Liệu cơ thể chúng ta vẫn có thể "khỏe mạnh" sau khi đã chết?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chúng ta thường lo lắng khi sức khỏe có vấn đề, nhưng đến khi khỏe mạnh thì chúng ta lại lo rằng mình có thể sẽ phải chết...

Ai ai cũng mong mình có sức khỏe tốt. Người trẻ sợ bị ốm vì muốn được đi chơi, được vận động thể thao; phụ nữ mong có sức khỏe để chăm sóc tốt cho gia đình, người lớn mong có sức khỏe để kiếm tiền, tận hưởng, và đóng góp cho xã hội; người gia mong có sức khỏe để vui vầy cùng con cháu...

Nhiều người thậm chí còn mong sức khỏe mình tốt để xương cốt đẹp sau khi chết. Nhưng nếu cơ thể chúng ta vẫn có thể nguyên vẹn và khỏe mạnh sau khi qua đời thì thế nào?

Thiền sư Từ Hiền

Theo các tài liệu cổ xưa ghi chép lại, Từ Hiền là một nhà sư Ấn Độ. Ông đã từng đến vương quốc Khitan (916 - 1125) ở phía đông bắc của Trung Quốc để thỉnh kinh. Vị thiền sư sau đó đã dịch mười bộ kinh lớn để truyền bá triết lý Phật giáo tại cố quốc. Một số bản dịch của ông được khắc trên đá vẫn còn lưu lại cho đến ngày nay. 

Sau khi ông qua đời, các đệ tử của thiền sư đã bảo quản thi hài của ông bằng một kĩ thuật ướp xác đặc biệt. Hài cốt của thiền sư Từ Hiền được đặt tại đền Định Huệ, Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, để thờ cúng từ năm 2011. Vào năm 2016, ngôi đền đã phủ thếp vàng lên nhục xá của ông để bày tỏ lòng tôn kính. 

Hình ảnh CT-scan “khó tin”

Năm 2017, xác ướp hơn 1.000 năm tuổi của thiền sư Từ Hiền đã được chụp CT để kiểm tra. Kết quả đã khiến các nhà sư, các bác sĩ, các nhà nghiên cứu và giới truyền thông phải kinh ngạc. Họ đã tận mắt chứng kiến xác ướp của vị thiền sư vẫn còn nguyên vẹn. Bộ não còn nguyên, xương và răng cũng vẫn còn khỏe mạnh.

Theo bác sĩ Wu, người đã tiến hành chụp cắt lớp cho xác ướp đã phải thốt lên: “Hàm trên, răng trên, xương sườn, xương sống và tất cả các khớp đều hoàn thiện. Thật đáng kinh ngạc!”

Kỹ thuật ướp xác của người xưa đã nhiều lần khiến người hiện đại phải thán phục, nhưng nếu chỉ có kỹ thuật thì xác ướp không thể nào toàn vẹn đến như vậy. Nhiều xác ướp 1.000 năm tuổi khác cũng đã được các nhà khoa học quét CT, nhưng không toàn vẹn như của thiền sư Từ Hiền.

Tích lũy vật chất cao năng lượng khi còn sống

Người ta tin rằng khi các thiền sư tu luyện, cơ thể họ đang tích lũy vật chất cao năng lượng. Khi các vật chất đó ngày càng lớn mạnh, nó sẽ bắt đầu biến đổi cơ thể họ từ căn bản. Từ tro cốt của các vị thiền sư người ta tìm thấy được xá lợi tử - những vật chất cứng rắn không thể bị thiêu hủy.

Chất lượng của xác ướp cũng phụ thuộc vào trạng thái tu luyện của các thiền sư khi còn sống. Tầng thứ tu luyện càng cao thì mật độ vật chất cao năng lượng bên trong thân thể thiền sư càng lớn. Sau 3 năm ngâm trong chất lỏng, xác thịt của ông vẫn ở trạng thái tốt. Người ta khi đó sẽ lấy thân thể của nhà sư ra khỏi chất lỏng và phủ một lớp bột làm từ gạo. 

Điều này quả là khó có thể tin. Nhưng làm thế nào để có thể giải thích được tại sao xác ướp của thiền sư Từ Hiền vẫn còn giữ được nguyên vẹn - so với nhiều xác ướp 1000 năm tuổi khác? 

Khai Tâm
- Theo Beyond Science.

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Liệu cơ thể chúng ta vẫn có thể "khỏe mạnh" sau khi đã chết?