Tổng thống Trump: ‘Thế lực ngầm chống lại tôi chỉ vì tôi đang chiến đấu cho người Mỹ’ (Phần 3)

Giúp NTDVN sửa lỗi

Kỳ Đại hội Đại biểu Toàn quốc của Đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 24-27/08, hội nghị chính thức được tổ chức tại Charlotte, Bắc Carolina, ngay sau kỳ Đại hội của Đảng Dân chủ vốn được tổ chức vài ngày trước đó.

Xem lại: Tổng thống Donald Trump - Người thừa kế của một di sản hỗn loạn (Phần 2)

Lời dẫn: Không giống với kỳ Đại hội online của các thành viên đảng Dân chủ, đảng Cộng hòa vẫn tổ chức hội nghị ngoài trời một cách long trọng và trang nghiêm, tuy nhiên quy mô có phần thu hẹp hơn so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Các bài diễn thuyết của các thành viên thuộc đảng Cộng hòa trong kỳ Đại hội năm nay được đánh giá cao vì thể hiện được sự đoàn kết, kêu gọi hàn gắn nước Mỹ và phần nào hạn chế những ngôn từ chỉ trích, bêu xấu nhắm thẳng vào đối thủ vốn được những chính trị gia đảng Dân chủ khai thác triệt để đối với Tổng thống Trump.

Nếu như bà Michelle Obama là người tiên phong công khai chỉ trích đối thủ bằng một bài “hùng biện chỉn chu”, thì Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đã có một bài phát biểu ngắn tự chuẩn bị với một thái độ hòa ái, nhưng cũng hết mực nghiêm trang.

Nếu như ông Obama và Joe Biden vẽ nên một tương lai u ám cho nước Mỹ dưới thời Tổng thống Trump, đồng thời cũng không đưa ra bất kỳ một chính sách rõ ràng nào trong việc khôi phục nước Mỹ, chống lại sự bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc, thì Tổng thống Trump cùng các thành viên trong nội các của ông đã tỏ ra ưu thế với những kế hoạch hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2 sắp tới.

Trong loạt bài này, NTD Việt Nam sẽ dẫn lại các bài diễn thuyết nổi bật của các thành viên trong nội các của chính quyền Tổng thống Donald Trump, gồm Thư ký Báo chí Nhà Trắng - Kayleigh McEnany, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Nikki Haley, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Ivanka Trump - người giữ vai trò cố vấn cho Tổng thống trong Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mike Pence và Tổng thống Donald Trump.

Nội dung diễn thuyết của Tổng thống Trump trong phần tiếp theo nhắc đến sự xuất hiện của virus Trung Quốc đã khiến nước Mỹ đối mặt với một mối đe dọa đáng sợ. 

Trong nhiều tháng qua, với mạng lưới truyền thông cánh tả rợp trời dậy đất luôn lặp lại những luận điệu méo mó, tìm cách đổ lỗi và chỉ trích những quyết sách “sai lầm” của ông Trump là nguyên nhân gây ra cái chết của cả trăm nghìn sinh mạng, một lần nữa Tổng thống Trump nhắc lại những nỗ lực không biết mệt mỏi mà chính quyền của ông đã làm để giảm bớt, và cứu lấy tính mạng của nhiều người Mỹ. 

Tuy nhiên Tổng thống Trump cho rằng mối đe dọa của virus Trung Quốc không đáng sợ bằng sự xuất hiện của chủ nghĩa xã hội bên trong nước Mỹ. Ông đã phân tích và vạch trần chương trình nghị sự mà Đảng Dân chủ đang nhắm đến, giải thích lý do vì sao trong kỳ Đại hội trước đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và đảng của ông ta đã không dám tiết lộ cho công chúng. 

Tổng thống Trump báo trước một viễn cảnh đen tối và nguy hiểm cho nước Mỹ nếu ông Biden bước vào Nhà Trắng. Ông Trump khéo léo dùng hình ảnh đó để làm nổi bật chương trình nghị sự mà ông muốn đem tới cho người dân Mỹ. 

Ở phần cuối trong nội dung này, Tổng thống Trump mong muốn người Mỹ giành lại độc lập của mình. Ông cũng muốn người Mỹ đứng lên chống lại các thế lực ngầm (những kẻ đang ấp ủ ý đồ biến nước Mỹ thành một quốc gia cộng sản), bằng cách thể hiện sức mạnh thông qua chính lá phiếu của họ.

