Phụ nữ tuổi càng cao sẽ càng quyến rũ nếu biết chú ý tới những điểm này

Bình luận Thanh Hương • 15:00, 20/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Phụ nữ có thể không xinh đẹp chim sa cá lặn, nhưng nhất định phải có khí chất. Có câu: “Năm tháng không bao giờ đánh gục được mỹ nhân!”. Vẻ đẹp khí chất của người phụ nữ đến từ việc tu thân dưỡng tính sẽ không bao giờ phai nhạt, và là điều có thể cảm động lòng người nhất.

Tuổi thanh xuân sẽ trôi đi mãi mãi, theo năm tháng con người cũng dần già đi, nhan sắc ngày càng tàn phai, nhưng điều duy nhất không thay đổi chính là “khí chất” của bạn - nó sẽ đi cùng bạn cho đến cuối đời.

Vẻ đẹp khí chất của người phụ nữ là một điều vô cùng độc đáo và sâu sắc. Khi đối mặt với mọi việc, cô ấy bộc lộ nét duyên dáng rạng rỡ và thông minh, toát ra sức hấp dẫn cuốn hút từ trong ra ngoài. Điều này không phải đạt được trong một sớm một chiều mà là cả một quá trình tích lũy và tu dưỡng sâu dày từ trong mọi thói quen hàng ngày.

Để nuôi dưỡng một khí chất tốt, hãy chú ý tới ba điểm sau:

1. Phong cách bên ngoài

Ấn tượng đầu tiên của một người phụ thuộc vào cách ăn mặc và tư thế. Không nhất thiết phải là quần áo đắt tiền hay ăn mặc lộng lẫy, chỉ cần quần áo chỉnh tề, vừa vặn, phong thái trang nhã, thì tự nhiên họ sẽ bộc lộ được phong cách của riêng mình. Ngoài ra, cách đi, đứng, ngồi cũng rất quan trọng - đi đứng cần thẳng đầu, thẳng eo, thẳng cổ, như vậy phong thái của bạn sẽ phóng khoáng hơn, thể hiện được gu thẩm mỹ và vẻ đẹp của bạn.

Người phụ nữ có khí chất luôn ăn nói và hành động thận trọng, nói năng nhẹ nhàng, từ tốn, hòa nhã, không gây gổ với người khác, không phàn nàn, không buôn chuyện, luôn vui vẻ và sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ người khác. Với tính cách ung dung tự tại, tính tình điềm đạm, không chút giả tạo, cô ấy luôn cẩn thận trong mọi việc làm, và có ý thức giữ lời hứa. Người phụ nữ như vậy dù cho không phải mỹ nhân trời sinh, nhưng cũng có thể dựa vào khí chất bên trong lẫn bên ngoài để khiến cho người khác nhớ mãi không quên.

2. Tu dưỡng nội tâm

Một người phụ nữ biết trân trọng bản thân sẽ thể hiện niềm tin mạnh mẽ khi đối mặt với khó khăn, và cô ấy có thể xác định rõ ràng hơn mục tiêu cuộc sống của mình.

Về trang điểm, mặc dù trang điểm có thể làm cho ngoại hình bên ngoài đẹp đẽ bắt mắt hơn, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của tu dưỡng bên trong thì vẻ đẹp của trang phục không thể tồn tại lâu dài, theo thời gian sẽ chỉ lộ ra vẻ rỗng tuếch và hời hợt. Tuy nhiên, khí chất tự nhiên toát ra từ trong ra ngoài thì không ai có thể bắt chước được, chỉ có tu dưỡng tốt qua thời gian lâu dài mới có thể bộc lộ ra khí chất cao quý.

Tử tế và dịu dàng là yêu cầu đầu tiên cho vẻ đẹp bên trong. Đó chính là "tướng do tâm sinh", một trái tim nhân hậu sẽ khiến tính cách của một người trở nên mềm mại và ấm áp, mang đến cho người khác cảm giác thoải mái và thân thiết.

Một người phụ nữ như vậy luôn thể hiện lòng biết ơn và bao dung với người khác, biết trân trọng mọi người và mọi vật xung quanh, cũng như trân trọng tất cả những gì mình đang có.

3. Trau dồi vẻ đẹp trí tuệ

Vẻ đẹp trí tuệ là một phiên bản nâng cao của khí chất, và ảnh hưởng của văn hóa có thể nâng cao chiều sâu của khí chất. Đọc những cuốn sách tốt có thể trau dồi một khí chất nhẹ nhàng và tao nhã, và cũng có thể mở rộng tầm nhìn của bạn. Bằng cách duy trì một thái độ tích cực và luôn truy cầu kiến ​​thức, bạn sẽ có thể trau dồi cho khí chất của mình.

Nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Audrey Hepburn đã từng nói: “Vẻ đẹp thực của một người phụ nữ được phản ánh qua tâm hồn của cô ấy, qua sự quan tâm trìu mến và sự nhiệt tình mà cô ấy thể hiện. Vẻ đẹp của một người phụ nữ như vậy sẽ chỉ tăng lên theo thời gian”. Câu nói này đã được phái nữ trên toàn thế giới vô cùng ủng hộ. Bởi vì vẻ đẹp ngoại hình sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng vẻ đẹp của khí chất vẫn có thể tiếp tục tăng tiến và lên cao!

Vẻ đẹp và phong thái của một người phụ nữ không chỉ thể hiện ở vẻ ngoài trẻ trung, cũng không thể giả tạo bởi quần áo lộng lẫy và trang sức đắt tiền. Kinh nghiệm, trí tuệ, đạo đức và sự tu dưỡng bản thân mới là những yếu tố then chốt nhất tạo nên vẻ đẹp vĩnh cửu của một người phụ nữ. 

Thanh Hương

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Phụ nữ tuổi càng cao sẽ càng quyến rũ nếu biết chú ý tới những điểm này