Cách người Ai Cập cổ đại sử dụng mỡ động vật làm đẹp khiến hậu nhân phải bất ngờ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nền khoa học của chúng ta có ngày nay sẽ thiếu hụt, nếu như không có những đóng góp to lớn của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Những sáng tạo lẫn công thức thú vị trong cuộc sống hàng ngày của họ vẫn là những thứ khiến hậu nhân bất ngờ.

Mỡ động vật là thành phần chủ yếu cho mỹ phẩm của người Ai Cập

Đối với người Ai Cập cổ đại, mỡ động vật có thể được sử dụng để làm thành phần cơ bản trong nhiều công thức pha chế khác nhau, chẳng hạn như thuốc mỡ, sau đó họ sẽ tạo ra mỹ phẩm và nước hoa cho người ở mọi tầng lớp sử dụng.

không có gì ngạc nhiên khi người Ai Cập cổ đại nhận thấy cần phải tìm ra cách để giữ cho làn da của họ khỏe mạnh khi sống trong điều kiện thời tiết nắng nóng kinh hoàng của sa mạc.

Theo Phys.org, ngoài việc chăm sóc da, các mặt hàng mỹ phẩm khác được người Ai Cập cổ đại sử dụng như gel vuốt tóc, cũng được làm ra bằng cách sử dụng mỡ động vật.

Mỡ động vật là thành phần chủ yếu cho mỹ phẩm của người Ai Cập.
Mỡ động vật là thành phần chủ yếu cho mỹ phẩm của người Ai Cập. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Ngoài ra, người Ai Cập cổ đại là những người được biết đến thói quen tắm hàng ngày và duy trì vệ sinh nghiêm ngặt, họ có rất nhiều sản phẩm vệ sinh để sử dụng. Trong số này có cả chất khử mùi và nước hoa, phần lớn chúng được tạo ra từ nhiều loại thành phần, bao gồm các khoáng chất như malachite và galena, mật ong và mỡ động vật

Những người Ai Cập cổ đại và những “tuyệt tác” mỹ phẩm của thời xưa

Người Ai Cập cổ luôn tìm kiếm nhiều phương pháp chăm sóc cơ thể và làm đẹp để cơ thể luôn được sạch sẽ và hoàn hảo về mặt thẩm mỹ.

Những kiến thức và tiến bộ mà người Ai Cập cổ đại đã ứng dụng cho các mô hình về sự sạch sẽ và vệ sinh trong thế giới cổ đại đều là những nguyên lý cơ bản trong y học, thứ đã giúp con người sống khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, nền khoa học như chúng ta có ngày nay sẽ thiếu hụt nếu như không có những đóng góp to lớn của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Theo World History Encyclopedia, ngay cả từ hiện đại “chemistry” - hóa học, cũng thực sự lấy từ ngôn ngữ được người Ai Cập cổ đại sử dụng, từ chữ "Kemet."

Các sản phẩm vệ sinh như chất khử mùi cũng được biết là có phụ phẩm từ động vật trong đó. Theo World History Encyclopedia, công thức khử mùi của người Ai Cập cổ đại sử dụng trứng đà điểu và vỏ trứng rùa nghiền mịn (bao gồm cả chất béo từ những quả trứng này) trộn với các thành phần có nguồn gốc thực vật như quả hạch và các bộ phận của cây tamarisk, hay còn được gọi là Chi Tì liễu. Sau khi trộn đều ta có một hỗn hợp kem không mùi và nó chính là phiên bản Ai Cập cổ đại của chất ngăn mồ hôi tự nhiên.

Ngọc Mai

(Tổng hợp)

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Cách người Ai Cập cổ đại sử dụng mỡ động vật làm đẹp khiến hậu nhân phải bất ngờ