Một người phụ nữ bị liệt đã cùng chồng du lịch đến hơn 30 quốc gia

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khi bạn gặp tai nạn, luôn có cái ‘trước’ và cái ‘sau’ và nếu bạn không tìm cách chấp nhận và buông bỏ cái trước, bạn sẽ mãi sống trong quá khứ.

Khi còn là một thiếu nữ, cô ấy chẳng may bị liệt trong một vụ tai nạn xe máy. Tuy nhiên, cô ấy đã cố gắng vượt qua số phận và không chấp nhận để cuộc sống của mình bị kìm hãm trong chiếc xe lăn. Sau một thời gian chuyên tâm hồi phục sức khỏe, cô ấy đã tìm ra một cách hoàn hảo để nhìn ra thế giới, với sự giúp đỡ và quan tâm của người bạn tri kỷ của mình.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Chị Giulia Lamarca năm nay 30 tuổi, là một người Ý. Chị là một blogger chuyên sáng tạo nội dung về du lịch. Năm chị 18 tuổi, trên đường đi làm về cùng với bạn trai của mình trên một chiếc xe tay ga, họ đã gặp tai nạn.

Hồi tưởng lại lần tai nạn năm 2011 - sự cố đã thay đổi cuộc đời mình mãi mãi, chị Giulia Lamarca chia sẻ với The Epoch Times: “Nó không có gì quá đặc biệt, chúng tôi chỉ trượt ngã trong một ngã rẽ. … Có lẽ do chúng tôi đã đi quá nhanh. Bạn trai của tôi đang lái chiếc xe tay ga lúc đó và chúng tôi bị trượt ngã. Mọi việc diễn ra thật chóng vánh, tôi chỉ nhớ rằng mình cần cố gắng không ngã đè lên người bạn trai, tránh để anh ấy bị thương. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tôi đã tỉnh táo và cảm thấy rất đau ở chân. Một lúc sau, cơn đau dữ dội ấy chuyển lên lưng và tôi nhận thấy có điều gì đó thực sự không ổn”.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Câu thần chú cá nhân ‘Tôi có thể làm được điều này’

Chị Giulia đã bị gãy một đốt sống. Chị buộc phải phẫu thuật ngay trong đêm đó để đặt hai thanh nhôm và tám đinh vít vào cột sống của mình. Tuy nhiên, vài tháng sau tai nạn, chị được chẩn đoán là bị tổn thương tủy sống. Vì vậy, chị phải thực hiện một chương trình vật lý trị liệu chuyên biệt, kéo dài 9 tháng trong bệnh viện. Tại đây, chị Giulia học cách di chuyển và tạm gác lại những tham vọng thể thao của mình.

Chị Giulia chia sẻ tiếp: “Khá nhiều thứ vào thời điểm đó đã trở thành những thử thách hàng ngày đối với tôi. Thậm chí, tôi không thể tự mình mặc quần áo. Nhưng bằng cách nào đó, tôi đã vượt qua được những vấn đề này. Có lẽ vì tôi muốn trở nên tốt hơn và tôi thực sự dần dần phục hồi quyền tự chủ của mình từng chút một”.

Theo lời chị Giulia, một câu thần chú cá nhân “Tôi có thể làm được điều này” đã giúp chị luôn nỗ lực và chiến thắng trong các cuộc vật lộn của mình. Anh trai của chị mắc phải bệnh bạch cầu khi còn nhỏ nhưng rất may anh ấy đã bình phục. Vì lẽ đó, chị không muốn bản thân mình trở thành một gánh nặng tương tự cho gia đình như trường hợp của anh trai.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Mỗi ngày, chị cố gắng cười và tạo niềm vui cho mình thông qua những câu chuyện hài hước nhưng không phải lúc nào những câu chuyện ấy cũng mang lại hiệu quả. Và rồi, anh Andrea xuất hiện. Chị Giulia cho biết: “Anh Andrea là một sinh viên vật lý trị liệu, tôi đã gặp anh ấy vài ngày sau vụ tai nạn. Anh ấy đến chào vì cha chúng tôi từng làm việc chung. … Đôi khi có ai đó “thi thoảng kề cận” khi bạn đang ở trong bệnh viện có thể rất hữu ích”.

Nhiều tuần sau, chị Giulia bắt đầu gặp anh Andrea mỗi ngày. Cả hai bắt đầu dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Sau khi kỳ thực tập của anh Andrea kết thúc, cả hai bắt đầu hẹn hò với tư cách bạn bè và trò chuyện về mọi thứ. Khi tình bạn của họ nảy nở, chị Giulia và anh Andrea không còn đơn thuần là bạn bè.

