Mẹ chồng oà khóc trong đám cưới khi nhận ra con dâu là con ruột bị thất lạc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm 3-4, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng tưởng chừng chỉ có trong phim truyền hình. Một cặp đôi tổ chức đám cưới trước sự chúc phúc của quan viên hai họ. Mọi việc sẽ không có gì đáng nói nếu mẹ chồng không phát hiện con dâu chính là người thân ruột thịt đã bị thất lạc bấy lâu.

Theo trang 163, đám cưới của cặp đôi diễn ra tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong khi làm lễ, mẹ chồng vô tình phát hiện trên cánh tay của con dâu có vết bớt. Lúc đó, người mẹ không giấu nổi cảm xúc và tìm đến gia đình đàng gái để hỏi xem nguyên lai thật sự của người con dâu.

Người mẹ này cho biết năm xưa bà bị thất lạc một đứa con gái và trên tay của đứa bé lúc đó cũng có một vết bớt y hệt với người vợ tương lai của con trai. Quá đỗi kinh ngạc trước sự tình trước mắt, bố mẹ cô dâu thừa nhận rằng con gái của họ vốn không phải là con ruột và đã được nhận nuôi từ nhỏ.

Người mẹ chồng khóc ngất vì hạnh phúc, cuối cùng sau bao nhiêu năm, bà và con dâu cũng được đoàn tụ. Tuy nhiên, gia đình đàng gái lúc này lo lắng liệu đám cưới có thể tổ chức tiếp không, khi việc nhận ra con gái ruột cũng đồng nghĩa với việc cả con gái và con rể đều là anh em chung dòng máu.

Bà mẹ chồng cho biết, chú rể thực ra cũng là con mà bà nhận nuôi từ khi còn rất nhỏ. Thông tin này đã khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng, đám cưới vẫn được tiến hành một cách suôn sẻ.

Cư dân mạng Trung Quốc sau khi xem đoạn video đều đã chúc phúc cho hai mẹ con, nhiều người cảm thán rằng: “Không khác gì drama của phim truyền hình dài tập!”

Cũng có ý kiến cho rằng cả hai vợ chồng rất may mắn vì không phải là anh em ruột, một bình luận khác còn hài hước bày tỏ: “Người chồng hẳn sẽ phải chịu áp lực rất lớn bởi anh ta có đến hai mẹ vợ”.

Một sự kiện đoàn tụ hi hữu khác cũng xảy ra tại Trung Quốc hồi đầu năm nay, một người đàn ông sau khi xem bản tin truyền hình đã đột nhiên nhớ lại những ký ức bị lạc mất suốt 30 năm, giúp ông tìm lại được người thân của mình.

Nỗi bất hạnh của người đàn ông tên Zhu Jiaming đã bắt đầu vào năm 1990. Khi đó, Zhu chỉ 27 tuổi, anh đến Kiến Dương, tỉnh Phúc Kiến, cách nhà hơn 1000 km để tìm việc làm. Trong một lần đang làm việc tại công trường, Zhu không may gặp tai nạn khiến não bị tổn thương và mất một phần trí nhớ. 

Tháng 2/2021, khi xem một bản tin truyền hình về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Quý Châu, ông Zhu bắt đầu gợi lại những hình ảnh và âm thanh quen thuộc trong ký ức của mình. 

Dường như linh cảm thấy được điều gì đó, ông Zhu cố gắng tìm kiếm thông tin liên quan đến địa danh trên và bất ngờ buột miệng: “thành phố Xích Thuỷ, tỉnh Quý Châu”.

Nỗi đau kéo dài suốt 30 năm qua như được vỡ oà, ông Zhu tự hỏi liệu cuộc sống của cha mẹ và anh chị em giờ đây như thế nào.

Ông Zhu bị mất trí nhớ và không thể biết quê hương và gia đình của mình ở đâu trong suốt 30 năm. (Ảnh chụp màn hình qua society.huanqiu.com)
Ông Zhu bị mất trí nhớ và không thể biết quê hương và gia đình của mình ở đâu trong suốt 30 năm. (Ảnh chụp màn hình qua society.huanqiu.com)

Vào ngày cuối cùng của tháng Hai, ông Zhu cùng gia đình đồng nghiệp đến Sở Công an nhờ giúp đỡ. Sau khi cung cấp thông tin cho phía cảnh sát, ông được biết rằng mọi hồ sơ liên quan đến ông đều không tồn tại, có thể chúng đã bị xoá bỏ.

Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực liên hệ, phía cảnh sát cho biết có một người trùng tên với Zhu Jiaming và cũng đã mất tích nhiều năm. 

Ông Zhu (57 tuổi) sau 30 năm sống tha hương một mình mà không thể nhớ nổi quê hương và gia đình, cuối cùng cũng có cơ hội được gặp lại mẹ ruột qua cuộc gọi thoại video. Ông được biết anh chị em của mình đều rất khoẻ mạnh và cả nhà đang rất háo hức đón chờ sự trở về của ông. Tuy nhiên, ông Zhu cũng biết rằng cha mình đã qua đời cách đây 18 năm về trước, điều đó khiến ông cảm thấy day dứt. 

Ông Zhu nói rằng, năm 27 tuổi, ông bị mất thẻ căn cước nên đã không nhớ được chính xác họ của mình. Ông sống lang bạt và làm nhiều nghề khác nhau. Sau này, ông gặp đôi vợ chồng đồng nghiệp, những người đã cùng ông đi đến Sở Cảnh sát trước đó, cả hai đều đã tốt bụng cho người đàn ông một nơi để sinh sống suốt nhiều năm qua.

Ông Zhu cho biết, ông xem cả hai đều như người thân của mình, họ đều là những người tốt bụng.

Bảo VyBÀI CHỌN LỌC

Mẹ chồng oà khóc trong đám cưới khi nhận ra con dâu là con ruột bị thất lạc