Người phụ nữ tìm thấy rương kho báu trong quá trình dọn dẹp bãi biển

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một bà mẹ hai con đến từ Anh, người luôn hy vọng tìm thấy một kho báu, đã được thỏa ước nguyện sau khi cô đào được một chiếc rương cổ trong một sự kiện dọn dẹp bãi biển.

Jennie Fitzgerald, 38 tuổi, đang dọn dẹp bãi biển vào ngày 20/3 thì tình cờ phát hiện một chiếc rương gỗ nhô lên khỏi bãi cát ở Norfolk.

Cô đã dùng tay bới lên, và thấy rằng đây là một chiếc rương có khóa, có kích thước bằng một chiếc hộp đựng giày.

Epoch Times Photo
Jennie Fitzgerald cùng với kho báu tìm thấy tại bãi biển. (SWNS)

Jennie, là mẹ của Harrison, 9 tuổi, và Darcey, 6 tuổi, đã mang chiếc rương trở lại bờ biển để gặp chồng mình là James, 40 tuổi.

Gia đình đến từ Norwich đã lấy mảnh gỗ ở đáy rương ra và phát hiện 108 đồng xu bên trong.

Jennie cho rằng chúng chủ yếu là những đồng xu thời Victoria và một vài đồng xu thời Trung cổ.

Jennie nói: “Tôi chưa bao giờ dám mơ rằng mình sẽ tìm được thứ như thế này. Mỗi khi ở bờ biển tôi đều dán mắt xuống nền cát mong tìm được một vài đồng xu, nhưng thứ này hoàn toàn ở một cấp độ khác”.

Epoch Times Photo
Darcey 6, Harrison 9 và cha của họ, James, tham gia vào cuộc khám phá. (SWNS)

Jennie sốc tới mức cô liên tục tự véo mình để xem đây có phải là sự thực không.

Cô nói: “Thật tuyệt vời - đó là phát hiện chỉ có một lần trong đời. Thật là may mắn, tôi suýt nữa thì đã đi ngang qua chiếc rương mà không phát hiện ra nó”.

“Đầu tiên, tôi đã bị thu hút bởi phần nắp rương lộ ra trên cát - tôi chỉ cảm thấy rằng mảnh gỗ này trông rất thú vị. Sau đó, tôi nâng nó lên và nhận ra nó giống như một chiếc rương kho báu của cướp biển”.

Sau khi mang “báu vật” về nhà, Jennie và các con đã dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch lớp đất cát bám quanh chiếc rương.

Epoch Times Photo
Rương kho báu. (SWNS)

Gia đình cô không thể mở được ổ khóa, nhưng phần đáy rương dần dần bị bong ra, để lộ những đồng xu bên trong, vì vậy họ đã sử dụng tuốc nơ vít để cạy nó ra.

Ngoài tiền xu, kho báu còn bao gồm các mảnh thủy tinh hoặc đá quý, cùng với một chiếc đồng hồ bỏ túi, một chiếc nhẫn có dấu hiệu, một chiếc chìa khóa cổ khổng lồ và một chiếc mề đay có khắc chữ “Ernest” trên đó.

Epoch Times Photo
(SWNS)
Epoch Times Photo
Một số thứ trong rương kho báu. (SWNS)

Trên ổ khóa có khắc chữ "VR" với hình ảnh chiếc vương miện, vì vậy cô ấy nghĩ rằng nó có thể là thời Victoria.

Jennie đã báo cáo phát hiện này cho chính quyền địa phương, và mang chiếc rương đến viện bảo tàng đồng thời thông báo cho chủ đất bãi biển nơi cô tìm thấy nó.

Epoch Times Photo
Darcey và Harrison với chiếc rương. (SWNS)

“Đó là một chiếc hộp chắc chắn và ổ khóa vẫn còn nguyên vẹn: hẳn là người chủ không muốn nó được được mở ra”, Jennie chia sẻ.

Jennie cảm thấy rất thú vị khi nghĩ đến câu chuyện đằng sau kho báu này, đồng thời cũng tò mò không biết Ernest là ai. Còn cậu con trai 9 tuổi của cô thì nghĩ rằng kho báu sẽ khiến gia đình họ trở nên giàu có.

Thanh Hương

Theo The Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Người phụ nữ tìm thấy rương kho báu trong quá trình dọn dẹp bãi biển