Giá vàng hôm nay 24/6/2024: Vàng nhẫn vừa giảm lại bật tăng, vàng miếng ổn định

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giá vàng hôm nay 24/6/2024, sau khi giảm giá được 2 ngày giá vàng nhẫn trong nước lại tăng trở lại. Giá vàng miếng SJC giữ ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra) trong hai tuần liên tiếp.

1. Giá vàng trong nước hôm nay 24/6/2024

1.1. Giá vàng miếng hôm nay 24/6/2024

Giá vàng miếng được Công ty SJC niêm yết mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng, ổn định trong nhiều ngày qua. Đây cũng là mức bán ra của 4 ngân hàng thương mại quốc doanh tham gia bán vàng bình ổn giá gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank.

Tại một số ngân hàng thương mại khác như Eximbank và Sacombank, giá vàng miếng SJC cũng được niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, còn chiều mua vào là 75,98 triệu đồng/lượng…

1.2. Giá vàng nhẫn hôm nay 24/6/2024

Trong khi giá vàng miếng ổn định thì giá vàng nhẫn tăng trở lại theo đà đi lên của giá thế giới. Hiện giá vàng nhẫn trơn được Công ty SJC niêm yết mua vào ở mức 73,9 triệu đồng/lượng, bán ra ở 75,5 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Công ty PNJ bán vàng nhẫn trơn ở mức giá cao hơn, khoảng 75,6 triệu đồng/lượng trong khi Công ty Bảo Tín Minh Châu bán ra ở 75,98 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng nhẫn và giá vàng miếng SJC hiện chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

2. Giá vàng thế giới hôm nay 24/6/2024

Trên thị trường quốc tế, mở cửa tuần giao dịch, giá vàng hôm nay ở mức 2.326 USD/ounce, tăng khoảng 5 USD/ounce so với cuối tuần trước. Tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi những thông tin vĩ mô liên quan lạm phát của Mỹ và động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ về việc điều hành lãi suất trong thời gian tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 4 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 5,4 triệu đồng/lượng.

3. Dự báo giá vàng

Giá vàng được dự đoán chưa thể bứt phá trong ngắn hạn, nhưng sẽ duy trì đà tăng trong trung dài hạn khi nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục. Hội đồng Vàng thế giới dẫn kết quả khảo sát 70 ngân hàng trung ương trên thế giới cho thấy gần 30% các ngân hàng trung ương có kế hoạch tăng lượng vàng dự trữ trong năm tới.

Dù giá vàng đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024 và khối ngân hàng trung ương liên tiếp mua vào trong hai năm qua, vàng vẫn được xem là tài sản dự trữ được ưa chuộng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Ông Shaokai Fan, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) kiêm Giám đốc Ngân hàng Trung ương Toàn cầu tại Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết dù nhu cầu cao kỷ lục được ghi nhận từ các ngân hàng trung ương trong 2 năm qua cùng với giá vàng tiếp tục leo thang, nhiều nhà quản lý dự trữ vẫn duy trì sự hào hứng với vàng.

"Trong khi những yếu tố ảnh hưởng như giá cả có thể tạm thời làm chậm hoạt động mua vào trong thời gian tới, xu hướng rộng hơn vẫn tồn tại khi vàng như một tài sản chiến lược", ông Shaokai Fan nói.

Xem thêm:


Giá vàng hôm nay 24/6/2024: Vàng nhẫn vừa giảm lại bật tăng, vàng miếng ổn định