Oán nghiệp phá thai: Linh hồn đứa bé kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt bỏ

Bình luận Phương Lam • 08:37, 26/10/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau 2 lần bị cha mẹ phá thai chỉ vì là con gái, một đứa bé mang theo oán khí ngút trời đã bẩm báo Diêm Vương, kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt bỏ, đồng thời cương quyết tiếp tục đầu thai đòi nợ cha mẹ.

Có trường hợp bác sĩ Trương chuyên nạo phá thai, đã có gần 1.000 sinh linh bị cô tước đi sự sống. Một ngày nọ, bỗng cô phát hiện trên thân mình có gắn lên một hình thù của em bé nhỏ, tới lúc đó cô mới thấm rõ được ý nghĩa của hai từ “nhân quả”, cảm thấy vô cùng kinh sợ.

Hiện nay nhiều người cho rằng phá thai không phải là việc quá xấu vì được pháp luật cho phép, hơn nữa bào thai còn nhỏ chưa phải là người. Tuy nhiên những người hiểu về Phật Pháp đều biết một khi có sự thụ thai là linh hồn đứa bé đã tiến nhập vào. Thai dù 1 tuần, 3 tuần hay 4 tuần đều là một sinh mạng. Và phá thai chính là tội sát nhân với chính con mình, sẽ tạo tội nghiệp rất lớn.

Nữ bác sĩ phá thai tạo ác nghiệp, hình thù kỳ dị xuất hiện trên thân

Bác sĩ Trương khi hơn 30 tuổi đã được điều chuyển đến làm việc tại phòng khám thai sản. Mỗi ngày, nữ bác sĩ phải xử lý từ 5-6 ca nạo phá thai. Chỉ sau nửa năm, đã có gần 1.000 sinh linh bị cô tước đi sự sống.

Một ngày nọ, bỗng cô phát hiện trên thân mình có gắn lên một hình thù của một tiểu sinh linh, tới lúc đó cô mới thấm rõ được ý nghĩa của hai từ “nhân quả”. 

Sau lưng của bác sĩ Trương đã xuất hiện một khối u, mỗi ngày khối u này đều hết sức đau đớn. Hơn nữa cơn đau dường như được kết nối với trái tim, khiến tim cô đau nhói. Khi nghĩ về những nỗi đau do bị dao cắt mà hàng nghìn đứa bé phải chịu đựng, cô lại cảm thấy rất tội lỗi. Trên lưng cô giờ nổi lên hình ảnh một bàn tay vươn ra, mỗi ngày cánh tay càng dài hơn, cô lại đẫm lệ xót xa…

Cô phát hiện trên thân mình có gắn lên một hình thù của một tiểu sinh linh (Ảnh: Tinh Hoa)

Cô còn gặp phải những cơn ác mộng bị người khác xẻ thịt. Có khoảng thời gian, nhiều đêm liền cô đều nghe tiếng trẻ con khóc, âm thanh rất to khiến cho cô tỉnh giấc. 

Cô ân hận nói: “Khi tỉnh dậy thì lại không thấy âm thanh nào nữa, tôi biết rằng xung quanh tôi luôn luôn có các linh hồn các bé ở bên. Nếu nói tôi không sợ thì là nói dối, thật ra trong tâm tôi rất sợ nhưng không còn cách nào khác. Tự mình gieo “nhân” thì tự mình phải gặt “quả báo”, tôi chỉ hy vọng rằng những vong linh này có thể tin theo Phật, niệm Phật sớm ngày được đầu thai. Cũng mong rằng chúng sẽ tha thứ cho tôi, tôi sẽ dùng toàn bộ những công đức mà mình đã thực hiện được để gửi cho những linh hồn đáng thương này”.

Cô hy vọng câu chuyện có thật của mình sẽ là bài học đắt giá cho mọi người, cũng như một lời cảnh cáo về hậu quả của việc nạo phá thai.

Sự thụ thai theo triết lý Phật gia 

Trước tiên chúng ta cần hiểu, theo giáo lý nhà Phật, sự thụ thai không dễ gì có thể xảy ra, nó khó khăn như việc một con rùa mù bơi giữa đại dương mênh mông, 100 năm mới có thể ngoi lên mặt nước một lần, lúc đó còn phải chật vật tìm cho ra khúc gỗ mục để bám vào đó. Sự thụ thai cũng khó khăn như vậy đó…

Nhà Phật có câu: “Nhân thân nan đắc” hay “thân người khó được”, một sinh mệnh phải trải qua bao nhiêu khó khăn, tu tập hằng bao nhiêu kiếp mới có thể được làm người. Vậy mà, vì một phút thiếu suy nghĩ của người làm cha mẹ - đã đang tâm đánh đổ biết bao nhiêu công đức tu tập hàng trăm, ngàn năm của con, thì hỏi làm sao đứa trẻ không oán giận hay đeo bám mẹ cho được?

Vậy nghiệp báo của phá thai gồm những gì?

