Sao băng rơi trúng nhà dân thiêu rụi căn nhà

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một sự cố hy hữu đã xảy ra với gia đình người đàn ông ở Nevada, California, Mỹ, khi căn nhà của anh bị sao băng rơi trúng khiến nó cháy rụi.

Theo kênh truyền hình ABC7, một số nhân chứng mô tả họ nhìn thấy một quả cầu sáng từ trên trời rơi xuống và thấy ngôi nhà bốc cháy vào tối 4/11 vừa qua (giờ địa phương).

Ngôi nhà bị cháy nằm ở vùng nông thôn thuộc quận Nevada, gần hồ Englebright, nơi phần lớn cư dân chăn nuôi gia súc để kiếm sống. Đội cứu hỏa California nhận được cuộc gọi báo cháy và đám cháy được dập tắt hoàn toàn sau 4 giờ.

Khi nhà chức trách thẩm vấn, chủ nhà Dustin Procita cho biết, ông nghe thấy tiếng nổ lớn và ngửi thấy mùi khói bốc ra, sau đó ngôi nhà chìm trong biển lửa. Các nhân chứng là những người hàng xóm xung quanh nhà Procita so sánh sao băng với quả bóng rổ bốc cháy rơi từ trên trời xuống.

Truyền thông địa phương cũng thông tin về việc một quả cầu sáng rực rỡ xuất hiện trên bầu trời phía Bắc California ở khoảng thời gian này, sau đó hạ cánh ở một khu vực "hoang vắng". Bên cạnh đó, một đoạn video an ninh ghi lại hình ảnh sao băng bay qua ngôi nhà "xui xẻo" cũng được công bố.

Đại úy Josh Miller, đại diện trung tâm cứu hỏa địa phương nói rằng, thời điểm vụ hỏa hoạn diễn ra trùng với thông báo của NASA về trận mưa sao băng Taurids.

Qua trích xuất camera quả thật thấy một quả cầu lửa sáng rực từ trên trời rơi xuống. Procita tin chắc sao băng rơi trúng nhà của ông. Procita nói rằng hồi bé ông thường xem mưa sao băng nhưng không bao giờ mong đợi và ước nó đáp xuống mái nhà ông như thế này.

Toàn bộ tài sản của gia đình Procita cũng cháy theo ngôi nhà, cùng với một con chó. Gia đình họ đang kêu gọi tiền trợ giúp sau tai nạn.

Khi cùng vợ nhặt những mảnh còn lại của ngôi nhà của mình, ông Procita nói đùa rằng, người ta nói chỉ có tỉ lệ một trên 4.000 tỉ cơ hội thiên thạch rơi xuống Trái đất, mà lại trúng nhà mình, vì vậy có thể ông sẽ mua một tấm vé số.

Hàng năm có khoảng 17.000 thiên thạch rơi xuống Trái Đất và khó quan sát thấy chúng vì kích thước. Phần lớn thiên thạch sẽ bốc cháy trong quá trình rơi qua khí quyển Trái Đất. Việc chứng kiến thiên thạch rơi xuống đất và gây ra thiệt hại lớn là vô cùng hiếm gặp.

Tố Như
(Tổng hợp)

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Sao băng rơi trúng nhà dân thiêu rụi căn nhà