Sau đây là phần thứ ba trong bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng hòa vào ngày 27/08/2020:

“Trong những tháng gần đây, quốc gia của chúng ta và phần còn lại của thế giới đã phải hứng chịu một đại dịch chưa từng thấy trong đời người, mà thủ phạm không ai khác chính là Trung Quốc.

Đêm nay, chúng ta rất biết ơn khi Hội nghị có sự góp mặt của những y tá và một số thành viên trong nhóm phản ứng ở tuyến đầu dũng cảm. Xin vui lòng đứng lên và nhận lời cảm ơn sâu sắc của chúng tôi.

Nhiều người Mỹ đã rất đau xót khi mất đi những người bạn và những người thân yêu vì căn bệnh khủng khiếp này. Là một quốc gia, chúng ta thương tiếc, chúng ta đau buồn và chúng ta giữ trong trái tim mình mãi mãi những ký ức về tất cả những mảnh đời bi thảm đó. Để vinh danh họ, chúng ta hãy đoàn kết, giữ những ký ức về họ, và chúng ta sẽ vượt qua.

Khi virus Trung Quốc tấn công, chúng ta đã phát động cuộc tổng động viên quốc gia lớn nhất kể từ Thế chiến II. Viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, chúng ta đã sản xuất một nguồn cung cấp máy thở lớn nhất thế giới. Không một người Mỹ nào cần máy thở lại bị từ chối.

Chúng ta đã vận chuyển hàng trăm triệu khẩu trang, găng tay và áo choàng cho các nhân viên y tế tuyến đầu của mình. Để bảo vệ những người cao niên của đất nước, chúng ta đã gấp rút cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm và nhân sự cho các viện dưỡng lão cùng các cơ sở chăm sóc dài hạn. Binh chủng Công binh xây dựng các bệnh viện dã chiến, còn Binh chủng Hải quân triển khai các tàu bệnh viện lớn đến những nơi dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng.

Chúng ta đã phát triển ngay từ đầu hệ thống xét nghiệm lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Mỹ đã tiến hành xét nghiệm nhiều hơn tất cả các quốc gia Châu Âu cộng lại, và hơn tất cả các quốc gia ở Tây bán cầu kết hợp lại. Chúng ta đã tiến hành hơn 40 triệu cuộc xét nghiệm so với quốc gia đứng kế tiếp. 

Chúng ta đã phát triển một loạt các phương pháp điều trị hiệu quả, bao gồm phương pháp điều trị mạnh mẽ được gọi là huyết tương hồi phục sẽ cứu sống hàng ngàn người.

Nhờ những tiến bộ mà chúng ta đã đi tiên phong, tỷ lệ tử vong đã giảm 80% kể từ tháng 4. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất so với bất kỳ quốc gia lớn nào trên thế giới. Tỷ lệ tử vong trong trường hợp của Liên minh Châu Âu cao hơn gần ba lần so với chúng ta. Nhìn chung, các quốc gia Châu Âu đã có tỷ lệ tử vong vượt hơn 30% so với Hoa Kỳ.

Chúng ta đã ban hành gói cứu trợ tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhờ chương trình bảo vệ tiền lương của chúng ta, chúng ta đã cứu hoặc hỗ trợ hơn 50 triệu việc làm ở Mỹ. Kết quả là, chúng ta đã chứng kiến sự suy thoái kinh tế ở trong phạm vi nhỏ nhất so với bất kỳ quốc gia Tây phương lớn nào, và chúng ta cũng đang phục hồi nhanh hơn nhiều. Trong ba tháng qua, chúng ta đã được hơn 9 triệu việc làm, đó là một kỷ lục mới.

Thật không may, ngay từ đầu, các đối thủ của chúng ta đã cho thấy mình không có gì khác ngoài khả năng phản biện. Khi tôi có hành động táo bạo ban hành lệnh cấm hành khách từ Trung Quốc sang, Joe Biden đã gọi đó là hành động cuồng loạn và bài ngoại. Nếu chúng ta lắng nghe Joe, hàng trăm nghìn người Mỹ nữa sẽ chết.

Thay vì làm theo các hướng dẫn khoa học, Joe Biden muốn đóng cửa trên toàn bộ đất nước. Việc đóng cửa của ông ta sẽ gây ra những tổn hại không thể tưởng tượng được, và có ảnh hưởng lâu dài đối với trẻ em, gia đình và công dân của đất nước chúng ta thuộc mọi hoàn cảnh. Cái giá phải trả cho việc đóng cửa của Biden sẽ được tính bằng việc gia tăng sử dụng ma túy, trầm cảm, nghiện rượu, tự tử, đau tim, tàn phá kinh tế và hơn thế nữa.