Dù sợ anh Andrea không nghiêm túc trong một mối quan hệ lãng mạn này, nhưng chị Giulia không thể phủ nhận mối liên hệ giữa họ. Anh Andrea sớm tìm ra cách để trấn an chị và anh muốn cả hai cùng nhau nhìn ra thế giới.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Những kỷ niệm đẹp

Chị Giulia xúc động kể lại những kỷ niệm của hai người: Một ngày nọ, khi chúng tôi đang ngồi bên ngoài bệnh viện, anh Andrea hỏi tôi rằng: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đến Úc ngay khi anh tốt nghiệp xong và em sẽ rời khỏi bệnh viện?”. Lúc đó, tôi thoáng nghĩ anh ấy ‘bị điên’, nhưng dù sao thì tôi cũng đã trả lời là tôi đồng ý đi cùng anh ấy”. Kể từ đó, họ đã cùng nhau đến thăm 30 quốc gia, liên tục thu thập ảnh và quay video về những chuyến phiêu lưu kỳ thú của mình.

Các cuộc chinh phục của cặp đôi này bao gồm Machu Picchu, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và tảng đá thiêng Sigiriya ở Sri Lanka. Đây là nơi mà anh Andrea đã cõng chị Giulia trên lưng và bước hơn 1.000 bước để lên tới đỉnh.

Trong một dịp tường thuật lại chuyện tình lãng mạn của mình, chị Giulia đã xúc động nói với Love What Matters: “Chồng tôi thực sự đã đưa tôi đến những nơi mà tôi không thể đến được”.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Qua những chuyến du lịch vòng quanh thế giới, chị Giulia đã học hỏi và có được rất nhiều trải nghiệm.

Chị nói với The Epoch Times: “Du lịch dạy cho chúng ta rất nhiều điều về thế giới và về bản thân chúng ta. Khi bạn gặp tai nạn, luôn có cái ‘trước’ và cái ‘sau’ và nếu bạn không tìm cách chấp nhận và buông bỏ cái trước, bạn sẽ mãi sống trong quá khứ. Trong chuyến đi của chúng tôi, không ai biết đến quá khứ của tôi. Lúc ấy, tôi chỉ là Giulia, vì vậy tôi có thể bắt đầu lại và trở thành con người thật của tôi, không còn là con người tôi đã từng”.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Triết lý ‘mọi người đều tìm thấy niềm đam mê của mình’

Chị Giulia đã không đi bộ kể từ khi bị tai nạn, nhưng hôm nay chị đã có thể tự lập. Chị tự lái xe và làm việc, thậm chí còn thiết kế ngôi nhà cho hai vợ chồng. Vào tháng 9/2021, chị và chồng mình đã chào đón con gái của họ - bé Sophie.
Gia đình họ cũng chia sẻ những cuộc phiêu lưu hàng ngày trên Instagram.

(Ảnh: Giulia Lamarca)

Mặc dù gia đình họ đang sống ở Ý, nhưng chị Giulia và gia đình đã bắt đầu “chuyến du lịch vòng quanh thế giới” trong năm nay và sẽ sống trên khắp thế giới trong ít nhất một năm. Hiện tại chị Giulia đang là một người vợ, người mẹ và là người vận động toàn cầu ủng hộ cho triết lý: “mọi người đều tìm thấy niềm đam mê của mình”.

Chị Giulia bộc bạch triết lý của riêng mình: “Bạn thực sự cần phải tìm thấy những gì bạn yêu thích và gắn bó với điều đó. Đừng dõi theo người khác quá nhiều. … Hãy dành thời gian cho riêng bạn và tìm ra con đường của bạn. Đối với tôi, đó là một chuyến du lịch. Đối với một số người khác, đó có thể vì mục tiêu thể thao hoặc gia đình. Cần đặt những mục tiêu khác nhau cho riêng mình tại những thời điểm khác nhau. Hãy bắt đầu nghĩ về ngày mai, rồi tuần sau, tháng sau, năm sau, và chẳng bao lâu nữa bạn có thể bắt đầu lập trình lại cuộc đời mình”.

(Ảnh: Giulia Lamarca)
(Ảnh: Giulia Lamarca)

Hoa Long

Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Một người phụ nữ bị liệt đã cùng chồng du lịch đến hơn 30 quốc gia