Hà Nội: Nổ bình gas ở Hà Đông, cột khói bốc ngùn ngụt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ ngôi nhà 3 tầng trên phố Nguyễn Viết Xuân (Quang Trung, Hà Đông) khiến kính vỡ văng khắp mặt đường, khói bốc lên khá cao.

Ngày 20/6, xảy ra vụ nổ bình ga tại Quang trung, Hà Đông (Hà Nội). Cột khói được tạo ra từ vụ nổ bốc lên khá cao, người dân có thể quan sát từ xa.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, ngôi nhà 3 tầng nằm tại số 84 phố Nguyễn Viết Xuân bất ngờ xảy ra vụ nổ lớn. Sức ép khiến kính cửa sổ vỡ vụn rơi khắp mặt đường, khung cửa sổ tại tầng 2 của ngôi nhà cũng đã bị bẻ cong, biến dạng.

Một người dân sinh sống gần hiện trường cho biết, anh ở đầu đường nghe tiếng nổ phát ra như bom. Chạy tới thì thấy cửa kính bắn tung toé xuống đường, vênh cả khung sắt cửa sổ tầng 2, vụ nổ có cháy nhưng may phát hiện kịp và đã dập được lửa.

Theo nhà chức trách phường Quang Trung (quận Hà Đông), sự cố nổ bình gas được người dân tự xử lý và chưa có thông tin về thương vong.

Ngôi nhà xảy ra sự việc gồm 3 tầng, diện tích khoảng 50m2/sàn, có 1 người bị thương nhẹ.

Nhà chức trách phường Quang Trung (quận Hà Đông) cũng cho biết, trong trường hợp ngửi thấy mùi gas, hãy khóa van bình gas lại rồi nhanh chóng mở mọi cửa phòng để khí gas thoát ra và hạ nhiệt độ phòng. Tránh không bật, tắt các thiết bị điện như bóng đèn, không nghe điện thoại, đi giày cao gót đế kim loại, nổ xe máy, đánh bật lửa, diêm,... để tránh bị nổ khí gas.

Trường hợp không xử lý được mùi gas, không khóa được gas hay có đám cháy thì nên chạy nhanh ra khỏi hiện trường và gọi ngay 114.

Cũng trong sáng nay, một vụ cháy khác cũng xảy ra tại một quán xôi ở quận Long Biên, Hà Nội khiến người dân một phen hoảng loạn phải leo sang nhà bên cạnh thoát thân.

Vĩnh Cường (T/h)

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Nổ bình gas ở Hà Đông, cột khói bốc ngùn ngụt