Kế hoạch của Biden không phải là giải pháp cho virus mà là đầu hàng. Chính quyền của tôi có một cách tiếp cận khác. Để cứu càng nhiều sinh mạng càng tốt, chúng tôi tập trung vào khoa học, sự kiện và dữ liệu. Chúng tôi đang tích cực bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất, đặc biệt là những người cao niên, đồng thời cho phép những người Mỹ có nguy cơ thấp trở lại nơi làm việc và trường học một cách an toàn.

Quan trọng nhất là chúng ta đang thuyết phục các thiên tài khoa học của Mỹ sản xuất một loại vaccine trong thời gian kỷ lục. Trong chiến dịch Warp Speed, chúng ta có ba loại vaccine khác nhau đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ngay bây giờ, trước nhiều năm so với những gì đã đạt được trước đó. Chúng ta đang sản xuất trước để hàng trăm triệu liều sẽ nhanh chóng có sẵn. Chúng ta sẽ có một loại vaccine an toàn và hiệu quả trong năm nay và chúng ta sẽ cùng nhau tiêu diệt virus.

Tại Đại hội Đảng Dân chủ, quý vị gần như không nghe thấy một lời nào về chương trình nghị sự của họ, nhưng đó không phải là vì họ không có, đó là bởi vì chương trình nghị sự của họ là một bộ đề xuất cực đoan nhất từng được đưa ra bởi một ứng cử viên của một đảng lớn.

Joe Biden tuyên bố ông ta là đồng minh của ánh sáng. Nhưng khi nói đến chương trình nghị sự của mình, Biden lại muốn giữ các bạn hoàn toàn trong bóng tối. 

Ông ta đã cam kết tăng thuế 4.000 tỷ đô la đối với hầu hết các gia đình Mỹ. Điều này sẽ làm sụp đổ hoàn toàn nền kinh tế đang cạn kiệt nhanh chóng của chúng ta, và một lần nữa đe dọa thị trường chứng khoán.

Mặt khác cũng như tôi đã làm trong nhiệm kỳ đầu tiên, tôi sẽ cắt giảm thuế hơn nữa đối với những ông bố, bà mẹ chăm chỉ, chứ không phải là tăng thuế. 

Chúng ta sẽ cung cấp các khoản tín dụng để mang việc làm từ Trung Quốc trở lại Mỹ. 

Chúng ta sẽ áp đặt thuế quan đối với bất kỳ công ty nào rời Mỹ để sản xuất ở nước ngoài. Chúng ta sẽ bảo đảm các công ty và công việc của chúng ta ở lại đất nước này như tôi đã và đang làm.

Chương trình nghị sự của Joe Biden là “Made in China”, còn chương trình nghị sự của tôi là “Made in USA”.

Biden đã hứa xóa bỏ việc sản xuất dầu, than, đá phiến và khí đốt tự nhiên của Mỹ, từ đó gây lãng phí cho các nền kinh tế của Pennsylvania, Ohio, Texas, North Dakota, Oklahoma, Colorado và New Mexico. Hàng triệu việc làm sẽ bị mất và giá năng lượng sẽ tăng cao. Chính những chính sách này đã dẫn đến tình trạng mất điện tê liệt ở California chỉ mới tuần trước.

Làm thế nào Joe Biden có thể tự nhận mình là đồng minh của ánh sáng, khi nhóm của ông ta thậm chí không thể tiếp tục giữ được ánh sáng của các ngọn đèn.

Chiến dịch của Joe Biden thậm chí đã xuất bản một nghị quyết về chính sách dài 110 trang, đồng tác giả với thượng nghị sỹ cánh tả Bernie Sanders. 

Tuyên ngôn Biden - Bernie kêu gọi đình chỉ tất cả việc trục xuất những ngoại kiều cư trú bất hợp pháp, thực hiện việc trả tự do cho những người đang bị Bộ Di Trú giam giữ trên toàn quốc, và cung cấp cho những ngoại kiều bất hợp pháp này các luật sư miễn phí bằng tiền đóng thuế của người dân.

