Hà Nội: Cháy nhà xưởng ở Cầu Giấy, khói đen dày đặc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Xảy ra cháy lớn tại nhà xưởng trên đất dự án rộng hàng nghìn mét vuông thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Sáng 13/6, xảy ra hoả hoạn tại nhà xưởng ở ngõ 9A Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy (Hà Nội), cột khói đen từ vụ hỏa hoạn bốc cao khiến nhiều người lo lắng.

Vào khoảng 9h35 sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói bốc lên từ địa chỉ trên và nhanh chóng thông báo cho cảnh sát cứu hoả thành phố.

Đến khoảng 10h, đám cháy đã được dập tắt, hiện trường cháy là kho xưởng pallet gỗ, bàn, ghế văn phòng cũ đang giải toả mặt bằng. Diện tích đám cháy khoảng 20m2, chất cháy bố trí phân tán trên 100m2 nhà xưởng.

Khu vực xảy ra cháy là một kho xưởng rộng khoảng 300m2 xây dựng không phép nằm tại một khu vực có nhiều nhà xưởng lụp xụp, xây dựng san sát nhau. Vụ cháy làm biến dạng nhà xưởng, sập một góc nhỏ khu xưởng.

Theo người dân xung quanh, kho xưởng này trước đó đã được di dời hàng hóa, thiết bị... Vụ cháy không có thiệt hại về người, nguyên nhân đang được tìm hiểu.

Nhà xưởng tại khu vực xảy ra cháy được xây dựng không phép trên khu đất dự kiến sẽ được xây dựng trường học thuộc quản lý của Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận Cầu Giấy.

Taxi bốc cháy rực lửa trên đường ở Hà Nội

Cũng trong cùng ngày, taxi biển kiểm soát 30A-595.XX lưu thông đến gần ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h15 cùng ngày, một ô tô đang lưu thông qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy, người dân đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa mini dập tắt vụ hỏa hoạn.

Theo người dân chứng kiến sự việc, vào thời điểm trên, ô tô mang biển kiểm soát 30A- 595.XX đang lưu thông qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh thì có khói, bốc ra từ trong.

Ngay sau đó, người tham gia giao thông và người sinh sống ở dọc đường đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa mini, xô múc nước để dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường xác định, đây là ô tô hoạt động vận tải taxi. Vụ cháy đã khiến phần kính lái bị vỡ, toàn bộ ghế lái bị thiêu rụi, xe hư hỏng nặng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Gia Bảo (T/h)

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Cháy nhà xưởng ở Cầu Giấy, khói đen dày đặc