Lợi ích gì từ lớp thiền trực tuyến đang được nhiều người tham gia?

Bình luận Thiện Tâm • 12:03, 31/12/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khác với nhiều buổi học trực tuyến nhàm chán khác, có một lớp thiền định trực tuyến đang được nhiều người tham gia với những lợi ích rõ rệt đối với sức khỏe. Đặc biệt là các buổi học này đều miễn phí. 

Trong mùa dịch COVID, khi mọi biện pháp giãn cách, cách ly xã hội được áp dụng ở nhiều nước, thì học trực tuyến có thể là một giải pháp tạm thời khả thi. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thường không cao, đôi khi làm người học nhàm chán, cô đơn, thậm chí còn có thể gây một số tác dụng không tốt lên sức khỏe nếu thời gian online quá dài.

Trái ngược, lớp học Pháp Luân Công online lại đem đến cho người học những trải nghiệm hoàn toàn khác và vô cùng hấp dẫn. Từ buổi ban đầu chỉ với 36 người tham gia vào cuối tháng 10/2020 tại Bắc Mỹ, chỉ thời gian ngắn, lớp đã thu hút gần 2000 người theo học. Xu hướng này ngày càng gia tăng, nhất là với lợi ích sức khỏe rõ rệt trong khi các lớp học đều miễn phí.

Theo Tiến sĩ Lôi, một trong những điều phối viên, cho biết ban đầu chỉ có một lớp/tuần, sau đó đã tăng lên hai lớp/tuần, rồi ba lớp/tuần, và bây giờ là bốn lớp/tuần. Hiện tại, trang chính của lớp học đã có 12 loại ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt thay vì chỉ có tiếng Anh như lúc đầu.

Điều hấp dẫn của lớp học khiến nhiều người tham gia chính là những hiệu quả của Pháp Luân Công đem lại cho con người từ cải biến sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đến giảm căng thẳng, giúp nội tâm được bình yên và tĩnh lặng. Bên cạnh đó, nội dung của buổi học, cách chia sẻ nhẹ nhàng của người hướng dẫn đã hấp dẫn người học.

Hiện nay, lớp học Pháp Luân Công online đã chính thức được tổ chức tại Việt Nam. Những chia sẻ, hướng dẫn, đăng ký của lớp hoàn toàn miễn phí. Qua khảo sát các lớp học đã mở, 97.7% những người tham dự đánh giá “hài lòng” và “rất hài lòng” với nội dung của lớp; 94.7% số người tham dự nhận xét “thoả mãn” và “rất thoả mãn” với mục đích tham gia lớp học. Mọi người tham dự lớp học trực tuyến với mục đích “Tìm giải pháp giúp cuộc sống thoải mái hơn”, “tìm giải pháp để nâng cao sức khoẻ”, và “tìm hiểu về giá trị của Pháp Luân Công”.

Vợ chồng chị Hằng, Quốc Oai, Hà Nội
Vợ chồng chị Hằng, Quốc Oai, Hà Nội (Nguồn: MUCnews)

Một số trải nghiệm khó quên của những người tham gia lớp học online

Đến với buổi hướng dẫn kéo dài khoảng hai giờ đồng hồ, người học hoàn toàn không còn cảm giác mệt mỏi, thậm chí còn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Cô Ferree chia sẻ “Tôi cảm thấy khắp người nóng bừng và thư giãn.” Tương tự, cô Janice Nash cho biết: “Toàn thân đều cảm giác thư thái khi nhìn thấy các động tác của Pháp Luân Công .

Bệnh tình một số học viên được chuyển biến tích cực khi tham gia lớp học Pháp Luân Công online. Cơn đau hàm trên của Sonnia biến mất hoàn toàn sau khi tham gia lớp học, mặc dù trước đó cô phải chịu đựng nó trong nhiều tuần. Derryce cũng không còn bị cơn đau viêm khớp mãn tính hoành hành nữa khi luyện theo các bài tập Pháp Luân Công.

Một số người khác lại chia sẻ những cảm giác chưa từng có của mình trước đây. Rosemery chia sẻ “Tôi cảm thấy dòng năng lượng trong cơ thể đang lưu thông.” Tương tự, một học viên khác đến từ Costa Rica - bà Joelinda, cho biết, “Pháp Luân Công kỳ diệu quá! Tôi cảm thấy kinh mạch mình được khai thông. Tôi rất biết ơn. Tôi luôn muốn khóc khi tập luyện.