Joe Biden gần đây đã giơ tay trên diễn đàn tranh luận và hứa tặng ngân sách chăm sóc sức khỏe của quý vị cho những người nhập cư bất hợp pháp. 

Ông ta cũng hỗ trợ cho các thành phố đang che chở, bảo vệ những người cư trú bất hợp pháp phạm tội.

Ông ta hứa sẽ chấm dứt các lệnh cấm đi lại vì an ninh quốc gia từ các quốc gia theo chủ nghĩa thánh chiến, và cam kết sẽ tăng 700% số người tị nạn. Kế hoạch của Biden sẽ đặt Hoa Kỳ vào tình huống rủi ro chưa từng thấy giữa một đại dịch đang lây lan toàn cầu.

Biden cũng tuyên bố sẽ phản đối việc lựa chọn trường học và đóng cửa các trường bán công, tước bỏ nấc thang cơ hội dành cho trẻ em da đen và Tây Ban Nha.

Trong nhiệm kỳ thứ hai, tôi sẽ mở rộng các trường bán công và cung cấp lựa chọn trường cho mọi gia đình ở Mỹ. Và chúng ta sẽ luôn đối xử với giáo viên của chúng ta với sự tôn trọng to lớn mà họ đáng có.

Joe Biden tuyên bố rằng ông ta có sự đồng cảm với những người dễ bị tổn thương. Tuy nhiên nhóm mà ông lãnh đạo ủng hộ việc phá thai trong những thời kỳ chót của thai kỳ đối với những đứa trẻ không có khả năng tự vệ, ngay cả cho đến thời điểm sinh ra.

Các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ nói về sự tôn nghiêm đạo đức, nhưng họ không thấy có vấn đề gì với việc làm ngừng nhịp đập trái tim của một đứa trẻ ở tháng thứ chín của thai kỳ. Các chính trị gia Đảng Dân chủ từ chối bảo vệ cuộc sống vô tội, rồi sau đó họ giảng cho chúng ta về đạo đức và ơn cứu rỗi linh hồn nước Mỹ.

Đêm nay chúng ta tự hào tuyên bố rằng tất cả trẻ em được sinh ra và chưa được sinh ra đều có quyền sống mà Thiên Chúa ban cho.

Trong Hội nghị Đảng Dân chủ, các từ “dưới quyền của Thiên Chúa” đã bị xóa khỏi lời tuyên thệ. Không phải một lần mà là hai lần, cho dù thực tế rằng Thiên Chúa mới chính là xuất xứ của họ. Nếu phe cánh tả giành được quyền lực, họ sẽ phá hủy các vùng ngoại ô, tịch thu súng của quý vị và bổ nhiệm các thẩm phán, những người sẽ xóa bỏ Tu Chính Án số 2 của quý vị và các quyền tự do hiến định khác.

Biden là con ngựa thành Troy cho chủ nghĩa xã hội. Nếu Joe Biden không có đủ sức mạnh để chống lại những người theo chủ nghĩa Marx với đôi mắt ngông cuồng như Bernie Sanders, và những người cực đoan theo ông ta, thì làm sao ông ta có thể đứng lên vì quý vị.

Khía cạnh nguy hiểm nhất trong chương trình nghị sự của Biden là cuộc tấn công vào an ninh công cộng. Tuyên ngôn Biden - Bernie kêu gọi hủy bỏ tiền bảo lãnh, ngay lập tức thả 400.000 tội phạm ra đường và vào các khu xóm của quý vị. 

Khi được hỏi liệu anh ta có ủng hộ việc cắt giảm tài trợ của cảnh sát hay không, Joe Biden trả lời “Có”.

Khi nữ dân biểu Ilhan Omar gọi Sở Cảnh sát Minneapolis là căn bệnh ung thư đã thối rữa tận gốc, Biden đã không rút lại sự ủng hộ đối với cô ta và cũng chẳng bác bỏ luận điểm sai trái này của cô ta. Trái lại, ông ta còn tự hào đăng điều đó trên trang web của mình.

Đừng mắc sai lầm, nếu quý vị trao quyền lực cho Joe Biden, cánh tả cực đoan sẽ tiêu diệt các Sở Cảnh sát trên khắp nước Mỹ. Họ sẽ thông qua luật Liên bang để giảm bớt việc thực thi luật pháp trên toàn quốc. Họ sẽ làm cho mọi thành phố trông giống như Portland, Oregon do Đảng Dân chủ điều hành. Không ai được an toàn trên nước Mỹ của Biden.

