Gia đình kỳ lạ: Tất cả mọi người đều 'đi' bằng 4 chi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Gia đình kỳ lạ này sống tại một ngôi làng hẻo lánh nằm tại một vùng núi Thổ Nhĩ Kỳ. Điều khiến người ta kinh ngạc là tất cả mọi người trong gia đình không ai có thể đi đứng bình thường mà chỉ có thể bò bằng 4 chi, ngay cả đứa trẻ cũng như vậy.

Du khách tham quan ngôi làng đã phát hiện cách đi đứng khác thường của một gia đình sinh sống ở đây. Họ không đi thẳng lưng như người bình thường mà di chuyển bằng cả hai tay và hai chân trên mặt đất.

Các thành viên của gia đình này không thể đi thẳng lưng như người bình thường. Ban đầu, du khách cho rằng họ làm vậy là để thu hút sự chú ý của người ngoài. Tuy nhiên sau thời gian dài quan sát, du khách mới nhận ra những người này đều di chuyển như thế, kể cả trẻ con.

Xương lưng và eo của họ đã bị biến dạng, hông cũng rộng hơn. Do phải bò thường xuyên trên mặt đất nên cơ thể của những người này không giống như người bình thường.

Các thành viên của gia đình kỳ lạ này đều di chuyển bằng cả hai tay và hai chân trên mặt đất.
Các thành viên của gia đình kỳ lạ này đều di chuyển bằng cả hai tay và hai chân trên mặt đất. (Ảnh chụp màn hình youtube)

Mặc dù bò như vậy nhưng tốc độ di chuyển của họ không hề chậm hơn so với người bình thường.

Bàn tay của họ cũng to hơn bình thường và sần sùi, thô ráp do thường xuyên bò mà không đeo các thiết bị bảo hộ như găng tay.

Còn một điều đặc biệt nữa là tuổi thọ của những người này ngắn hơn người bình thường. Ngoài sự khác biệt về tư thế đi, tuổi thọ của họ ngắn hơn người đi lại bình thường khoảng 10 năm, người có thể lực kém thì tuổi thọ chỉ bằng một nửa tuổi thọ của người đi lại bình thường.

Rất nhiều đứa trẻ sinh ra ở đây bị dị tật bẩm sinh, mất khả năng nhận thức và đi lại. Người dân ở “ngôi làng này chỉ có thể kết hôn với nhau mà không biết việc này có hậu quả nghiêm trọng như thế nào.

Do ngôi làng nằm ở vị trí hẻo lánh, người ngoài không ai muốn gả vào đây và người trong làng cũng không sẵn lòng gả cho người ngoài.

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu riêng về vấn đề này. Liệu các thành viên của gia đình này đã bò như vậy từ khi mới sinh ra? Vẫn có một tỷ lệ nhỏ trẻ em sinh ra khỏe mạnh nhưng xét cho cùng, khả năng cao nhất vẫn là do đột biến gene vì hôn nhân cận huyết.

Căn bệnh “mất điều hòa tiểu não” được các chuyên gia cho rằng rất giống với triệu chứng của các thành viên gia đình này. Căn bệnh này khiến con người không có khả năng duy trì sự cân bằng của cơ thể do bị rối loạn tiểu não trong thời gian dài, nhưng căn bệnh này lại không thể giải thích rõ những thay đổi ở hông của họ.

Mặc dù sự thật thế nào thì vẫn chưa có công bố chính xác. Nhưng theo cách nhìn nhận của các chuyên gia, ngôi làng nằm ở vùng xa xôi, hẻo lánh, giao thông kém phát triển nên tách biệt với thế giới bên ngoài từ lâu. Trẻ em ở đây có một số được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh nhưng do cách ly với xã hội bên ngoài, cũng chưa từng nhìn thấy cách đi lại của người bình thường. Do vậy, chúng chỉ có thể học theo bố mẹ, bò dưới đất để di chuyển và lâu dần tạo thành thói quen.

Ngọc Mai

(T/h)BÀI CHỌN LỌC

Gia đình kỳ lạ: Tất cả mọi người đều 'đi' bằng 4 chi