Video: Chơi đu dây ở Đà Lạt, một du khách bị kẹt lơ lửng giữa rừng trong cơn mưa lớn

Bình luận Thiên Cầm • 15:22, 17/09/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, một video ghi lại cảnh một du khách khi đang chơi trò đu dây ở một khu du lịch nổi tiếng của Đà Lạt thì trời đổ mưa lớn, khiến dây cáp bị kẹt và người này bị treo lơ lửng giữa rừng. May mắn là sau 20 phút, du khách này đã được giải cứu thành công.

Đu dây là một trò chơi mạo hiểm còn gọi là zipline, thường xuất hiện ở các khu du lịch và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, đây không phải trò chơi dành cho tất cả mọi người, nhất là những người sợ độ cao.

Về cơ bản, zipline có mô hình ròng rọc treo trên một sợi dây cáp, được lắp đặt trên đoạn dốc, và thiết kế sao cho người chơi được đẩy bằng trọng lực qua ròng rọc tự do. Độ mạo hiểm của zipline tuỳ thuộc vào vị trí nó được lắp đặt, đôi khi sẽ thấy đường dây bắc qua công viên, qua rừng, qua biển, qua vách vực…

Mới đây, công đồng mạng cũng bày tỏ lo lắng khi một thanh niên tham gia trò chơi này và bị kẹt giữa không trung vì mưa lớn khiến hệ thống cáp treo bị kẹt, không thể di chuyển về phía trước. Du khách này phải phơi mình trong cơn mưa lớn và chịu cái lạnh của Đà Lạt hơn 20 phút mới được đội ngũ nhân viên ở khu vui chơi đưa vào trong an toàn.

Dù không để tên khu du lịch cụ thể là gì, nhưng theo người chia sẻ video thì đây là một điểm du lịch khá nổi tiếng của Đà Lạt. Trước đây, ở khu du lịch này cũng từng có trường hợp du khách bị mắc kẹt lơ lửng trên cao khi chơi trò đu dây. May mắn sau đó, những du khách này đều được hỗ trợ kịp thời sau sự cố hy hữu.

Vì thuộc vào trò chơi mạo hiểm nên zipline phải được đảm bảo gắt gao về kỹ thuật và độ an toàn khi hoạt động. Tuy nhiên, với những trò chơi mạo hiểm dù ở mức độ nào thì những tình huống bất trắc, rủi ro luôn có thể xảy ra. Vì vậy, người chơi luôn phải bình tĩnh xử lý và chờ lực lượng cứu hộ đến “giải cứu”. Hơn hết, khi tham gia các trò mạo hiểm, người tham gia cần có đủ thể lực và chơi ở khu vực được tổ chức bài bản, đảm bảo các quy tắc an toàn.

Thiên Cầm

(t/h)BÀI CHỌN LỌC

Video: Chơi đu dây ở Đà Lạt, một du khách bị kẹt lơ lửng giữa rừng trong cơn mưa lớn