Chính quyền của tôi sẽ luôn đứng về phía những người thực thi pháp luật bất kể nam hay nữ.

Mỗi ngày, các nhân viên cảnh sát đều sẵn sàng liều mạng để giữ an toàn cho chúng ta, và hàng năm, rất nhiều người đã hy sinh tính mạng của mình trong khi làm nhiệm vụ. 

Một trong những người Mỹ đáng khâm phục này là thám tử Miosotis Familia, cô ấy là một phần của biệt đội anh hùng Mỹ được gọi là NYPD, hay còn có tên là Tinh hoa của New York. 

Ba năm trước, vào ngày cuối tuần 04/07, thám tử Familia đang làm nhiệm vụ trên xe của cô ấy. Cô đã bị phục kích ngay sau nửa đêm và bị giết bởi một con quái vật ghét cô ấy chỉ vì cô đeo huy hiệu của cảnh sát. Thám tử Familia là một bà mẹ đơn thân, cô ấy đã yêu cầu làm ca đêm để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con của mình. 

Hai năm trước, tôi đã đứng trước điện Capitol (Hoa Kỳ) cùng những đứa trẻ đó. Tôi nắm tay bà của chúng khi họ thương tiếc trước sự mất mát khủng khiếp này. Những đứa trẻ đó thật sự là minh chứng tôn vinh cuộc sống phi thường của thám tử Familia. 

Ba đứa con của thám tử Familia ở với chúng ta tối nay gồm Genesis, Peter, Delilah. Chúng ta rất biết ơn khi có sự góp mặt của các con tối nay. Tôi hứa với các con rằng, chúng ta sẽ trân trọng mẹ của các con trong ký ức mãi mãi. 

Chúng ta phải nhớ rằng phần lớn các viên chức cảnh sát ở đất nước này là cao quý, can đảm và đáng được tôn trọng. Chúng ta phải cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật, ngành cảnh sát của chúng ta sự hỗ trợ tối đa cho quyền lực của họ. Họ sợ phải hành động, họ sợ mất lương hưu, họ sợ bị mất việc làm và sợ rằng họ không thể làm được việc của mình. Và những người đau khổ nhất không ai khác chính là những người tuyệt vời mà họ vô cùng muốn bảo vệ. Khi có hành vi sai trái của cảnh sát, hệ thống tư pháp phải quy trách nhiệm đầy đủ và hoàn toàn cho những người làm sai, và điều đó nhất định sẽ xảy ra.

Nhưng điều không bao giờ có thể có ở Mỹ và không bao giờ được phép xuất hiện trên đất nước này là luật giang hồ. 

Bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể, Đảng Cộng hòa lên án bạo loạn, cướp bóc, đốt phá và bạo lực mà chúng ta đã thấy ở các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành như Kenosha, Minneapolis, Portland, Chicago và New York. Bạo lực và nguy hiểm đang diễn ra trên đường phố của nhiều thành phố do Đảng Dân chủ điều hành trên khắp nước Mỹ. Vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục nếu họ muốn.

Chúng ta luôn phải có luật lệ và trật tự. Tất cả các tội phạm Liên bang đang được điều tra, truy tố và trừng phạt ở mức tối đa của pháp luật. Khi những kẻ vô chính phủ bắt đầu phá hủy các bức tượng và tượng đài của chúng ta, tôi đã ký một lệnh 10 năm tù giam và tất cả đã dừng lại.

Trong suốt Đại hội của họ, Joe Biden và những người ủng hộ ông hoàn toàn im lặng về việc những kẻ bạo loạn và tội phạm đang gieo rắc tình trạng hỗn loạn ở các thành phố do Đảng Dân chủ khởi xướng.

Đổi mặt với tình trạng vô chính phủ và tình trạng hỗn loạn của cánh tả ở Minneapolis, Chicago và các thành phố khác, chiến dịch của Joe Biden đã không những không lên án mà họ lại còn gây quỹ cho nó. Ít nhất 13 thành viên trong đội ngũ nhân viên chiến dịch của Joe Biden đã quyên góp vào quỹ cứu trợ nhằm cứu thoát những kẻ phá hoại, những kẻ đốt phá, cướp bóc và bạo loạn ra khỏi tù.

