Không nên than nghèo, càng kêu càng nghèo; Dưỡng miệng phú quý, hưởng đời giàu sang

Giúp NTDVN sửa lỗi

Lời nói từ miệng của bạn là cuộc sống của chính bạn. Những người có cuộc sống khốn khổ sẽ thốt ra những lời phàn nàn từ miệng họ. Trong cuộc sống, một sai lầm chúng ta thường mắc phải, chính là luôn kêu nghèo. Không biết rằng, kêu nghèo là một loại hành vi tổn hại phúc báo.

Nếu như dưỡng thành thói quen than nghèo, tất nhiên là hậu hoạn vô cùng. Một người, càng kêu nghèo thì càng nghèo. Tâm càng nghèo thì càng khó thay đổi.

Có nhiều người kỳ thật cũng không nghèo, nhưng luôn thích phóng đại quẫn bách của mình trước mặt người khác.

Mỗi ngày kêu nghèo, dần dần sẽ có "tướng nghèo". Miệng than "nghèo", trong mắt ghen tị với "giàu" của người khác, sau đó nhìn thấy "nghèo" của mình. Trong lòng cảm thấy bực bội, khó chịu.

Kêu nghèo, là một loại ám chỉ tâm lý tiêu cực, dần dà, ông trời liền cho người than nghèo từ trường nghèo khó, kết quả sẽ càng ngày càng nghèo.

Có một câu chuyện như thế này:

Tiểu Vương xuất thân từ một gia đình bình thường, hồi còn học cấp 2, cấp 3 cô đã nhận xuất miễn học phí của trường cho học sinh nghèo, vì cho rằng gia đình mình nghèo. Trong khi những bạn khác, vì lòng tự trọng họ từ chối nhận khoản trợ cấp đó.

Sau này, khi vào đại học, đứng trước vấn đề lợi ích cô lại khóc trước mặt thầy cô và các bạn, nói từ nhỏ học phí đi học của mình đều là mẹ nhặt đồng nát kiếm được, cuộc sống vì thế mà không cần phải nói đến, vất vả như thế nào.

Vì vậy, đương nhiên cô nhận khoản trợ cấp dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khi ở cùng các bạn cùng lớp, cô luôn phàn nàn rằng cuộc sống không dễ dàng và chi phí sinh hoạt không đủ. Thời gian trôi qua, những người xung quanh xa lánh vì không muốn nghe những lời cằn nhằn của cô.

Ảnh Pixabay

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đến một công ty niêm yết để phỏng vấn, trải qua nhiều thử thách và gian khổ cô cũng đến được cửa ải cuối cùng.

Khi kết thúc vòng phỏng vấn, cô nói với người phỏng vấn rằng cô hy vọng người phỏng vấn sẽ xem xét hoàn cảnh gia đình của cô và cho cô một cơ hội.

Người phỏng vấn lắc đầu: “Nghèo không phải là vốn.” Thế là cô bị loại.

Những người ngày ngày tự nhận mình là người nghèo, chỉ khiến người khác “khinh thường” mình, và họ sẽ luôn là “kẻ đáng thương hèn mọn” trong mắt người khác.

Hầu hết những người tự cho mình là nghèo, thực chất không phải là nghèo mà chỉ hình thành thói quen phàn nàn.

Một người, nếu miệng nghèo, cuộc sống cũng sẽ thật sự nghèo. Một người nếu miệng không lưu đức, cuộc sống sẽ trở nên nghèo khó. Người thường kêu nghèo, thật sự sẽ đem tài vận đuổi đi.

Dưỡng cái miệng phú quý, hưởng cuộc đời giàu sang

Cuộc sống trong miệng của bạn là cuộc sống của bạn. Nói lời hay thay đổi vận mệnh.

Lời nói của một người phản ánh tâm, quyết định số phận của người đó. May mắn sẽ không đến với những người luôn phàn nàn về nghèo đói, những người luôn nói về những điều xui xẻo và những người keo kiệt với người thân, bạn bè.

Muốn giàu có thịnh vượng trước hết phải nuôi dưỡng miệng mình, những người có miệng phú quý sẽ thu hút được dòng may mắn ổn định.

Có một cậu thanh niên, từ nhỏ đã khao khát trở thành một nghệ sĩ vĩ đại. Dù có trình độ chuyên môn tầm thường và xuất thân rất bình thường, nhưng cậu thanh niên chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Khi còn rất trẻ, cậu rời thị trấn nhỏ lên thành phố với hy vọng được học chính quy về nghệ thuật, nhưng con đường theo đuổi ước mơ của cậu đầy rẫy những thăng trầm.

Để trang trải chi phí học tập cao, mỗi ngày cậu phải làm nhiều công việc, cuộc sống vô cùng khó khăn có khi còn không đủ tiền ăn. Mọi người xung quanh cười nhạo cậu, vì không có thành tựu gì, nhưng cậu thanh niên chưa bao giờ nản chí.

Ảnh Pixabay

Cậu chưa bao giờ nói lời oán trời trách đất, mỗi ngày đều tự nói với mình: "Sự quẫn bách hiện tại chỉ là tạm thời, tương lai tôi nhất định sẽ trở thành nghệ sĩ ưu tú, cũng trở nên nổi bật”.

Cuối cùng, cậu thanh niên cũng thực hiện được ước mơ của mình, trở thành một nghệ sĩ. Ông là họa sĩ hiện thực nổi tiếng Richard Schmid.

Ngôn ngữ là tư tưởng có âm thanh, nên ngôn ngữ có năng lượng mạnh mẽ.
Khi chúng ta nói những lời tích cực, cuộc sống sẽ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp. Ngược lại, khi chúng ta phàn nàn sẽ bộc lộ những điều không quan trọng, thậm chí gây khó chịu, những điều này thường rất linh nghiệm.

Một nhà khoa học đã từng tiến hành một thí nghiệm như thế này:

Thử nghiệm với hai cây còn sống, đặt hai cây cạnh nhau và cung cấp cho chúng lượng ánh sáng mặt trời và nước bằng nhau. Chậu cây bên trái bị người thí nghiệm tấn công bằng lời nói tiêu cực hàng ngày. Còn chậu cây bên phải thì ngược lại, người thử nghiệm dùng ngôn ngữ tích cực khuyến khích nó mỗi ngày.

Thí nghiệm bắt đầu và kéo dài trong 30 ngày. Sau thí nghiệm, người ta thấy cây bị chửi bới, nói những lời tiêu cực bị khô héo, trong khi cây được khen ngợi lại trở nên khỏe mạnh và tươi tốt.

Lời mà bạn nói chính là cuộc sống của bạn! Thay đổi vận mệnh của bạn, bắt đầu bằng việc thay đổi ngôn ngữ của bạn!

Những người đổ lỗi cho người khác và hét lên "không có tiền" hàng ngày thực sự là những người không có duyên với tiền bạc. Họ không phải là "vì nghèo mà không có tiền", mà là "ngày ngày nói không có tiền, cho nên nghèo".

Miệng chúng ta giống như con heo đất, miệng phú quý, phúc khí tự đến. Miệng phun hoa sen, phú quý một đời.

Mặc kệ cuộc sống hiện tại của bạn có như ý hay không, hy vọng bạn sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp của cuộc sống. Ngàn vạn lần không nên oán giận, lại càng không nên khóc nghèo kêu nghèo.

Theo Vương Hoà - Aboluowang
Ngọc Liên biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Không nên than nghèo, càng kêu càng nghèo; Dưỡng miệng phú quý, hưởng đời giàu sang