  • Thứ nhất, thọ mệnh bị rút ngắn: Người mẹ có thể bị rút ngắn thọ mệnh hay đau bệnh, suy nhược, hoảng loạn, lo âu.
  • Thứ hai, hôn nhân có thể đổ vỡ. Từ khi phá thai gia đạo không êm ấm, vợ chồng lục đục đổi tính cãi vã, thậm chí chia ly.
  • Thứ ba, công danh sự nghiệp sau khi phá thai trở nên trắc trở, bị tiểu nhân hãm hại thậm chí mất việc.
  • Thứ tư, con cái đang sống hay ốm đau, không ngoan hay bệnh tật khó nuôi.

Những người cùi hủi, mất hết chân tay… còn muốn sống. Con kiến còn biết quý trọng sinh mệnh của mình. Còn những sinh mệnh thai nhi ấy lẽ ra sẽ được làm thân người, được sống cuộc đời của mình, được hoàn thành mọi việc được an bài trong kiếp người. Nhưng việc phá thai sẽ lấy đi tất cả, đẩy các vong linh ấy vào cảnh không nơi tá túc, chỉ biết vất vưởng, trở thành cô hồn dã quỷ…

Lòng chúng đầy tổn thương và oán giận. Oan hồn thai nhi hung dữ cố chấp sẽ giận dữ quấy phá, không cho người mẹ cùng gia đạo yên ổn. Đứa hiền lành cũng bám theo, đau khổ oán trách tại sao bị mẹ bỏ rơi. Suy cho cùng đều đáng thương vô cùng.

Việc phá thai sẽ lấy đi tất cả, đẩy các vong linh vào cảnh không nơi tá túc, chỉ biết vất vưởng, trở thành cô hồn dã quỷ…(Ảnh: pixabay)

Linh hồn đứa bé mang oán khí ngút trời

Trong sách “Âm luật vô tình” của Thượng Quan Ngọc Hoa có ghi chép câu chuyện về một linh hồn đứa bé thuật lại cảnh tượng đau đớn khi bị cha mẹ bỏ thai, và bác sĩ dùng kéo cắt lìa từng mảnh thân thể ra sao.

Thượng Quan Ngọc Hoa kể rằng khi vân du địa ngục, đã vô tình nhìn thấy một oan hồn trẻ em. Đứa bé này sau khi chịu thống khổ vì bị phá thai đã đến âm phủ tố cáo. Oan hồn khóc lóc thảm thiết nói: “Tôi hận bọn họ, vĩnh viễn cũng không tha cho họ, họ đời đời kiếp kiếp cũng không có được cái chết tốt đẹp, tôi nhất định sẽ quay lại tìm họ báo thù”. 

Một linh hồn nhỏ bé như vậy mà lại mang oán khí ngút trời, thật không khỏi khiến Ngọc Hoa giật mình.

Phán quan ở địa phủ cho biết linh hồn bé gái này chỉ mới 6 tháng tuổi, nhưng đã 2 lần bị cha mẹ phá bỏ vì là con gái. Sau đó oan hồn thai nhi trực tiếp tố cáo với Diêm Vương và đã được phê chuẩn cho đi nhập thai tiếp tục đòi nợ.

Khi được khuyên không nên tiếp tục báo thù cha mẹ nữa, đứa bé này lập tức kêu khóc, liên tục nói không được, dù phải đi đến chân trời góc bể cũng phải trả thù.

Nỗi đau đớn tột cùng của trẻ khi bị cắt lìa thân thể

Đứa bé kích động nói, khi nạo thai lần thứ hai, dù bác sĩ đã cảnh báo làm vậy sẽ rất nguy hiểm, nhưng cha mẹ nó vẫn cương quyết bỏ đứa con tội nghiệp đã thành hình của mình. Lúc đó, nó dùng hết sức lực đá vào bụng mẹ, hy vọng có thể sớm ra ngoài, nhưng bác sĩ đã dùng tay ấn vào đầu nó rồi chích một liều thuốc. 

Khi đó cơ thể nó bắt đầu tê cứng, không còn sức lực nữa. Rồi bác sĩ lấy kéo cắt tay phải của nó thành 2 khúc, rồi dùng kìm y tế gắp ra. Xong xuôi bác sĩ lại cắt chân nó thành 4 miếng, rồi dùng máy hút ra. Lúc đó nó cảm thấy toàn thân đau đớn, lạnh lẽo đến cùng cực.

Đứa trẻ vừa khóc vừa nói tiếp: “Phần đầu, tai và mắt của con bị cắt đi từng miếng từng miếng một, vì đầu to nên bác sĩ phải cắt nhiều lần thành nhiều mảnh nhỏ, vô cùng đau đớn, rồi lại dùng cái móc hình dao nhọn và kìm gắp con ra…

Mỗi khi bác sĩ cắt một bộ phận trên người con thì cả người không còn sức lực gì nữa, máu cứ chảy liên tục không ngừng, loại thống khổ này, vĩnh viễn không bao giờ con quên. 

