Khám phá 6 hiện tượng bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mặc dù khoa học đã khám phá ra nhiều hiện tượng bí ẩn hơn trong một thế kỷ qua so với tất cả những gì được khám phá trong lịch sử loài người trước đây, nhưng vẫn còn đó những bí ẩn khiến nhiều nhà khoa học hoàn toàn không biết. Dưới đây là sáu hiện tượng kỳ lạ, không thể giải thích được

1. Âm thanh bí ẩn gây kinh hoàng cho nhân loại trong nửa thế kỷ ở Taos, Mexico

Xuất hiện cách đây 50 năm, cho đến nay âm thanh bí ẩn ở “Taos” vẫn khiến nhiều người dựng tóc gáy khi nhắc về nó và chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào giải thích được rõ hiện tượng bí ẩn này. 

Mọi người cho biết họ đã nghe thấy tiếng vo ve kỳ lạ ở Taos. (Ảnh: wikimedia / GNU FDL)

Ở Taos, New Mexico, du khách cũng như người dân đã phàn nàn trong vài năm về việc nghe thấy tiếng vo ve tần số thấp yếu ớt. Chỉ khoảng 2% cư dân cho biết đã nghe thấy âm thanh này. Điều độc đáo của câu chuyện là mọi người không nghe thấy cùng một âm thanh mà là những giai điệu khác nhau, trải nghiệm của họ là chủ quan và có thể không nghe thấy âm thanh khách quan giống nhau.

“Một số người tin rằng đó là do âm thanh bất thường gây ra. Những người khác nghi ngờ có một sự bất bình thường nào đó hoặc có thể có một số mục đích thâm độc, bí mật. Cho dù được mô tả là tiếng vo ve và dù là về mặt tâm lý, tự nhiên hay siêu nhiên, vẫn chưa ai có thể xác định được nguồn gốc của âm thanh này ở đâu”, theo Live Science

2. Khu rừng khiêu vũ ở Nga

Ở vùng Kaliningrad của Nga, có một nơi được gọi là “Khu rừng khiêu vũ”. Nó chứa đầy những cây thông xoắn và biến thành vòng, hình xoắn ốc, và các hình dạng khác. Được trồng từ những năm 1960, đây là loài cây duy nhất có thể uốn cong theo cách như vậy. Các vòng xoắn này là do ảnh hưởng của sâu bướm, tốc độ gió cực mạnh và mặt đất không ổn định. Người dân địa phương gọi nơi này bằng một cái tên gây tò mò - “Khu rừng say rượu”.

Khu rừng khiêu vũ
Khu rừng khiêu vũ. (Ảnh: Wikipedia)

3. Điểm hút lớn của vũ trụ

Cách Trái đất khoảng 220 triệu năm ánh sáng, có một thứ được gọi là “điểm hút lớn” (là một dị thường hấp dẫn trong không gian liên thiên hà tại trung tâm của siêu cụm thiên hà Laniakea, biểu lộ sự tồn tại của một vùng vật chất tập trung định vị được với khối lượng hàng chục nghìn lần khối lượng Ngân Hà).

Đó là một hiện tượng dị thường hấp dẫn đang kéo toàn bộ thiên hà của chúng ta về phía nó. “Kể từ sau Vụ nổ lớn, toàn bộ vũ trụ đã mở rộng, vì vậy có thể hiểu được rằng thiên hà của chúng ta sẽ chuyển động. Nhưng không phải theo hướng mà nó đang hướng tới'', theo Business Insider. Một số người cho rằng vật chất tối có thể là nguyên nhân của điều này. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng chúng ta không thể nhìn thấy điều gì đang kéo chúng ta về phía “điểm hút lớn” vì thiên hà đang chặn tầm nhìn của chúng ta.

4. Tiếng mèo kêu gừ gừ

Chúng ta đã bao giờ cảm thấy tiếng mèo kêu dễ thương chưa? Điều thú vị là không có lời giải thích khoa học nào về việc tại sao mèo lại tạo ra âm thanh như vậy. Một đề xuất cho rằng tần số dao động của tiếng kêu gừ gừ khiến xương cứng lại như một phản ứng với áp lực. Nhiều tần số chữa bệnh trong y học trị liệu cho người tương ứng với tần số tiếng kêu của mèo từ 25 đến 100 Hz.

Mèo rất dễ bị lây nhiễm virus Corona Vũ Hán.
Không ai thực sự có lời giải thích tại sao một con mèo kêu gừ gừ. (Ảnh: Alexas/Pixabay)
  1. Cơn mưa máu Oakville

Vào ngày 7 tháng 8 năm 1994, thị trấn Oakville, Ontario, Canada là nơi chứng kiến ​​một hiện tượng thời tiết không thể giải thích được. Một cơn mưa với những đốm màu sền sệt, lờ mờ rơi xuống khắp vùng. Khi kiểm tra, các nhà khoa học đã vô cùng sửng sốt vì phát hiện ra rằng các đốm màu đó có chứa các tế bào máu của con người. Mặc dù một số lý thuyết đã được đưa ra để giải thích, nhưng lý thuyết phổ biến nhất được gọi là “Lý thuyết con sứa”, liên kết nó với hoạt động ném bom quân sự.

Người ta nói rằng “các đốm màu có thể là kết quả của việc một bầy sứa bị thổi bay thành từng mảnh do các đợt ném bom trên đại dương, sau đó chúng phân bố thành một đám mây mưa… một số cư dân của Oakville bị ốm nặng sau trận mưa bất thường và một số lượng lớn mèo và những con chó tiếp xúc trực tiếp với chất này đã bị ốm và qua đời”, theo News Booklet.

  1. Miệng núi lửa Patom ở Siberia, Nga

Ở Siberia, Nga, có một miệng núi lửa được gọi là "Patom". Nó là một gò cao 42m, dài 158m được có cấu tạo bằng đá vôi vỡ. Động vật không thể đến gần nó. Người dân địa phương cảm thấy rằng miệng núi lửa đó có liên quan đến cái chết. Được phát hiện vào năm 1949 khi miệng núi lửa vừa tròn 500 năm tuổi. Một số giả thuyết cho rằng miệng núi lửa này được tạo thành là do một thiên thạch gây ra, những người khác cho rằng hoạt động của núi lửa, trong khi một số giả thuyết khác cho rằng nó có nguồn gốc từ sự phun trào của khí gas.

Ngọc Mai

Theo Visiontimes

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Khám phá 6 hiện tượng bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích