Hà Nội: Cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Thượng, 4 người tử vong

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một vụ hỏa hoạn bùng phát tại căn nhà cao tầng trên phố Định Công Hạ (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 4 người tử vong

Chiều tối ngày 16/6, tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn, cảnh sát phát hiện 4 thi thể.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h cùng ngày, đám cháy bất ngờ xảy ra tại một ngôi nhà cao tầng, dù thời điểm này trời có mưa dông, gió lớn nhưng cột khói bốc cao hàng chục mét.

Một số người dân đang theo dõi sự việc ở khu vực cho hay, sau khi xảy ra hoả hoạn họ nghe thấy tiếng kêu cứu, rất có thể bên trong ngôi nhà có người đang tìm cách thoát ra ngoài.

Chỉ trong ít phút, khói và lửa bao trùm ngôi nhà dù trời mưa lớn.

Tới khoảng 19h36, hàng chục cứu hoả đang cố gắng tiếp cận căn nhà. Tại tầng tum và tầng 6 của căn nhà, lửa vẫn cháy lớn.

Lúc 20h30, xe cứu thương được điều đến hiện trường.

Đến khoảng 21h30, các nạn nhân được quấn chăn đưa ra xe cứu thương khỏi hiện trường.

Đến 21h50, bất chấp cơn mưa, nhiều người dân vẫn tập trung gần hiện trường vụ cháy để theo dõi sự việc.

Khoảng 22h05 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cảnh sát nhanh chóng cứu được một người phụ nữ khoảng 60 tuổi ra ngoài, đồng thời xịt nước ngăn cháy lan.

Khoảng 22h30, Công an Hà Nội đã có thông tin ban đầu về vụ cháy, trong đó cho biết, quá trình tìm kiếm sơ bộ phát hiện 4 thi thể trong ngôi nhà.

Tại hiện trường, ngôi nhà xảy ra cháy nằm ở vị trí mặt tiền thoáng, mặt đường phía trước rộng. Tuy nhiên, tại tầng 1 của ngôi nhà, các kệ sắt chứa các mặt hàng kinh doanh gồm vật tư điện nước, kim khí, các thùng sơn... dựng san sát, chỉ có 2 lối nhỏ để đi vào phía trong để di chuyển lên các tầng. Hiện lực lượng chức năng đã căng dây, dựng rào chắn phong tỏa ngôi nhà này.

Một người nhà nạn nhân cho biết, có bốn người mắc kẹt trong nhà, bao gồm một người lớn và ba trẻ nhỏ. Người lớn sinh năm 1971, ba trẻ nhỏ lần lượt sinh năm 2013, 2018, 2022.

*Vụ việc tiếp tục được cập nhập.

Gia Bảo (T/h)

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Thượng, 4 người tử vong