Con còn nhớ như in, vì bác sĩ phá thai lần sau chưa có nhiều kinh nghiệm nên động tác rất chậm chạp, vốn có thể cắt ít đi vài miếng, nhưng lại lỡ tay nên rất nhiều thứ phải làm đi làm lại nhiều lần khiến con đau đớn thêm rất nhiều…”

Nói xong đứa bé lại khóc lóc trong đau khổ. Với oán hận ngút trời thế này, Ngọc Hoa thầm nghĩ có lẽ cha mẹ tại dương gian của nó khó mà thoát được kiếp nạn này.

Phần đầu, tai và mắt của con bị cắt đi từng miếng từng miếng một…” (Ảnh: Flickr) 

Âm luật vô tình, quả báo nhãn tiền

Phán quan nói linh hồn đứa trẻ này đã được Diêm vương phê chuẩn đầu thai vào nhà cha mẹ để đòi nợ, lần này đứa bé có cầm theo phán lệnh của Diêm Vương trú trong tử cung của mẹ. Chính vì thế, sau này bác sĩ không thể nhìn thấy giới tính thật của nó. Trong thời kỳ mang thai, cha mẹ đứa bé rất mong chờ nó ra đời. Tuy nhiên cuối cùng họ sẽ phải thất vọng vì sinh ra con gái. 

Đôi vợ chồng này vốn có phúc đức khá tốt, nhưng lại không biết an phận giữ mình, phạm tội giết người làm tiêu giảm gần hết phúc báo và thọ mệnh. Sau này cả 2 sẽ phải chịu thêm sự bất hiếu của đứa trẻ này. 

Quả là, gieo nhân nào thì gặt quả đó, bất luận là giết hại sinh mệnh nào, tương lai cũng sẽ phải trả nghiệp. Kể cả khi khoa học phát triển thì thiện ác quả báo vẫn vĩnh viễn không thay đổi. 

Thượng Quan Ngọc Hoa cho rằng mỗi một sinh mệnh tồn tại trên đời này đều có quyền được sống. Thế nhưng mỗi ngày tại địa ngục lại có quá nhiều thai nhi bị chính cha mẹ giết, âm luật vô tình liệu có thể bỏ qua cho những tội ác này không? 

Không chỉ những người phá thai mà những người khuyên người khác phá thai cũng sẽ bị giảm phúc thọ. Ngược lại những người khuyên giữ con sẽ được tăng phúc thọ, trong sổ sinh tử của địa phủ luôn ghi rõ công đức cũng như việc ác của mỗi người. 

Phán quan tiếp tục nói: “Hiện nay trên dương gian đang dần bóp méo quan niệm về nhân quả, họ cho rằng đứa trẻ chưa sinh ra đời thì cái gì cũng không biết. Nhưng thật ra, sau khi một sinh linh đầu thai thì đã giống như một con người, có suy nghĩ, trí nhớ, có cảm xúc riêng. 

Đặc biệt những đứa trẻ đã thành hình người còn có linh tính cao hơn. Chính vì vậy những bà mẹ phá thai mắc các căn bệnh khó chữa như bệnh phụ khoa, đau lưng, đau đầu… đa số đều liên quan đến những oan hồn sơ sinh này“.

Qua câu chuyện này mới thấy rõ một điều: dù cho pháp luật dương gian có cho phép hành vi phá thai, thì dưới địa phủ cũng không thể bỏ qua cho tội ác này, linh hồn đứa trẻ chưa kịp ra đời đã chết kia cũng không thể tha thứ cho cha mẹ chúng.

Mang thai là một hành trình kỳ diệu

Thực ra, nhiều người cũng đều biết rằng mang thai là một hành trình kỳ diệu đối với mỗi người mẹ. Sự bắt đầu của điều kỳ diệu này được khoa học đặt cho một cái tên đơn giản là “sự thụ tinh”, nhưng thực chất đây là một giai đoạn đầy ngoạn mục và tối quan trọng để hình thành nên một mầm sống nhỏ bé trong cơ thể người mẹ.

Đó là cả một hành trình tinh trùng tham gia một cuộc chạy đua khốc liệt để gặp được trứng, phôi thai bám vào thành tử cung, rồi não, tim, gan và các bộ phận trên cơ thể thai nhi dần hình thành, đến các cảm xúc của đứa bé dần rõ nét hơn và cảm nhận rõ hơn tình yêu thương của mẹ dành cho mình.

'Sự sống trước khi chào đời’: Bộ ảnh về sự phát triển của thai nhi (Ảnh: Lennart Nilsson)

Quả thật, sự thụ thai và quá trình hình thành của thai nhi là một trong những điều kỳ diệu nhất trên thế giới này.

Và rõ ràng là, người mẹ được nhiều hơn mất khi mang thai và sinh con. Cô sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng của việc làm mẹ, nuôi dưỡng tình yêu vô điều kiện với một hình hài đang lớn lên bên trong cơ thể mình mỗi ngày, trải nghiệm hạnh phúc vỡ òa khi con thơ chào đời... Chẳng phải những điều ấy rất đáng giá hay sao?

Phương Lam
Theo Ngẫm RadioBÀI CHỌN LỌC

Oán nghiệp phá thai: Linh hồn đứa bé kể lại nỗi thống khổ khi bị cắt bỏ