Hiện diện ở đêm nay là gia đình của Đại úy cảnh sát đã nghỉ hưu, David Dorn, một cựu chiến binh 38 năm của Sở Cảnh sát Saint Louis. Vào tháng 6, Đại úy Dorn bị bắn chết khi cố gắng bảo vệ một cửa hàng khỏi những kẻ bạo loạn và cướp bóc, những kẻ mà Đảng Dân chủ gọi là “những người biểu tình ôn hòa”. 

Chúng ta rất vinh dự vì sự tham gia của vợ ông, bà Ann và các thành viên yêu quý trong gia đình là Brian và Kalyn. Với mỗi người trong số quý vị, tôi muốn nói rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên di sản anh hùng của Đại úy David Dorn. Chừng nào tôi còn là Tổng thống, tôi sẽ bảo vệ quyền tuyệt đối của mọi công dân Hoa Kỳ, là được sống trong an ninh, nhân phẩm và hòa bình.

Nếu Đảng Dân chủ muốn sát cánh với những kẻ vô chính phủ, những kẻ kích động bạo loạn, cướp bóc và đốt cờ, điều đó tùy thuộc vào họ. Nhưng tôi, với tư cách là Tổng thống của các bạn, tuyệt đối sẽ không tham gia. Đảng Cộng hòa vẫn sẽ là tiếng nói của những anh hùng yêu nước, những người giữ cho nước Mỹ được an toàn. 

Năm ngoái, hơn 1.000 người Mỹ gốc Phi đã bị sát hại do tội ác bạo lực chỉ tại 4 thành phố do Đảng Dân chủ điều hành. 10 thành phố nguy hiểm hàng đầu trong cả nước cũng đều do Đảng Dân chủ đứng đầu, và đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Hàng nghìn người Mỹ gốc Phi là nạn nhân của tội phạm bạo lực trong các cộng đồng, trong khi đó Joe Biden và cánh tả lại phớt lờ những nạn nhân này. Còn tôi sẽ không bao giờ làm như thế.

Nếu cánh tả cấp tiến nắm quyền, họ sẽ áp dụng các chính sách tai hại của mình đối với mọi thành phố, thị trấn và các vùng ngoại ô ở Mỹ. Khó tưởng tượng nổi tình thế sẽ ra sao nếu những người được gọi là “biểu tình ôn hòa” ở trên đường phố nắm được mọi đòn bẩy quyền lực trong chính phủ Hoa Kỳ.

Các chính trị gia cấp tiến tuyên bố lo ngại về sức mạnh của các thể chế Mỹ, nhưng ai, chính xác là ai đang tấn công họ. Ai đang thuê các giáo sư, thẩm phán và công tố viên cấp tiến, ai đang cố gắng bãi bỏ việc thực thi các quy luật về nhập cư và thiết lập các quy tắc ngôn luận nhằm bịt miệng những người bất đồng chính kiến. 

Trong mọi trường hợp, các cuộc tấn công vào các thể chế của Mỹ đang được tiến hành bởi cánh tả cực đoan.

Hãy luôn nhớ rằng, họ đang chống lại tôi bởi vì tôi đang chiến đấu cho quý vị.

Chúng ta phải giành lại nền độc lập của mình khỏi sự đàn áp của cánh tả. Người Mỹ đang kiệt sức khi phải cố gắng bắt kịp danh sách những từ ngữ đúng đắn chính trị liên tục được bổ sung, cũng như các sắc lệnh chính trị ngày càng hạn chế hơn. Nhiều thứ bây giờ đã có một cái tên khác và các quy tắc liên tục thay đổi. 

Mục tiêu của việc phá bỏ văn hóa chính là làm cho những người Mỹ tử tế sống trong nỗi sợ hãi bị đuổi việc, bị trục xuất, xấu hổ, bị sỉ nhục và bị đuổi khỏi xã hội như chúng ta biết.

Cánh tả muốn ép quý vị phải nói những gì quý vị biết là sai, và khiến quý vị sợ hãi khi nói những gì quý vị biết là đúng. Nhưng vào ngày 3 tháng 11 tới đây, quý vị hãy giáng thẳng vào họ một thông điệp sấm sét mà họ sẽ không bao giờ quên.”

Xem tiếp: Tổng thống Trump: 'Mỹ là quốc gia phế bỏ chủ nghĩa chuyên chế, phát xít, giúp hàng triệu người đến với tự do' (Phần cuối)

Minh Quân
Thực hiện

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Tổng thống Trump: ‘Thế lực ngầm chống lại tôi chỉ vì tôi đang chiến đấu cho người Mỹ’ (Phần 3)