Hezbollah bắn hơn 100 quả tên lửa để trả đũa Israel sau khi một chỉ huy bị giết

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi một chỉ huy cấp cao bị Israel giết chết, tổ chức vũ trang Hezbollah của Lebanon đã bắn hơn 100 quả tên lửa vào hai doanh trại của Israel ở Cao nguyên Golan vào ngày 3 tháng 7 như “một phần của hành động trả thù”.

Thông tấn xã Trung ương của Đài Loan đưa tin, một nguồn tin giấu tên thân cận với Hezbollah nói với hãng thông tấn Agence France-Presse (AFP) rằng Israel đã thực hiện một cuộc tấn công vào một chiếc ô-tô ở Tyre và giết chết một chỉ huy của Hezbollah phụ trách một trong ba quận ở miền nam Lebanon.

Phía Hezbollah cho biết: “Chỉ huy Mohammed Naameh Nasser đã thiệt mạng trong vụ tấn công”.

Hezbollah cho biết thêm họ đã bắn “100 quả tên lửa Katyusha” vào hai doanh trại của Israel ở Cao nguyên Golan như “một phần của hành động trả thù” cho cái chết của ông Nasser.

Quân đội Israel cho biết họ “đã tiêu diệt” ông Nasser, nói rằng ông này là chỉ huy của “Đơn vị Aziz” phụ trách việc khai hỏa nhắm vào Israel từ phía tây nam Lebanon.

Nguồn tin giấu tên trên cho biết ông Nasser có cùng cấp bậc với ông Taleb Abdallah, một chỉ huy cấp cao khác của Hezbollah đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel hồi tháng 6. Khi đó, nguồn tin quân sự của Lebanon cho biết ông Abdullah là chỉ huy “quan trọng nhất” của Hezbollah đã tử trận cho đến thời điểm hiện tại.

Theo NTD tiếng Trung

Đức Huệ biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hezbollah bắn hơn 100 quả tên lửa để trả đũa Israel sau khi một chỉ huy bị giết