Hà Nội: Quán bún chả bị tố 'rửa thịt bằng nước đen ngòm', chủ quán lên tiếng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo nội dung clip, một người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước đen ngòm rồi cho lên vỉ nướng khiến nhiều người rùng mình.

Mới đây, trên Facebook chia sẻ bài viết tố một quán bún chả “rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén”. Quán bún chả trên nằm trên phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Người đăng tải cho rằng quán bún chả rửa thịt bằng nước than. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, nguyên văn nội dung bài viết như sau: "Mình ăn từ năm 2017 nhưng đến giờ phát hiện ra họ nướng thịt như vậy. Thực sự lúc đó muốn nôn luôn miếng thịt ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay cái nước đen ngòm, nãy mình còn thấy đó là nước rửa chén xịt vào cộng với nước thịt chảy xuống hòa với than".

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người rùng mình. Nhiều người bày tỏ bức xúc với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Không ít người cho biết từng là khách quen ở đây nhưng từ giờ sẽ không bao giờ quay lại quán bún chả này thêm một lần nào nữa.

"Nhìn cái nước đen ngòm vậy mà cô vô tư nhúng miếng thịt xuống rồi lại đặt lên vỉ để nướng tiếp. Đúng là khuất mắt trông coi nên mới ngang nhiên làm mất vệ sinh như vậy. Quán có lên tiếng thanh minh cũng không được nữa nhé, bằng chứng rành rành ra, xin phép không bao giờ ghé lại đây lần nào nữa", tài khoản S.L chia sẻ.

"Biết bao vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra rồi mà quán bún chả này vẫn làm ăn liều thế, nhìn cách người ta nướng thịt mà rùng mình luôn. Mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm mấy quán ăn vi phạm ATVSTP này", một bạn khác bức xúc chia sẻ.

Qua tìm hiểu, quán bún chả này mở được khoảng 40 năm. Một suất bún chả có giá 45.000 đồng, gồm: bún, chả miếng, thịt viên và rau.

Trước thông tin trên, anh G. (con trai chủ quán bún chả) cho biết sự việc xảy ra cách đây mấy hôm, vào buổi trưa khi quán đông khách.

Theo anh G., thời điểm này, quán anh đang nướng thịt. Nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ. Người làm hứng nước mỡ nướng thịt rồi đổ đi.

Anh G. chia sẻ, hôm đó, có thể miếng thịt không may rơi vào than, người làm vội nhúng vào nước thịt để tráng bụi than dính vào.

Anh G. cho hay, người xuất hiện trong clip là người bác. Anh thừa nhận hành động của bác mình là sai, anh sẽ chấn chỉnh toàn bộ nhân viên.

Vĩnh Cường (T/h)

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Quán bún chả bị tố 'rửa thịt bằng nước đen ngòm', chủ quán lên tiếng