Người đàn ông ở Anh về nhà sững sờ phát hiện nhà bị trộm ‘bán’ và đang sửa chữa

Bình luận Bách Diệp • 08:03, 08/11/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người đàn ông ở Luton, nước Anh, gần đây đã đi làm việc ở khu vực khác một thời gian. Khi trở về nhà, anh ấy ngạc nhiên biết rằng căn nhà của mình đã bị bán, và có người đang sửa sang lại nội thất, thậm chí ‘đuổi’ anh ấy ra khỏi nhà. Sự việc này đã khiến anh bị sốc.

Theo BBC, ngày 20/8, anh Mike Hall nhận được cuộc gọi từ một người hàng xóm nói rằng có kẻ lạ đột nhập vào nhà anh. Vào thời điểm đó, anh ấy đang làm việc ở Bắc Wales.

Anh Hall đã lái xe về nhà vào sáng hôm sau. Anh ấy cố gắng mở cửa trước bằng chìa khóa nhưng không được, và một người đàn ông trong nhà đã ra mở cửa.

Anh không biết tại sao người đàn ông lại xuất hiện ở đây. Đợi người đàn ông mở cửa xong, anh bước thẳng vào nhà, nhưng anh sững sờ khi thấy bàn ghế, thảm và rèm cửa trong nhà đã được chuyển đi, điều này khiến anh choáng váng.

Người đàn ông nói với anh rằng ông ấy chịu trách nhiệm sửa chữa ngôi nhà, nhưng Hall trả lời: “Tôi chưa bán căn nhà này. Đây là tài sản của tôi”.

Mặc dù Hall đã gọi cảnh sát, nhưng người đàn ông này đã liên lạc với cha của chủ mới. Bên kia nói rằng họ đã mua nhà vào tháng Bảy. Họ còn nói: “Bây giờ đây là tài sản của tôi. Anh đã đột nhập bất hợp pháp. Hãy ra khỏi nhà ngay”.

Tệ hơn nữa, khi Hall kiểm tra các tài liệu của Cơ quan đăng ký đất đai HM trên mạng (HM Land Registry), anh phát hiện ra rằng ngôi nhà thực sự đã được đăng ký dưới tên chủ sở hữu mới. Hơn nữa, cảnh sát nói với anh rằng đây là một vụ án dân sự và đề nghị anh tìm luật sư để giải quyết.

Cuộc điều tra của BBC cho thấy giấy tờ tùy thân của Hall đã bị đánh cắp và được sử dụng để bán nhà, đồng thời mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền thanh toán.

Ban đầu, cảnh sát nói với anh Hall rằng đây không phải là một vụ lừa đảo, nhưng hiện họ đã hợp tác với nhóm luật sư của anh để cùng nhau điều tra vụ này.

Nhóm luật sư tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã giả mạo Hall và sử dụng bằng lái xe của anh như một tài liệu chứng minh để mở một tài khoản ngân hàng mới đứng tên anh, sau đó bán căn nhà của anh cho chủ sở hữu mới với giá 131.000 bảng Anh (tương đương 178.455 USD). Hiện chủ mới là chủ sở hữu hợp pháp.

Cơ quan đăng ký đất đai của Anh cho biết hàng năm họ ghi nhận một số ít các giao dịch gian lận tương tự như trường hợp này.

Bách Diệp
Theo Epochtimes

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Người đàn ông ở Anh về nhà sững sờ phát hiện nhà bị trộm ‘bán’ và đang sửa chữa