh âm nhạc - hài kịch được trao cho diễn viên Rachel Zegler. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim điện ảnh đã gọi tên Will Smith trong "King Richard".

Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất phim điện ảnh về tay Ariana DeBose; Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim điện ảnh thuộc về Nicole Kidman trong bộ phim "Being the Ricardos".

Quỳnh Chi
Theo Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Lễ trao giải Quả cầu vàng ảm đạm nhất từ ​​trước đến nay khi không có ngôi sao nào tham dự