Đặc biệt, ủy viên Lisa Osanic ở Thành phố Kingston, Ontario, Canada, chia sẻ “Việc hướng dẫn các bài tập trực tuyến khiến tôi vô cùng hài lòng. Tối hôm đó tôi ngủ rất ngon, tôi nghĩ đó là do tôi tham gia lớp học Pháp Luân Công online. Tôi sẽ xem thêm các khóa học trực tuyến để học các bài công pháp và ghi nhớ các động tác này. “

ủy viên hội đồng Lisa Osanic
Thư chúc mừng của ủy viên hội đồng Lisa Osanic, thành phố Kingston, Ontarior, Canada (Ảnh: minghui)

Tiến sĩ Lôi cho biết đó chỉ là một ít trong những chia sẻ tích cực về khóa học trực tuyến và những ích lợi mà Pháp Luân Công đem lại cho người dân. Nhu cầu học trực tuyến về Pháp Luân Công ngày càng gia tăng khi con người cảm thấy lạc lõng, bất an, cô độc trước đại dịch COVID-19.

Xem thêm:
Biện pháp nào giúp tăng cường sức khỏe, thoát khỏi căng thẳng giữa đại dịch
8 cách giúp tâm trí an định giữa đại dịch viêm phổi Vũ Hán

Pháp Luân Công và sự công nhận của quốc tế

Pháp Luân Công, hay còn gọi Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công Phật gia thực hành theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn với 5 bài công pháp nhẹ nhàng, đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi.

Từ khi xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc vào tháng 5 năm 1992, Pháp Luân Công đã nhanh chóng thu hút đông đảo quần chúng theo học vì môn tập cực kỳ dễ học, dễ thực hành, miễn phí lại đạt nhiều ích lợi về thể chất lẫn tinh thần. Ước tính cho đến nay có khoảng hơn 100 triệu người theo tập ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới như: Mỹ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam…

Tại Trung Quốc, trong những năm 1992-1994, ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, đã tổ chức tổ chức 56 khóa giảng tại hơn 20 thành phố, với số người tham dự hơn 60.000 người. Đồng thời, ông Lý và Pháp Luân Công cũng đạt nhiều giải thưởng lớn như: Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Edge, Giải Vàng đặc biệt và danh hiệu “Khí công sư được quần chúng hoan nghênh nhất.”

Không chỉ vậy, báo chí Trung Quốc ca ngợi những cống hiến của Pháp Luân Công và những học viên với xã hội.

Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông
Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. (Nguồn minghui)
  • Năm 1996: Chuyển Pháp Luân, sách chính của Pháp Luân Công, được xếp một trong cuốn sách bán chạy nhất ở Bắc Kinh.
  • Tháng 03/1997: tờ Đại Liên đăng tin “Một ông lão vô danh đã lặng lẽ đóng góp cho xã hội.” Câu chuyện kể về một ông lão 70 tuổi đã tự nguyện xây dựng một con đường dài 1.100 mét cho người dân làng sau khi ông bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công.
  • Tháng 12/1997: Tờ Y học và Sức khỏe đã đăng một bài viết có tiêu đề “Pháp Luân Công là lựa chọn hàng đầu để cải thiện sức khỏe.”
  • Tháng 11/1998: Đài Truyền hình Thượng Hải đưa tin rằng gần 10.000 học viên Pháp Luân Công đang cùng nhau luyện công tại Trung tâm Thể thao Thượng Hải.

Trên thế giới, Pháp Luân Công đã được truyền rộng tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 100 triệu người theo tập và được hưởng lợi ích. Hơn 3.500 giải thưởng và bằng khen từ chính phủ các nước đã trao tặng cho môn tập này.

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một môn thiền định hay khí công giúp bạn sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn thì hãy thử đăng ký tại https://hocphapluancong.com/. Mọi thứ hoàn toàn miễn phí và dễ thực hiện.

Thiện Tâm
(Tổng hợp)

 

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Lợi ích gì từ lớp thiền trực tuyến đang được nhiều người tham gia?