Sử dụng đồ phong thủy bừa bãi, chúng sẽ phản tác dụng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều người thích đặt đồ phong thủy trong nhà, một là để trang trí không gian, hai là để thu hút sự giàu có và may mắn. Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phong thủy có quá nhiều, nếu bài trí sai vị trí, không khéo sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà bị xáo trộn hoàn toàn về mặt phong thủy.

Vậy đâu là những đồ trang trí phong thủy có lợi cho sự ổn định của ngôi nhà?

1. Cây phong thủy

Hầu hết các loại cây xanh đều có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc, đặc biệt là các loại cây phú quý thường gặp trên thị trường như cây kim tiền, trúc phú quý, cây phát tài… không những có tác dụng cải thiện toàn bộ môi trường mà còn mang lại tài lộc. 

Nhưng một số loại cây lại có ảnh hưởng phong thủy rất xấu. Ví dụ tiêu biểu nhất là cây xương rồng, có thể nói là một trong những loại cây được nhiều người đánh giá cao, tuy nhiên cây xương rồng lại rất phá phong thủy ngôi nhà.

2. Thư pháp và hội họa

Dù là tranh phong thủy hay tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập… chúng đều có thể treo tường phòng khách làm đồ trang trí phong thủy. Nội dung của bức tranh thư pháp chính là yếu tố quyết định chất lượng phong thủy, và vị trí treo bức tranh thư pháp cũng cần được chú trọng hơn.

3. Phòng bếp

Phòng bếp có mối quan hệ rất mật thiết với tài vận của chúng ta, vì vậy chúng ta nên chú ý đến phong thủy phòng bếp. Vậy đặt bếp như thế nào cho hợp phong thủy?

Bếp nấu không được tiếp giáp trực tiếp với bồn rửa. Bếp được sử dụng để nấu ăn, và bồn rửa được sử dụng để chứa nước và rửa bát. Hai cái không nên thông nhau, ở giữa nên có bàn nấu ăn để tránh thủy và hỏa xung khắc. Nên lát gạch lớn ở nền và tường bếp, bề mặt dễ lau chùi, không dễ sinh bệnh, nấm mốc, phù hợp với vệ sinh.

4. Sử dụng gương hợp lý

Việc sử dụng gương trong phong thủy có cả tác dụng tích cực và tiêu cực. Việc bố trí gương đúng cách có thể tăng cường hoặc cải thiện tình trạng phong thủy, nhưng nếu bố trí không đúng cách sẽ gây hại cho người ngồi. 

Một trong những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng bếp là gương không được chiếu vào bếp lửa. Nếu gương được treo ở bức tường phía sau bếp nấu và thức ăn trong nồi bị chiếu vào gương, thì thiệt hại càng lớn hơn. Đây được gọi là "Thiên Môn Hỏa", có thể gây ra hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà. 

Ngược lại, nên treo gương ở khu vực phòng ăn để phản chiếu thức ăn trên bàn, nó có ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.

5. Sàn của bếp không được cao hơn sàn của các phòng khác

Trong trường hợp này, sức khỏe của gia đình sẽ xấu đi. Nếu bạn muốn thiết kế theo cách này, bạn cũng phải thêm một ngưỡng cửa cho cửa bếp. Bếp nấu không được quá gần cửa bếp, cách xa ít nhất là hai mét.

6. Đồ trang trí phong thủy trong nhà bếp

Chúng ta cũng có thể sử dụng các đồ trang trí phong thủy phòng bếp chẳng hạn như những bức tranh phong thủy may mắn - để giải trừ một số tà khí, đảm bảo rằng của cải trong nhà không bị lộ ra ngoài, đồng thời nó cũng có thể mang lại phong thủy tốt cho nhà bếp.

7. Cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với cửa bếp, phòng tắm, cửa kho. Nhà bếp và nhà vệ sinh là nơi phát sinh mùi hôi. Nếu phòng ngủ đối diện trong thời gian lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi. 

Kho chứa đồ quanh năm tối tăm và bừa bộn. Không nên ghép chúng với nhau, vì trong phong thủy, những thứ này sẽ ảnh hưởng đến môi trường của toàn bộ không gian phòng ngủ, đồng thời ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người ở.

