Học viện Ngoại giao công bố điểm xét tuyển sớm năm 2024

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngưỡng đạt đối với hồ sơ đăng ký Xét tuyển sớm vào đại học hệ chính quy theo mục 8.2, phần II của Đề án tuyển sinh năm 2024 của Học viện Ngoại giao cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với mức 23,82 điểm.

Học viện Ngoại giao vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa trên kết quả học bạ. Ở phương thức này, trường tuyển 70% tổng chỉ tiêu mỗi ngành.

Cụ thể, ngành Kinh doanh quốc tế có mức điểm chuẩn cao nhất vào Học viện Ngoại giao với 23,82 điểm. Xếp sau đó là các ngành Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Quan hệ quốc tế đều lấy trên 23 điểm.

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngoại giao năm 2024 như sau:

Đối với các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông quốc tế, Châu Á - Thái Bình Dương học và Luật thương mại quốc tế, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 2/3; điểm khuyến khích theo quy định của Học viện và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng kết quả học tập của môn tiếng Anh x2 và điểm trung bình cộng kết quả học tập của 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 1/2; điểm khuyến khích theo quy định của Học viện và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài phương thức xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT, Học viện Ngoại giao còn xét tuyển thẳng với 3% tổng chỉ tiêu, xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn với 2% tổng chỉ tiêu, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT với 25% tổng chỉ tiêu.

Năm 2024, mức học phí tại Học viện Ngoại giao là 3,4 triệu đồng/tháng với ngành Luật thương mại quốc tế; 3,6 triệu đồng/tháng với ngành Châu Á – Thái Bình Dương học; 4,5 triệu đồng/tháng đối với các ngành còn lại. Tổng chi phí là 34-45 triệu đồng một năm, tùy ngành.

Năm nay, Học viện Ngoại giao tuyển 2.200 sinh viên, trong đó 70% dành xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Để đăng ký, thí sinh cần có điểm trung bình cộng của ba trong 5 học kỳ đạt từ 8 trở lên. Ngoài ra, các em phải thuộc một trong các nhóm: Đạt giải khuyến khích thi học sinh giỏi hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên; là học sinh trường chuyên hoặc trường trọng điểm quốc gia; có một loại chứng chỉ quốc tế (IELTS 6.0, HSK4 từ 260 điểm, Topik 3, N3, SAT từ 1200/1600, ACT từ 23/36 điểm trở lên).

Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh công bố điểm chuẩn

Chiều 15/6, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Lương Thế Vinh (thành phố Biên Hòa) cho biết, phương án điểm chuẩn vào lớp 10 của nhà trường đã được Sở Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Năm nay Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ không còn tuyển sinh các lớp mặt bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Như vậy, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh là trường THPT đầu tiên trong tỉnh công bố điểm chuẩn. Danh sách các thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố trên fanpage của trường.

Vào ngày 18/6, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ công bố kết quả thi của thí sinh vào 20 trường THPT còn lại trên Cổng thông tin điện tử của sở tại địa chỉ: http://sgddt.dongnai.gov.vn.

Tiếp đó vào ngày 24/6, Sở sẽ họp với ban giám hiệu 20 trường THPT xác định điểm chuẩn trúng tuyển cho từng trường và công bố ngay sau cuộc họp này.

Cụ thể điểm chuẩn các lớp chuyên như sau:

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ Đại học Thương mại cao nhất là 29,25 điểm

15/6, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Thương mại thông báo điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2024 (trừ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông và điều kiện đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh đại học năm 2024) cho 38 ngành đào tạo theo các phương thức xét tuyển mã 200 (xét học bạ với thí sinh trường chuyên), 402a (xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội), 402b (xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội), 410 (xét chứng chỉ quốc tế kết hợp với học bạ).

Theo đó, ở phương thức xét tuyển theo học bạ (mã 200), điểm chuẩn dao động từ 25 đến 29,25 điểm. Có điểm chuẩn cao nhất là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cao nhất với 29,25 điểm. Tiếp đó là các ngành Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử cùng lấy 29 điểm.

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong khoảng từ 18,5 đến 22 điểm, điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 18 đến 21 điểm (trường quy đổi điểm theo công thức riêng).

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Thương mại lưu ý các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển nhưng để được công nhận trúng tuyển, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Thí sinh sẽ chắc chắn đỗ nếu đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển ở nguyện vọng 1.

Chi tiết điểm chuẩn như sau:

Hoa Mỹ (T/h)


Học viện Ngoại giao công bố điểm xét tuyển sớm năm 2024