Phim 'Đường về' lọt vào danh sách dự Liên hoan phim Quốc tế Houston

Bình luận Dương Dịch Huệ • 14:23, 22/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, bộ phim điện ảnh “Đường về” do hãng New Century Films sản xuất đã lọt vào danh sách tham dự Liên hoan phim Quốc tế Houston lần thứ 54 tại Hoa Kỳ. Danh sách được đề cử giải Remi - tên của giải thưởng được trao tại Liên hoan phim này sẽ được công bố vào ngày 25/4 tới đây.

“Đường về” lọt vào danh sách tham dự Liên hoan phim Quốc tế Houston

“Đường về” là bộ phim điện ảnh đầu tiên có độ dài trên 60 phút mà New Century Films sản xuất. Kể từ khi ra mắt, “Đường về” liên tục giành được nhiều giải thưởng từ các liên hoan phim trên toàn thế giới, được giới chuyên môn đến từ các nền văn hóa khác nhau đánh giá cao. Quá trình tìm kiếm ý nghĩa nhân sinh của nhân vật chính trong phim đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều khán giả.

Bộ phim mang màu sắc tươi sáng và tinh khiết, mang đến cho người xem một cảm giác rất dễ chịu. New Century Films đi theo phong cách sáng tạo truyền thống, đồng thời nỗ lực cống hiến những tác phẩm tuyệt vời nhất để gửi gắm những giá trị chính thống và dẫn dắt khán giả bước vào hành trình thức tỉnh tâm linh.

Liên hoan phim quốc tế Houston tại Hoa Kỳ có thể nói là liên hoan phim độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Cùng với Liên hoan phim San Francisco và Liên hoan phim New York, đây là ba liên hoan phim lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Bộ phim “Đường Về” của hãng New Century Films lọt vào danh sách tham dự Liên hoan phim Quốc tế Houston lần thứ 54 (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Bộ phim “Đường Về” của hãng New Century Films lọt vào danh sách tham dự Liên hoan phim Quốc tế Houston lần thứ 54 (Ảnh do New Century Films cung cấp)

Liên hoan phim này được thành lập bởi Hiệp hội Điện ảnh Quốc tế Houston vào năm 1961 với cơ chế tuyển chọn chính thức được thiết lập vào năm 1968. Đây là liên hoan phim thường niên và năm nay (2021) là lần tổ chức thứ 54.

Là một sự kiện văn hóa quan trọng tại Houston vào tháng 4, Liên hoan phim Quốc tế Houston từ trước đến nay luôn ủng hộ các bộ phim độc lập, hàng năm thu hút hàng nghìn nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới gửi tác phẩm của mình tới tham dự Liên hoan phim. 

Liên hoan phim Quốc tế Houston cũng là liên hoan phim mà các tác phẩm của các đạo diễn nổi tiếng thế giới như Steven Spielberg, George Lucas và Ang Lee (Lý An), v.v. lần đầu tiên giành được giải thưởng. Vì vậy liên hoan phim này còn được gọi là “Nơi sản sinh ra các đạo diễn ngôi sao”. Các nhà làm phim nổi tiếng của Trung Quốc đại lục như Lục Xuyên (Lu Chuan), Châu Tấn (Zhou Xun), Dương Mịch (Yang Mi), v.v. đều đã giành được giải thưởng tại Liên hoan phim này. Buổi lễ trao giải của liên hoan phim năm nay sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây.

Nữ diễn viên chính Trịnh Tuyết Phi trong phim “Đường Về” (Ảnh do New Century Films cung cấp)
Nữ diễn viên chính Trịnh Tuyết Phi trong phim “Đường Về” (Ảnh do New Century Films cung cấp)

“Lựa chọn” - một tác phẩm tâm huyết khác của New Century Films sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 

Cuối tháng này, New Century Films sẽ ra mắt một bộ phim điện ảnh khác là “Lựa chọn”, với độ dài 1 tiếng 20 phút với sự tham gia của hai diễn viên chính là Trịnh Tuyết Phi và Lý Nham. 

“Lựa chọn” kể về câu chuyện của hai thế hệ, mạch chính của phim đi theo những thăng trầm của hai cựu chiến binh và các con gái của họ. Bộ phim cũng phản ánh một số vấn đề thực trạng trong xã hội Trung Quốc. Nhân vật chính từng cống hiến hết mình cho Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng cuối cùng lại lâm vào cảnh gia đình ly tán, nhà cửa bị cưỡng chế phá dỡ. Trong những thăng trầm của cuộc đời, đứng trước sự lựa chọn giữa lợi ích và lương tâm, trong khi tìm kiếm lối thoát trong hoàn cảnh tuyệt vọng, họ sẽ đưa ra sự ‘lựa chọn’ như thế nào?

Trong thời gian gần đây, New Century Films đã liên tục cho ra mắt rất nhiều tác phẩm xuất sắc. Sau thành công của bộ phim “Đường Về”, các phim ngắn khác như “Sự Cố”, “100 Người Có 1”, “Niên Niên Hữu Ngư”, “Khi Hoa Phượng Lan Khai Nở”, “Thời Khắc Nguy Nan”, “Lộ Duyên”, v.v. cũng nhận được rất nhiều sự tán dương từ khán giả. Trong thời đại thông tin thật giả lẫn lộn này, New Century Films hy vọng có thể mang đến những thông điệp và sức mạnh tràn đầy năng lượng tích cực tới quý vị.

Bộ phim mới “Lựa chọn” sẽ được công chiếu trực tuyến vào ngày 30/4/2021. Xin quý khán giả hãy chú ý đón xem!

Biên tập: Dương Dịch Huệ

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Phim 'Đường về' lọt vào danh sách dự Liên hoan phim Quốc tế Houston