8. Phong thủy giường ngủ

Giường ngủ không nên kê đầu giường quay về hướng Tây vì sẽ khiến giấc ngủ không ổn định. Giường không được đối diện với gương, bởi vì người ta dễ sợ hãi trước hình ảnh trong gương khi họ đang nửa tỉnh nửa mê. 

Tránh những khoảng trống phía sau đầu giường. Đầu giường nên kê sát tường hoặc đồ vật, không có khe hở. Theo phong thủy, đây được gọi là “hậu thuẫn”. Nếu không, rất dễ sinh ra ảo tưởng và bi quan.

9. Kích thước phòng ngủ 

Diện tích phòng ngủ không quá lớn hoặc quá nhỏ, không quá 20 mét vuông, và không dưới 3 mét vuông. Phòng ngủ quá lớn, quá sáng, quá nhiều cửa sổ thì theo phong thủy, khí dễ bị lụi tàn, dương khí không đủ, sinh ra âm khí cô độc; nhiều âm khí, quan hệ giữa vợ chồng dễ nguội lạnh, bất hòa, tranh chấp. Phòng ngủ quá nhỏ dễ gây cảm giác buồn chán.

10. Ánh sáng 

Ánh sáng trong phòng ngủ không nên quá mạnh, vì giường là nơi nghỉ ngơi, ánh sáng mạnh dễ khiến tâm trạng bồn chồn, bạn có thể lắp rèm để giảm bớt ánh sáng trong toàn bộ không gian. 

Nhưng ánh sáng trong không gian phòng khách cần sáng hơn, phòng khách sáng sủa có thể mang lại vượng khí cho gia đình, ngược lại nếu ánh sáng tối có thể khiến tài vận bị suy giảm. Vì vậy, phòng khách phải có cửa sổ thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên quanh năm.

11. Cửa ra vào

Cửa ra vào được ví như cổ họng của cơ thể con người, tác dụng phong thủy của nó rất quan trọng. Để chắn tà khí, nên lập hành lang. Tuy nhiên, trần của hành lang nên cao, vì quá thấp sẽ tạo cho người ta cảm giác bị áp bức. 

Ngoài ra, khi trang trí sảnh ra vào, không thể sử dụng kính tráng gương. Gương có phản quang thường không được đối diện với cửa, điều này sẽ phản chiếu tài khí của gia chủ.

12. Phòng khách

Chú ý trang trí phòng khách, việc nhấn đầu xà là điều tối kỵ. Ngày nay, hầu hết các đồ trang trí sẽ là trần treo, tuy nhiên không nên trang trí quá phức tạp, vì chiều cao của ngôi nhà hiện tại vốn đã thấp, nếu làm trần phức tạp sẽ khiến mọi người cảm thấy không thoải mái khi sống ở đây. 

Trần thấp không phù hợp cho việc tích tụ tài khí. Bạn không thể giữ của cải, và bạn không thể thoát ra khỏi sự bế tắc của mình.

13. Màu sắc

Màu sắc của giấy dán tường nên được sử dụng một cách thận trọng. Giấy dán tường hiện là vật liệu trang trí tường được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên việc sử dụng màu sắc không phù hợp cũng có thể gây hại cho sức khỏe. 

  • Màu cam ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và không nên dùng trong phòng ngủ, nhưng nó có tác dụng gây cảm giác ngon miệng và có thể dùng để trang trí phòng ăn. 
  • Màu vàng có thể dễ dàng phản chiếu ánh sáng và gây hại lớn cho mắt; làm chậm tốc độ suy nghĩ và không nên được sử dụng trong nghiên cứu; 
  • Màu xanh dương có thể được sử dụng trong phòng tắm để tăng sự huyền bí, cảm giác kín đáo và riêng tư; 
  • Màu đen, hồng... nên tránh dùng ở những khu vực rộng lớn.

Thanh Vân

Theo aboluowang

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Sử dụng đồ phong thủy bừa bãi, chúng sẽ phản tác dụng