Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng trong nước tiếp tục đứng im, có tiền cũng khó mua được

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giá vàng hôm nay 19/6/2024, trong nước giá vàng miếng SJC đi ngang, vàng nhẫn tròn trơn 9999 tăng nhẹ. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng báo “hết hàng”, ngân hàng thông báo “hết lượt”.

Theo ghi nhận, hiện nhiều người không thể đăng ký mua vàng, tình trạng này diễn ra thường xuyên tại trang thông tin của các ngân hàng. Nhiều khách hàng nhận được hiển thị “đã hết lượt đăng ký trong ngày” hoặc “đã nhận đủ số lượng khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC của ngày hôm nay”.

Việc đặt mua vàng trực tuyến tại các ngân hàng đã khó, mua vàng tại các cửa hàng bán vàng cũng khó không kém.

Trong những ngày qua, nhiều cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu, PNJ, DOJI đều đồng loạt báo hết vàng và chưa rõ ngày vàng về. Không chỉ vàng miếng, mặt hàng vàng nhẫn trơn cũng hết. Điều này khiến nhiều người dân rơi vào cảnh có tiền cũng không mua được vàng.

1. Giá vàng trong nước hôm nay 19/6/2024

1.1. Giá vàng miếng hôm nay 19/6/2024

Giá vàng ngày 19/6 tiếp tục đứng yên, giữ nguyên giá vàng miếng phiên thứ 12 liên tiếp ở các thương hiệu vàng.

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 19/6, giá vàng trong nước ngày 19/6 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 19/6 đang mua vào và bán ra mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 75,3 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 19/6 ở TP. HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 19/6, tiếp tục giữ nguyên ở một số thương hiệu vàng.

1.2. Giá vàng nhẫn hôm nay 19/6/2024

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 19/6, tăng khá mạnh ở một số thương hiệu vàng, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Doji niêm yết ở ngưỡng 74,30-75,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn Doji giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 73,4-75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn SJC tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 74,33-75,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

2. Giá vàng thế giới hôm nay 19/6/2024

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 19/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 19/6 đảo chiều tăng với vàng giao ngay tăng 12,1 USD lên 2.330,4 USD/ounce.

Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.344,1 USD/ounce, tăng 10,2 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng thế giới đã có được mức tăng khiêm tốn khi báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn dự kiến. Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đã củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay, điều này đã gây áp lực lên đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp.

3. Dự báo giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo Kitco, giá vàng được thúc đẩy sau khi báo cáo kinh tế yếu hơn của Mỹ vừa được công bố. Dầu thô - mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng cũng phục hồi lên mức cao nhất trong 6 tuần cũng là một yếu tố tăng giá đối với thị trường kim loại. Vàng tháng 8 lần cuối đã tăng 13,3 USD ở mức 2.342,3 USD/ounce.

Dù tăng giá trở lại nhưng mặt hàng kim loại quý vẫn đang chịu áp lực bán ra ở vào thời điểm đồng USD được đánh cược sẽ còn treo cao trong nhiều tháng tới trong bối cảnh Fed vẫn tỏ ra thận trọng đối với khả năng lạm phát có thể quay trở lại.

Khi Fed chưa đảo chiều sang giảm lãi suất thì đồng bạc xanh còn ở mức cao, qua đó tác động tiêu cực tới vàng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng và giảm giá vàng tháng 8 đang ở mức ngang bằng.

Hội đồng Vàng Thế giới đã tiến hành khảo sát hằng năm về nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương, hầu hết các ngân hàng đều cho biết họ kỳ vọng dự trữ vàng của mình sẽ tăng trong vòng 12 tháng tới.

Với giá vàng trong nước giữ nguyên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.330,4 USD/ounce (tương đương gần 71,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 19/6 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 5,4 triệu đồng/lượng.

Xem thêm:


Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng trong nước tiếp tục đứng im, có tiền cũng khó mua được