Hezbollah phóng ‘mưa tên lửa’ vào Israel để trả thù

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm thứ Năm (4/7), tổ chức vũ trang Hezbollah của Lebanon do Iran hậu thuẫn đã phát động cuộc tấn công lớn nhất trong nhiều tháng qua vào Israel.

Hôm thứ Năm, tổ chức vũ trang Hezbollah tuyên bố đã phóng hơn 200 quả tên lửa và hơn 20 máy bay không người lái vào Israel, đồng thời xác nhận rằng đây là hành động trả đũa cho việc quân đội Israel giết chết một chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah một ngày trước đó.

Israel cho biết không có thương vong, nhưng các đầu đạn và mảnh vỡ của máy bay không người lái bị đánh chặn đã gây ra hỏa hoạn.

Sau cuộc tấn công, quân đội Israel đã đưa ra 17 cảnh báo tới các khu vực khác nhau từ Nahariya ở Bờ Tây đến Cao nguyên Golan ở phía đông.

Đồng thời, để phản công, quân đội Israel đã ném bom vào các “cơ sở quân sự” của tổ chức Hezbollah ở hai thị trấn biên giới phía nam Lebanon là Houla và Ramyeh.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant nói: “Chúng tôi nghiêng về một thỏa thuận chung (với Hezbollah), nhưng nếu thực tế ép buộc chúng tôi thì chúng tôi sẽ biết cần phải chiến đấu như thế nào”.

Gần đây, cuộc xung đột giữa Israel và Hezbollah ngày càng trở nên khốc liệt, các nước Mỹ, Pháp hy vọng có thể thông qua các nỗ lực ngoại giao để ngăn chặn cuộc xung đột leo thang và ngăn chặn chiến tranh lan rộng ra toàn khu vực.

Theo NTD tiếng Trung

Đức Huệ biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hezbollah phóng ‘mưa tên lửa’ vào Israel để trả thù